หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...


ยี่ห้อ

รถ landrover


LANDROVERประวัติ
แลนด์โรเวอร์ คือผู้ผลิตรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อเอนกประสงค์ ที่มีฐานการผลิตอยู่ที่เมืองโซลิฮอลประเทศอังกฤษ ปัจจุบันดำเนินการภายใต้หน่วยงานธุรกิจ จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ โดยมีทาทามอเตอร์สเป็นเจ้าของ

แรกเริ่ม ชื่อ แลนด์โรเวอร์ นั้นหมายถึงรถยนต์รุ่นหนึ่ง (ปัจจุบันรถรุ่นนี้ถูกเรียกรวมๆว่า แลนด์โรเวอร์ ซีรีส์) ซึ่งรถที่ถือเป็นผู้นำในด้านรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อเอนกประสงค์ สำหรับพลเรือนรุ่นนี้ เปิดตัวสู่ท้องตลาดเมื่อวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2491 (ค.ศ. 1948) ในงานแสดงรถยนต์ อัมสเตอร์ดัม มอเตอร์ โชว์ แต่ภายหลังชื่อ แลนด์โรเวอร์ จึงได้กลายมาเป็นรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง ที่ทำตลาดด้วยรถยนต์หลายรุ่น ซึ่งรถแลนด์โรเวอร์ทุกรุ่นจะต้องมีความสามารถหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือมีระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ

จากจุดเริ่มต้นที่เป็นเพียงชื่อรุ่นรถยนต์รุ่นหนึ่งของรถยนต์ยี่ห้อโรเวอร์ และได้พัฒนามาจนเป็นรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง จากนั้นจึงแยกตัวเองออกมาเป็นบริษัทที่ทำการผลิตรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อรุ่นต่างๆ บริษัทก็พบกับหลากหลายบริษัทแม่ ที่เข้ามารับช่วงกันดูแล ได้แก่ บริติช เลย์แลนด์ บริติช แอโรสเปซ และ บีเอ็มดับเบิลยู ในปีพ.ศ. 2543 (ค.ศ. 2000) บริษัทถูกขายทอดตลาดโดยบีเอ็มดับเบิลยู ให้แก่ฟอร์ดมอเตอร์ และได้กลายเป็นหนึ่งใน Premier Automotive Group (PAG) และในช่วงเดือน มิถุนายน พ.ศ. 2551 (ค.ศ. 2008) ฟอร์ดก็ขายกิจการของจากัวร์ และ แลนด์โรเวอร์ ให้แก่ ทาทามอเตอร์ส

(via) 
 

landrover Video

อัตราเฉลี่ย เพื่อ LANDROVER
 ไม่ใช่ใช่
รถคันนี้ดูดี
 3
ระบบเข้าโค้งดี
 2
ความเร็วในการเร่ง
 2
การจัดการที่ดี
 2
ไม่มีปัญหาในอากาศเลวร้าย
 2
เนื้อที่
 2
การเร่งดี
 2
สะดวกสบาย
 2
เครื่องเสียงดี
 1
ระบบไฟฟ้าดี
 1
ประหยัดเงิน
 1
ซ่อมถูก
 1
อะไหล่ถูก
 1
เสียบ่อยครั้ง


ขับรถ landrover
33
32
 

 

9 ปี ก่อนหน้า
LANDROVERDISCOVERYรถใหม่วารสาร

landrover
rover
LANDROVER DISCOVERY 2.0 i 4WD (5 dr) (111 Hp) เขียวน้อย
รถสวยขาลุย ช่วงล่างสวย หายาก ใครสนใจติดต่อเราได้
0
ความเห็น 
1
9 ปี ก่อนหน้า
LANDROVERSeries IIรถใหม่วารสาร

landrover
rover
LANDROVER Series II 2.3 D (LR 88 DL,LR 109 DL) (63 Hp) A B C
ชอบมากๆ รูปทรงมันคลาสดี มีประวัติยาวนานรถทรงงานพ่อหลวงของเรา สมควรอนุรักษ์ไว้ ให้อยู่ในสภาพใช้งานได้
0
ความเห็น 
1
9 ปี ก่อนหน้า
ข่าวสาร

tata
rover
jaguar
landrover
“ทาทา” เดินเครื่องผลิต “แลนด์โรเวอร์” ลุยอินเดีย
31 พฤษภาคม 2554 08:23 น. ข่าวต่างประเทศ-ทาทา มอเตอร์ ประกาศเปิดไลน์ผลิตเอสยูวีระดับหรูจากอังกฤษอย่างแลนด์โรเวอร์ในอินเดียแล้ว ตั้งเป้าเจาะตลาดในบ้านตัวเอง ขณะที่บริษัทคู่แฝดอย่างจากัวร์ที่เทคโอเวอร์กิจการมาพร้อมกันจากค่ายฟอร์ดนั้น ทางทาทายังไม่ได้เปิดเผยว่าจะมีการผลิตรถยนต์จากไลน์ผลิตในอินเดียออกมาขายหรือไม่

คาร์ล-ปีเตอร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
9 ปี ก่อนหน้า
ข่าวสาร

landrover
rover
tata
จากัวร์-LR ลุยจีน มองหาเพื่อนร่วมทุน
9 พฤษภาคม 2554 13:11 น. Jaguar-C-X75 Conceptจากัวร์ และแลนด์โรเวอร์ เตรียมตบเท้าลุยตลาดรถยนต์หรูในจีนเร็ว วันนี้ โดยกำลังมองหาพันธมิตรคู่ใจสำหรับร่วมทุนในการผลิตรถยนต์ตามข้อกำหนดของรัฐบาลจีน นอกจากนั้น ยังเตรียมทุ่มเงินจำนวน 5,000 ล้านปอนด์ หรือ 250,000 ล้านบาทตลอดช่วง...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
9 ปี ก่อนหน้า
LANDROVERRANGE ROVERรถใหม่วารสาร

rover
landrover
LANDROVER RANGE ROVER 4.6 (218 Hp) เจ้ายักษ์
ซื้อพร้อมกับอดีต รมต ในสมัยนั้น เพื่อเป็นที่ระลึกถึงท่าน ที่ได้ร่วมกันทำธุรกิจกันจนประสบความสำเร็จ ซื้อที่ บ.อัลติเมทคาร์ จำกัด วิภาวดี ในราคา สี่ล้านสองแสนบาทในเวลานั้น เมื่อปี พ.ศ.2537 เดือน พฤศจิกายน และยังคงใช้งานได้ดีมาจนถึงปัจจุบัน ตามสภาพเดิมไม่มีการดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
9 ปี ก่อนหน้า
ข่าวสาร

tata
landrover
rover
daewoo
ทาทาแจงยอดขายเดือนมกราคม
21 กุมภาพันธ์ 2554 12:21 น. ข่าวต่างประเทศ - “ทาทา” ค่ายรถอินเดีย แจงยอดขายรถยนต์รวมเดือนมกราคม 2554 เติบโตถ้วนหน้า ในจำนวนนี้รวมถึงแบรนด์ในเครืออย่าง จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ ที่ขยายตัว 25%

ทาทา นาโนทาทา มอเตอร์ส กรุ๊ป รายงานว่าในเดือนมกราคม 2554 ยอดจำหน่ายรถยนต์ทั่วโลกของทาทา...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
9 ปี ก่อนหน้า
LANDROVERSeries IIรถใหม่วารสาร

landrover
rover
LANDROVER Series II 2.3 (LR 88 OL,LR 109 OL) (69 Hp) เล็กน่าน
เดิมเป็นรถทางราชการกรมทางหลวง รถสภาพเดิมทุกอย่างและประมูลมาได้ซ่อมบำรุงให้คงเดิมแล้วดีมากปกติทุกอย่าง ที่เพิ่มเติมคือวินซ์เพลาโคนิค ใช้งานได้เยี่ยม ชอบในความคลาสสิคและประสิทธิภาพที่ใช้งานได้จริง ความคงทนอมตะ เดินทางไกลได้ดีเข้าถึงสุภาพบุรุษออฟโรดที่แท้จิงยั่งยืนนานตลอดไปชั่วลูกหลานๆๆๆๆๆ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
1
10 ปี ก่อนหน้า
ข่าวสาร

tata
landrover
rover
ford
ยอดขายพุ่งจากัวร์-แลนด์โรเวอร์ขอเพิ่มเครื่องจากฟอร์ด
18 สิงหาคม 2553 13:26 น. แลนด์โรเวอร์ และจากัวร์ แบรนด์รถยนต์ระดับหรูภายใต้การดูแลของทาทา มอเตอร์ เตรียมเจรจากับฟอร์ด มอเตอร์ เจ้าของเดิม เพื่อขอเพิ่มการสนับสนุนเครื่องยนต์มากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน หลังจากที่ทั้ง 2 แบรนด์ โดยเฉพาะจากัวร์ มียอดขายแล่นฉิวเกินคาด...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
10 ปี ก่อนหน้า
ข่าวสาร

landrover
rover
tata
ทาทาแจ้งยอดขายทั่วโลกพุ่ง46เปอร์เซ็นต์
27 กรกฎาคม 2553 09:36 น. ข่าวต่างประเทศ - ทาทา มอเตอร์ส กรุ๊ป รายงานยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทั่วโลกประจำเดือนมิถุนายน 2553 มีจำนวน 91,608 คัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 46 จากเดือนเดียวกันของปีก่อน โดยเป็นยอดจำหน่ายรถยนต์ทาทา, ทาทา แดวู, ฮิสปาโน คาร์โรเซรา, จากัวร์, แลนด์โรเวอร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
10 ปี ก่อนหน้า
ข่าวสาร

rover
landrover
tata
เรนจ์โรเวอร์ อีโว๊ค สปอร์ตใหม่
9 กรกฎาคม 2553 12:17 น.ข่าวต่างประเทศ - ทิ้งระยะหลังจากการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีในการทำตลาดของสายพันธุ์เรนจ์โรเวอร์ได้เพียงครึ่งเดือน ทางแลนด์โรเวอร์ แบรนด์เอสยูวีระดับหรูในเครือทาทา มอเตอร์ส ประกาศผลผลิตใหม่ที่จะขายในชื่อของเรนจ์โรเวอร์ โดยจะใช้ชื่อในการทำตลาดว่าแลนด์โรเวอร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
 


DEFENDER24DISCOVERY20

FREELANDER23

HARDTOP2

RANGE ROVER36

SERIES I4Series II2
 
แคตตาล็อก Landrover (แลนด์โรเวอร์) ที่นี่มี 107 รวมรูปรถ เทคนิค แรงม้า เชื้อเพลิง อัตราการเร่ง คู่มือ บอร์ด ความเห็น