หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ออดี้เซย์โนไม่เอาโฟล์คUPมาต่อยอด


1 กุมภาพันธ์ 2554 13:01 น. ข่าวต่างประเทศ - หลังจากที่มีข่าวลือว่าโฟล์คสสาเกน อัพ (UP) ซิตี้คาร์รุ่นใหม่ที่กำลังจะกลายเป็นจริง จะไม่ได้เป็นแค่โปรเจ็กต์ของโฟล์คฯ เพียงรายเดียว เมื่อบริษัทในเครืออย่างออดี้อาจจะใช้พื้นตัวถังของรถยนต์รุ่นนี้ต่อยอดในการพัฒนารถยนต์ระดับหรูไซส์เล็กออกมาทำตลาดด้วย แต่ล่าสุดค่าย 4 ห่วงออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่า ทั้งหมดเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น แต่ที่จะมีผลิตขายจริงแน่ๆ คือ SUV ระดับหรูในกลุ่มราคาไม่แพง หรือ Entry-Level
Volkswagen E-UP รถต้นแบบพลังไฟฟ้า ส่วนรุ่นขายจริงเตรียมเปิดตัวภายในปีนี้ข่าวลือที่ว่าถูกเปิดเผยออกมาเมื่อทางออดี้มีโปรเจ็กต์ที่เรียกว่า AO ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นการนำรถยนต์รุ่น UP ของโฟล์คฯ มาสานต่อเป็นรถยนต์ระดับหรูไซส์เล็ก แต่สุดท้ายแล้วออดี้ออกมาปฏิเสธถึงเรื่องนี้ แต่ก็มีการแย้มออกมาว่า UP จะถูกนำไปต่อยอดกับการผลิตรถยนต์ให้กับแบรนด์อย่างสโกดาแทน

อย่างไรก็ตาม รูเพิร์ต สแตดเลอร์ ซีอีโอของออดี้เผยต่อว่า ตอนนี้ออดี้มองเห็นความน่าสนใจในตลาด SUV มากกว่า และเชื่อว่าตลาดประเภทนี้ยังมีที่ว่างเหลืออยู่อีก โดยเฉพาะการผลิต SUV ที่มีระดับราคาและขนาดตัวถังต่ำกว่ารุ่น Q3 ซึ่งเป็นรุ่นเล็กที่สุดเท่าที่ออดี้มีขายอยู่ในตลาดตอนนี้ แต่เขาเองก็ไม่ได้ยืนยันว่าเมื่อถึงเวลาขายจริง SUV ไซส์เล็กรุ่นนี้จะใช้ชื่อ Q1 ในการทำตลาดหมือนอย่างที่มีข่าวหลุดออกมาหรือไม่

ปัจจุบัน ออดี้มีรถยนต์ทำตลาดมากกถึง 37 รุ่น และปี 2015 พวกเขาวางแผนในการเพิ่มทางเลือกขึ้นมาเป็น 42 แบบ ซึ่งเป็นอีกกลยุทธ์ในการพาตัวเองทำยอดขายขยับแซงหน้า บีเอ็มดับเบิลยู เพื่อขึ้นเป็นหมายเลข BMW 1 ในตลาดรถยนต์หรูระดับโลกให้ได้

สำหรับรถยนต์สุดฮ็อตอย่าง A1 นั้น ทางสแตดเลอร์เผยว่ายังได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และในตอนนี้โรงงานของ A1 ที่บรัสเซลล์ถูกใช้เต็มกำลังการผลิต ซึ่งก็คือ 120,000 คันต่อปี ส่วนเรื่องการบุกตลาดสหรัฐอเมริกาตามที่มีข่าวออกมานั้น ทางสแตดเดอร์เผยว่า ตอนนี้ทางออดี้ยังไม่พร้อมส่ง A1 เข้าลุยตลาดถึงแม้ว่าบรรดาดีลเลอร์ทั้งหลายต่างเรียกร้องให้นำเข้ามาก็ตาม

(Source)


ฟีด
ค่ายรถ-เต้นท์ละลานตาบางกอกยูสคาร์
22 กรกฎาคม 2554 14:45 น. ข่าวในประเทศ - เปิดฉากแล้วงาน “บางกอก ยูสคาร์ &ซูเปอร์คาร์ โชว์ 2011” มหกรรมรถยนต์มือสองแลรถนำเข้า ครั้งที่ 3ระหว่างวันที่ 22 - 31 กรกฎาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“บริโอ”เริ่มส่งมอบเดือน มิ.ย.กวาดยอดกว่า 7 ร้อยคัน
17 กรกฎาคม 2554 08:46 น. ข่าวในประเทศ-ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กเริ่มคึกคัก หลังจาก “ฮอนด้า บริโอ” เริ่มทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยประเดิมโกยยอดขายไปได้กว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น