หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ไครสเลอร์ผนึกเฟียตเร่งยอดขาย 4 ล้านคัน


ไครสเลอร์ผนึกเฟียตเร่งยอดขาย 4 ล้านคัน:างประเทศ - หลังผ่านสภาพอันเลวร้ายเพราะการล้มละลายจน
2 กุมภาพันธ์ 2554 13:48 น. ข่าวต่างประเทศ - หลังผ่านสภาพอันเลวร้ายเพราะการล้มละลายจนต้องมีการเข้าสู่กระบวนการเพื่อฟื้นฟูกิจการและกลายมาเป็นบริษัทใหม่ที่มีเฟียตรับหน้าที่ในการบริหารนั้น ตอนนี้ ไครสเลอร์ มีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น และเชื่อว่าการเป็นพันธมิตรกับ เฟียต กรุ๊ปจะช่วยทำให้ยอดขายของรถยนต์อเมริกันแบรนด์นี้กระเตื้องขึ้น ถึงขนาดที่แซร์โจ้ มาร์คิออนเน่ ซีอีโอของ เฟียต และไครสเลอร์มั่นใจว่า ยอดขายทั่วโลกในปีนี้ของเฟียตและไครสเลอร์จะรวมกันเกิน 4 ล้านคันอย่างแน่นอน

แซร์โจ้ มาร์คิออนแน่จากการเปิดเผยของมาร์คิออนเน่ในครั้งนี้ ยอดขายทั่วโลกปีนี้ของเฟียตจะอยู่ราวๆ 2.2-2.3 ล้านคัน ซึ่งจะเพิ่มขึ้นจากปี 2010 ที่มีตัวเลขอยู่ที่ 2.08 ล้านคัน ขณะที่ทาง ไครสเลอร์ ทางมาร์คิออนเน่เชื่อว่ายอดขายน่าจะขยับจาก 1.59 ล้านคันปี 2010 มาอยู่ในตำแหน่งบวกลบ 2 ล้านคันอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าหากเป็นไปตามที่คาดหมาย ตัวเลขยอดขายของเฟียต-ไครสเลอร์จะเพิ่มขึ้นจาก 3.66 ล้านคันในปี 2010 ถึง 12% เลยทีเดียว

ตอนนี้ทางเฟียตได้เพิ่มสัดส่วนในการถือหุ้นอยู่ในไครสเลอร์อีกครั้งโดยขยับจาก 20% มาเป็น 25% หลังจากที่ไครสเลอร์สามารถขอความเห็นชอบในการผลิตเครื่องยนต์ที่มีความประหยัดน้ำมันที่โรงงานในเมืองดันดี มลรัฐมิชิแกน

จากนั้นหากเป็นไปได้ ทางเฟียตจะเพิ่มสัดส่วนในการถือหุ้นอีกครั้ง โดยขยับขึ้นมาเป็น 35% หรืออาจจะเพิ่มสูงสุดเป็น 51% ตามที่ออพชั่นในสัญญาระบุเอาไว้ เพื่อแลกกับข้อเสนอในการที่ 90% ของดีลเลอร์เฟียตในภูมิภาคอเมริกาใต้จะรับหน้าที่ในการขายรถยนต์ของ ไครสเลอร์ รวมถึงการร่วมพัฒนารถยนต์ระดับคอมแพ็กต์ให้กับไครสเลอร์โดยใช้แพล็ตฟอร์มรถยนต์ของ เฟียต ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้มีเป้าหมายในด้านความประหยัดน้ำมันอยู่ที่ 5.9 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร หรือ 16.9 กิโลเมตร/ลิตร

ไม่ได้แค่คาดหวังเฉพาะปีนี้เท่านั้น ทางมาร์คิออนเน่เชื่อว่าภาพรวมของเฟียต-ไครสเลอร์จะต้องมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในแง่ของการใช้ผลผลิตร่วมกัน เพราะงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2011 เดือนมีนาคมนี้ ทางเฟียตจะเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ชื่อฟรีมอนต์ ที่เป็นการนำรถยนต์ดอดจ์ เจอร์นีย์มาปรับหน้าตา และเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่

จากสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ทำให้มาร์คิออนเน่มั่นใจว่าภายในปี 2014 ทั้ง 2 กลุ่มบริษัทจะมียอดขายรวมกันมากกว่า 6 ล้านคันอย่างแน่นอน

(Source)


ฟีด
“อัลฟา”คัมแบ็คเมืองลุงแซม ส่งเก๋ง-เอสยูวีลุยตลาด
14 สิงหาคม 2554 17:53 น. {lang: 'th'} สำหรับกลุ่มซับคอมแพกต์จะต่อยอดมาจากรุ่น MiTo แต่มาในโฉม 5 ประตูข่าวต่างประเทศ-หลังมีการประกาศยืนยันเตรียมคัมแบ็คสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาอีกครั้งอย่างแน่นอนในปี...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
อีตั้นช็อก!+วงการเกรย์ฯ+เปิดตัวรถสปอร์ตไฟฟ้า+100เปอร์เซ็นต์
13 กรกฎาคม 2554 07:57 น. ข่าวในประเทศ - อีตั้นเสือปืนไวนำเข้าTESLA รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า 100% ครั้งแรกในเมืองไทยแรงได้แบบไร้มลพิษ พร้อมส่งแคมเปญหวังกระตุ้นยอดขายในงานบางกอก ยูสด์คาร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น