หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

โตโยต้าเผยโฉมยาริส ไฮบริด


 โตโยต้าเผยโฉมยาริส ไฮบริด:ีวา มอเตอร์โชว์ ซึ่งจะมีขึ้นที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด
9 กุมภาพันธ์ 2554 09:56 น. งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ ซึ่งจะมีขึ้นที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ต้นเดือนมีนาคมนี้ โตโยต้าทำข่าว (ลือ) ที่มีออกมาก่อนหน้านี้ให้กลายเป็นจริง เพราะเตรียมเผยโฉมเวอร์ชันไฮบริดของ “ยาริส” ใหม่ออกมาให้สัมผัสกันอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเตรียมรุกตลาดไฮบริดอีกระลอกด้วยอีกเวอร์ชันของพริอุสที่จะใช้ชื่อว่า พริอุส พลัส

ตรงนี้ไม่มีการลือแต่อย่างใด เพราะทางโตโยต้าเผยภาพทีเซอร์ ซึ่งเป็นตัวถังด้านหน้าของยาริส ไฮบริด หรือที่จะแปะป้ายว่า HSD ออกมาให้เห็นกันแล้ว โดยยาริส HSD หรือ Hybrid Synergy Drive จะอิงพื้นฐานตัวรถของยาริส หรือวิตซ์รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นเจนเนอเรชันที่ 3 ของซับคอมแพ็กต์สายพันธุ์นี้ที่เพิ่งเปิดตัวขายในญี่ปุ่นไปเมื่อปลายปี 2010 ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าโตโยต้าจะผลิตรถยนต์ไฮบริดราคาไม่แพงโดยอิงพื้นฐานของรถยนต์ซับคอมแพ็กต์ออกมาขายแข่งกับ ฮอนด้า ฟิต ที่เปิดตัวรุ่นไฮบริดออกมาเมื่อปีที่แล้ว และข่าวนี้ถูกนำมาโยงเข้ากับยาริสใหม่ที่กำลังมีคิวเปลี่ยนโฉมพอดี แต่ตอนนั้นทางโตโยต้าได้ออกมาปฏิเสธถึงข่าวนี้ไป ก่อนที่จะกลายเป็นจริงในที่สุด โดยยาริส HSD จะมีไลน์ผลิตอยู่ที่โรงงานในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นฐานการผลิตของรถยนต์รุ่นนี้ในยุโรปมาตั้งแต่รุ่นแรกที่เปิดตัวปี 1999 อีกทั้งยาริส HSD จะเป็นรถยนต์รุ่นที่ 2 ต่อจากออริส HSD หรือโคโรลล่า ไฮบริดที่ผลิตและเปิดตัวขายในยุโรป

นอกจากนั้น งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2011 โตโยต้ายังเตรียมเปิดตัวอีกเวอร์ชันของพริอุส ซึ่งจะใช้ชื่อว่าพริอุส + หรือพริอุส พลัส โดยมากับตัวถังมินิแวนแบบ 7 ที่นั่ง ซึ่งจากข่าวที่เปิดเผยออกมาไม่มีการระบุว่าพริอุส + คือ คันเดียวกับพริอุส V หรือ Versatility ที่เพิงเปิดตัวในดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ 2011 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาหรือไม่ เพราะในรุ่น V เป็นแบบ 5 ที่นั่ง ซึ่งมีพื้นที่เก็บสัมภาระเพิ่มขึ้นจากรุ่นปกติเท่านั้นเอง

(Source)


ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ฮอนด้า” งานเข้า! เรียกรถคืนซ่อม 2.5 ล้านคัน
11 สิงหาคม 2554 08:49 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ-ฮอนด้าเจอปัญหาครั้งใหญ่อีกระลอก เมื่อต้องประกาศเรียกรถยนต์กลับมาแก้ไข หรือ Recall จำนวนร่วม 2.5 ล้านคันจากตลาดทั่วโลก โดยระบุปัญหาในด้านซอฟท์แวร์ของระบบเกียร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น