หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ย้ำอีกครั้ง อัลฟาไม่ได้มีไว้ขาย


ย้ำอีกครั้ง อัลฟาไม่ได้มีไว้ขาย:iettaข่าวเรื่องความพยายามตามตื้อเพื่อขอซื้อแบรนด์อัลฟ
10 กุมภาพันธ์ 2554 17:57 น. Alfa Romeo Giuliettaข่าวเรื่องความพยายามตามตื้อเพื่อขอซื้อแบรนด์อัลฟาโดยทางโฟล์คสวาเกนกลับกลายมาเป็นหัวข้อสนทนาอีกครั้ง เมื่อกระแสข่าวจากโฟล์คฯ ย้ำชัดว่าดร.เฟอร์ดินันด์ เพี๊ยค นายใหญ่ของแบรนด์ดังแห่งโวล์ฟบวร์ก อยากได้อัลฟาเข้ามาร่วมเครือให้ได้ และจะพยายามทำทุกวิถีทางในการดำเนินการให้ความต้องการนี้บรรลุผล

ตรงนี้ร้อนถึงทางมาร์คิออนเน่ที่ต้องออกมาให้ข่าวและแสดงจุดยืนอีกครั้งเกี่ยวกับข่าวนี้ ในระหว่างที่เขาร่วมประชุม JD Power automotive conference ที่เมืองซานฟรานซิสโก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ‘ตราบใดที่ผมนั่งอยู่ในตำแหน่ง CEO ของ เฟียต และ ไครสเลอร์ มร.เพี๊ยคจะไม่มีวันได้เป็นเจ้าของอัลฟาอย่างแน่นอน ผมจะบอกเขาว่า ถึงเวลาที่จะต้องวางมือและตัดใจจากเรื่องนี้แล้ว จะด้วยวิธีใดก็ตาม ไม่ว่าจะต้องโทรไป หรืออีเมลไปหาก็ตาม’

มาร์คิออนเน่ให้ความเห็นว่า ทางเพี๊ยคควรจะนำเวลาในการไล่ตามซื้อกิจการของอัลฟาไปใช้ในการปรับปรุงแบรนด์รถยนต์ของตัวเองดีกว่า โดยเฉพาะเซียท ซึ่งกำลังประสบปัญหาอย่างมากในเรื่องของยอดขายและผลประกอบการ

Alfa Romeo-TZ3 Cors"ผมไม่ใช่เป็นคนที่ซื้อกิจการของแบรนด์รถยนต์นี้ ดังนั้น ในเมื่อมันกำลังมีปัญหา ผมว่าเขาควรจะเอาเวลาไปจัดการกับเรื่องนี้ดีกว่า ผมไม่รู้หรอกว่าเขาจะทำได้หรือเปล่า แต่เขาควรจะรีบทำได้แล้ว"

ในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ถือว่าเป็นชนวนของข่าวเกี่ยวกับการไล่ล่าการซื้อกิจการของอัลฟา ซึ่งกำลังมีปัญหาในเรื่องผลประกอบการ และมีข่าวว่าเฟียตกำลังจะปิดแบรนด์รถยนต์นี้ และนั่นทำให้เพี๊ยคแสดงความสนใจ พร้อมกับออกข่าวว่าอยากจะได้อัลฟามาอยู่ในเครือเพื่อเติมเต็มช่องว่างระหว่างแบรนด์โฟล์คสวาเกน กับ ออดี้ แต่สุดท้ายแล้ว มาร์คิออนเน่เลือกเก็บอัลฟาไว้ เพื่อเป็นแบรนด์หลักในการกลับมาเจาะตลาดสหรัฐอเมริกา

ทางเฟียตประกาศชัดแล้วในงานดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาว่า จะนำอัลฟามาขายอีกครั้งปลายปี 2012 และในงานนี้เอง ทางจอห์น เอลคานน์ ประธานของเฟียตก็ประกาศด้วยเช่นกันว่า ‘จะไม่มีการขายกิจการ

(Source)


ฟีด
เบนซ์ไฟเขียวผลิตแวกอนมาดสปอร์ตของ CLC
18 สิงหาคม 2554 09:16 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - เมอร์เซเดส-เบนซ์เตรียมเปิดตัวรถยนต์สายพันธุ์ใหม่ในตลาด เมื่อมีข่าวยืนยันแล้วว่าทางบอร์ดบริหารเปิดไฟเขียวให้ผลิตรถยนต์รุ่น...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“อัลฟา”คัมแบ็คเมืองลุงแซม ส่งเก๋ง-เอสยูวีลุยตลาด
14 สิงหาคม 2554 17:53 น. {lang: 'th'} สำหรับกลุ่มซับคอมแพกต์จะต่อยอดมาจากรุ่น MiTo แต่มาในโฉม 5 ประตูข่าวต่างประเทศ-หลังมีการประกาศยืนยันเตรียมคัมแบ็คสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาอีกครั้งอย่างแน่นอนในปี...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น