หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

นิสสันเชื่อยอดจอง LEAF พุ่งตามเป้าแน่


นิสสันเชื่อยอดจอง LEAF พุ่งตามเป้าแน่:เชื่อรถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นแรกของตัวเองที่จำหน่ายในเ
6 พฤษภาคม 2553 09:52 น.ข่าวต่างประเทศ - นิสสันเชื่อรถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นแรกของตัวเองที่จำหน่ายในเชิงพาณิชย์จะสามารถเดินหน้าเก็บยอดขายตรงตามเป้าในตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน หลังจากทำตัวเลขยอดจองมากถึง 8,000 คันเพียง 9 วันหลังจากเปิดให้เริ่มรับรอง โดยปีนี้ นิสสันเชื่อว่าเฉพาะตลาดเมืองลุงแซมจะสามารถทำยอดจองได้มากถึง 25,000 คัน<br><br>นิสสันเริ่มเปิดรับจอง LEAF ซึ่งย่อมาจาก Leading, Environmentally Friendly, Affordable, Family Car มาตั้งแต่วันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา โดยทางนิสสันมุ่งเน้นไปที่ตลาดสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นแห่งแรกเนื่องจากมีความต้องการในด้านรถยนต์พลังไฟฟ้ามาก ซึ่งช่วงแรกนิสสันวางขาย LEAF เฉพาะบางมลรัฐเท่านั้น เช่น แคลิฟอร์เนีย, อะริโซน่า, วอชิงตัน, เทนเนสซี่ และโอเรกอน<br><br>อีกทั้งจากการช่วยเหลือทางด้านภาษีของภาครัฐในสหรัฐอเมริกาทำให้ราคาของ LEAF อยู่ในระดับที่ไม่แพงจนเกินไป ซึ่งราคาของ LEAF ก่อนหักภาษีอยู่ที่ 32,780 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 1.11 ล้านบาท แต่เมื่อหักออก 7,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 255,500 บาท ทำให้ LEAF มีราคาอยู่ที่ 25,280 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 859,000 บาท แพงกว่ารถยนต์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของโตโยต้าอย่างพริอุสซึ่งตั้งเอาไว้ที่ 23,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 782,000 บาทเพียงแค่ 10% เท่านั้นเอง<br><br>สำหรับตลาดใหญ่อย่างแคลิฟอร์เนีย ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีความเข้มงวดในด้านมลพิษ และสนับสนุนการใช้รถยนต์พลังงานทางเลือกรูปแบบต่างๆ ให้การสนับสนุนทางด้านภาษีสำหรับ LEAF ค่อนข้างมาก และราคาของ LEAF หลังได้รับการสนับสนุนทางด้านภาษีแล้วจะอยู่ที่ 23,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 782,000 บาทเท่านั้นเอง<br><br>‘เราเชื่อว่าราคาที่เราตั้งมานี้จะเป็นตัวกระตุ้นยอดขายและทำให้ LEAF ได้รับความสนใจอย่างมาก’ Mike Perry ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ นิสสัน อเมริกาเหนือกล่าว ‘LEAF เป็นรถยนต์พลังไฟฟ้าที่มีราคาซึ่งคนทั่วไปสามารถเป็นเจ้าของได้ ซึ่งตรงนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญ และหลังจากที่เราสามารถทำยอดจองได้มากกว่าที่คาดหว้งเอาไว้ถึงเท่าตัวในช่วงเปิดตัว ผมเชื่อว่าเมื่อถึงปลายปีนี้ LEAF จะสามารถทำยอดจองได้ตรงตามเป้าที่เราวางเอาไว้อย่างแน่นอน’<br><br>นิสสันจะเริ่มส่งมอบ LEAF ในสหรัฐอเมริกาช่วงเดือนธันวาคมนี้ โดยช่วงแรกการผลิตจะมาจากโรงงาน Oppama ของนิสสันญี่ปุ่น แต่ปี 2012 นิสสันจะเริ่มการผลิตที่โรงงานในสหรัฐอเมริกา และปี 2013 สำหรับโรงงานซันเดอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ ส่วนการเปิดตัวนอกจากสหรัฐอเมริกาแล้ว ปลายปีนี้ นิสสันจะนำ LEAF เปิดตัวที่ญี่ปุ่นและยุโรป โดยตลาดกลุ่มแรกๆ ในยุโรปที่นิสสันจะนำไปเปิดตัว คือ อังกฤษ, ไอร์แลนด์, เดนมาร์ก, สเปน, โปรตุเกส และโมนาโก<br><br>นิสสันเปิดตัว LEAF ครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2009 และเพิ่งเริ่มวางขายในสหรัฐอเมริกาเป็นแห่งแรก โดยตัวรถเป็นแฮทช์แบ็ก 5 ประตูที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 107 แรงม้ารับหน้าที่ในการขับเคลื่อน ส่วนการชาร์จกระแสไฟฟ้าจนเต็มแบตเตอรี่ สามารถแล่นทำระยะทางได้ 160 กิโลเมตร ซึ่งมากกว่าระยะทางเฉลี่ยที่คนอเมริกันใช้รถยนต์ต่อวัน 3 เท่าตัว<br>(Source)


ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
กิมจิระอุ! ซังยองเล็งปิกอัพ เกีย-ฮุนไดลุยซับคอมแพ็กต์
28 กรกฎาคม 2554 13:25 น. ฮุนได แอคเซนต์ เตรียมนำเข้าจากเกาหลีมาขายในไทยปลายปีนี้ ค่ายรถแดนกิมจิฉวยโอกาสทอง ตลาดรถยนต์ไทยพุ่งแรง ต่างพากันเตรียมงัดทีเด็ดกวาดยอดขาย โดยเฉพาะตลาดเก๋งขนาดเล็ก...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“บริโอ”เริ่มส่งมอบเดือน มิ.ย.กวาดยอดกว่า 7 ร้อยคัน
17 กรกฎาคม 2554 08:46 น. ข่าวในประเทศ-ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กเริ่มคึกคัก หลังจาก “ฮอนด้า บริโอ” เริ่มทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยประเดิมโกยยอดขายไปได้กว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ตลาดครึ่งปีหลังปรอทแตก! ทัพปิกอัพ-เก๋งใหม่ฟัดเดือด
8 กรกฎาคม 2554 08:26 น. เชฟโรเลต โคโลราโด เจอกันปลายปีแน่ๆ ข่าวในประเทศ - ครึ่งปีหลังตลาดรถไทยร้อนปรอทแตก! เมื่อค่ายรถตบเท้าขนทัพรถใหม่เปิดตัว-เผยโฉม ทั้งหวัง “ดันยอด-เบรกเกมคู่แข่ง”...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น