หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ออดี้เชื่อ A1-A8พาบริษัทกำไรแน่


25 พฤษภาคม 2553 10:21 น.ข่าวต่างประเทศ - ออดี้ เอจี เชื่อความแรงในด้านยอดขายของรถยนต์ไซส์เล็กที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเอ1 และรถยนต์ระดับหรูขนาดใหญ่อย่างเอ8 จะช่วยทำให้บริษัทสร้างยอดขายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ และเป็นกำลังหลักที่จะทำให้บริษัทมีกำไรในการประกอบการสำหรับปี 2010 อย่างแน่นอน

ตอนนี้ เราคาดหวังว่ากำไรที่ได้จากการปฏิบัติการจะมีมากกว่ายอดขาย โดยดูได้จากตลาดรถยนต์หลักๆ ของออดี้มีตัวเลขยอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในอัตราที่น่าพึงพอใจ’ เอ็กเซล สโตรทเบ็ค Chief Financial Officer ของ ออดี้ เอจีกล่าวในระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีที่เมืองอินโกสตัดต์ ประเทศเยอรมนี

เดือนเมษายนที่ผ่านมา ออดี้มีตัวเลขยอดขายเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกันเมื่อเปรียบเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว ด้วยตัวเลข 360,750 คันโดยเป็นตัวเลขที่รวมทั้งยอดขายรถยนต์นั่งและเอสยูวี ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากกว่าคู่ปรับสำคัญอย่างเมอร์เซเดส-เบนซ์ของค่ายเดมเลอร์ เอจี ขึ้นมาเป็นเบอร์ 2 ของตลาดรถยนต์หรูของโลก เป็นรองแค่บีเอ็มดับเบิลยูเท่านั้น ซึ่งทางออดี้วางเป้าหมายว่าภายในปี 2015 จะต้องทำตัวเลขยอดขายแซงหน้าขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในตลาดกลุ่มนี้ให้ได้

สำหรับเอ1 และเอ8 เป็นรถยนต์ใหม่ของออดี้ที่จะเริ่มทำตลาดปีนี้ โดยเอ1 เป็นผลผลิตใหม่แกะกล่องที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าในระดับ Entry Level โดยเน้นไปที่กลุ่มสุภาพสตรี โดยตัวรถมากับตัวถัง 3 ประตูที่พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับรถยนต์ซับคอมแพ็กต์ในเครืออย่างโฟล์คสวาเกน โปโล ส่วนเครื่องยนต์ให้เลือก 3 แบบคือ เบนซินเทอร์โบไดเร็กต์อินเจ็กชัน หรือ TFSI แบบ 4 สูบ 1,200 ซีซี 87 แรงม้า และ 1,400 ซีซี 122 แรงม้า ปิดท้ายกับเทอร์โบดีเซล 1,600 ซีซี 105 แรงม้า

ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ออดี้เพิ่งประกาศทำยอดจองทะลุ 50,000 คัน ซึ่งเป็นยอดการผลิตที่วางเอาไว้สำหรับปีนี้ ทั้งที่เพิ่งเปิดตัวในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2010 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้เอง โดย 90% ของคนที่ควักเงินจองนั้นเป็นลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยครอบครองรถยนต์ของออดี้มาก่อน

ส่วนทางด้านเอ8 เปิดตัวเมื่อต้นปีนี้ แม้ว่าจะต้องเจอกับงานหนักเพราะทางบีเอ็มดับเบิลยูก็เพิ่งเปิดตัวซีรีส์ 7 ใหม่ในรหัส F01 ออกมาขายก่อนหน้านี้ไม่นาน แต่ทางออดี้เชื่อว่าด้วยรูปลักษณ์ที่สวยสปอร์ตและเพียบ พร้อมด้วยความหรูเต็มพิกัด น่าจะทำให้เอ8 กลายเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจในตลาดรถยนต์ระดับหรูหรารุ่นสูงสุด ส่วนราคาของเอ8 ในเยอรมนี เริ่มต้นที่ 75,042 ยูโร หรือ 3.37 ล้านบาท

(Source)


ฟีด
เบนซ์ไฟเขียวผลิตแวกอนมาดสปอร์ตของ CLC
18 สิงหาคม 2554 09:16 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - เมอร์เซเดส-เบนซ์เตรียมเปิดตัวรถยนต์สายพันธุ์ใหม่ในตลาด เมื่อมีข่าวยืนยันแล้วว่าทางบอร์ดบริหารเปิดไฟเขียวให้ผลิตรถยนต์รุ่น...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
เกรย์ฯถล่มตลาดรถหรู เบนซ์เจอทุบราคา-ชิงรุ่นใหม่
10 มีนาคม 2554 16:37 น. ข่าวในประเทศ - ตลาดรถหรูดุเดือด! เกรย์มาร์เก็ต หรือผู้นำเข้ารถอิสระ ดาหน้าถล่มกันแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นคู่แข่งเกรย์มาร์เก็ตด้วยกัน หรือค่ายรถเจ้าของแบรนด์ก็ตาม...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
1
รถหรูวินเทจคึกมิทสึโอกะ-มอร์แกนรุกตลาด
24 กุมภาพันธ์ 2554 12:11 น. คลาสสิคคาร์ หรือรถสไตล์วินเทจในไทยคึกคัก เมื่อ “มิทสึโอกะ” ตัดสินใจยึดไทยเป็นฐานการผลิตแห่งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น เพื่อขึ้นไลน์ประกอบ “มิทสึโอกะ ฮิมิโกะ”...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น