หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

บีเอ็มดับเบิลยู คว้า 4 รางวัลใหญ่ด้านการออกแบบ


21 กุมภาพันธ์ 2554 07:38 น. ข่าวต่างประเทศ- บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป กวาด 4 รางวัลในงาน ‘2010 GOOD DESIGNTM Award’ ด้วย Bmw ซีรี่ย์ 5, MINI Countryman, มอเตอร์ไซค์ Bmw S 1000 RR และ มอเตอร์ไซค์ต้นแบบ Bmw Motorrad Concept BMW 6 โดยรางวัล 2010 GOOD DESIGNTM Award เป็นหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติจากสถาบัน Chicago Athenaeum พิพิธภัณฑ์การออกแบบด้านสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
Bmw ซีรี่ย์ 5ในปี 2010 ที่ผ่านมา สถาบัน Chicago Athenaeum ได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์กว่า 500 แบบ จาก 37 ประเทศทั่วโลก เพื่อเข้ารอบสุดท้ายตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการออกแบบ โดยผู้ชนะเลิศที่ได้รับรางวัลสาขาต่างๆ จะได้รับการจัดแสดงที่งาน GOOD DESIGN SHOW ที่เมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนมิถุนายนปีนี้

โดยผลิตภัณฑ์ของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่ได้รับรางวัล ประกอบไปด้วย รถยนต์ Bmw ซีรี่ย์ BMW 5 ใหม่ โดดเด่นเน้นความหรูหรา สะดวกสบาย แฝงความสปอร์ตและปราดเปรียวอย่างเหนือชั้น ถูกสะท้อนผ่านการออกแบบฐานล้อที่ยาวกับลายเส้นแนวขนานด้านข้าง แสดงถึงความพลิ้วไหวอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่แนวขอบหลังคาที่ลาดเทลงในแบบรถสปอร์ตคูเป้และขอบหน้าต่างหลังที่หักมุมแบบ Hofmeister ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ บีเอ็มดับเบิลยู ขับเน้นถึงความหรูหราระดับซาลูนเหมาะเป็นรถสำหรับผู้บริหารอย่างลงตัว

MINI Countrymanตามมาด้วย MINI Countryman ได้รับการสร้างสรรค์ภายใต้นิยาม ‘Urban Mobility + Impressive Flexibility’ ซึ่งมุ่งเน้นการขับขี่ในเมืองอย่างปราดเปรียว เปี่ยมด้วยสไตล์และรสนิยมที่โดดเด่นอารมณ์ Go-kart feeling ในรูปแบบใหม่ พร้อมประโยชน์ใช้สอยด้วยคอนเซ็ปต์ตัวถังแบบ 4 ประตู 4 ที่นั่ง และฝาท้ายขนาดใหญ่ที่เปิดได้กว้าง อีกทั้งห้องโดยสารที่สามารถปรับให้เปลี่ยนได้หลายรูปแบบ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานที่แตกต่างกัน รวมถึงนวัตกรรมใหม่อย่างระบบ Center Rail Storage ซึ่งเป็นการเพิ่มประโยชน์ใช้สอยสำหรับการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ ภายในห้องโดยสารได้อย่างชาญฉลาด พร้อมทั้งยังเสริมศักยภาพการบุกตะลุยทางฝุ่นด้วยอ๊อปชั่นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ MINI ALL4 สำหรับแฟนมินิที่รักความสปอร์ตไปพร้อมๆ กับรักการผจญภัยโดยเฉพาะ
Bmw S 1000 RRรวมถึงมอเตอร์ไซค์ Bmw S 1000 RR ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการออกแบบเครื่องยนต์ขนาด BMW 1 ลิตร ที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว คงไว้ซึ่งรสนิยมของรถแข่งในสนาม และความกล้าดีไซน์ไฟหน้าอสมมาตรให้แปลกตาอย่างกลมกลืน ตลอดจน 2 ล้อต้นแบบ Bmw Motorrad Concept BMW 6 ที่กำลังพัฒนาด้านท่าทางของผู้ขับขี่ในจุดศูนย์ถ่วงต่ำเพื่อควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้น และโดดเด่นในการควบคุมอากาศไหลเวียนจากภายในถ่ายเทได้สะดวกมากกว่าเดิม
Bmw Motorrad Concept 6เกี่ยวกับรางวัล GOOD DESIGNTM Award เป็นหนึ่งในรางวัลด้านการออกแบบที่เก่าแก่และมีเกียรติที่สุดรางวัลหนึ่งในโลก โดยเริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 1950 หรือกว่า 60 ปีมาแล้ว เพื่อมุ่งเน้นและส่งเสริมการสร้างสรรค์ดีไซน์ผลิตภัณฑ์ที่รวมไว้ซึ่งนวัตกรรม วิสัยทัศน์ คอนเซ็ปต์และไอเดีย ที่แหวกแนวอย่างสร้างสรรค์และมีแนวโน้มสามารถนำมาผลิตได้จริง

(Source)


ฟีด
ค่ายรถ-เต้นท์ละลานตาบางกอกยูสคาร์
22 กรกฎาคม 2554 14:45 น. ข่าวในประเทศ - เปิดฉากแล้วงาน “บางกอก ยูสคาร์ &ซูเปอร์คาร์ โชว์ 2011” มหกรรมรถยนต์มือสองแลรถนำเข้า ครั้งที่ 3ระหว่างวันที่ 22 - 31 กรกฎาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“บริโอ”เริ่มส่งมอบเดือน มิ.ย.กวาดยอดกว่า 7 ร้อยคัน
17 กรกฎาคม 2554 08:46 น. ข่าวในประเทศ-ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กเริ่มคึกคัก หลังจาก “ฮอนด้า บริโอ” เริ่มทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยประเดิมโกยยอดขายไปได้กว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
สึนามิเป็นเหตุ เล็กซัสหวั่นหล่นบัลลังก์รถหรูมะกัน
12 กรกฎาคม 2554 05:05 น. ข่าวต่างประเทศ-ครองความเป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์ระดับหรูของสหรัฐอเมริกามานานถึง 11 ปีติดต่อกัน แต่ดูเหมือนว่าเหตุการณ์ภัยพิบัติที่ญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น