หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

มอเตอร์โชว์ทุ่มงบเท่าตัว-เล็ง3ปีจัดงานชิ้นส่วนฯ


25 กุมภาพันธ์ 2554 08:37 น. ข่าวในประเทศ - งานแสดงรถรายการใหญ่ต้นปี “บางกอกฯ มอเตอร์โชว์ 2011” พร้อมเปิดเวทีแห่งใหม่บนอาคารชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี ประกาศความยิ่งใหญ่กว่าเดิม “ปราจิน” ประธานจัดงานทุ่มงบเพิ่มเท่าตัว 170 ล้านบาท เอาใจผู้ประกอบการและผู้มาชมงาน ขณะที่ค่ายรถแห่นำรถใหม่ป้ายแดง อีโคคาร์ รถตลาด และเก๋งหรู รวมถึงรถต้นแบบ มาเปิดตัวในงานเพียบ เผยเล็งสยายปีกจัดงานแสดงชิ้นส่วนยานยนต์ใน 3 ปี เพื่อรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย

ปราจิน เอี่ยมลำเนาปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานบริหารกรังด์ปรีซ์กรุ๊ป และประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2011 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีความพร้อมในการจัดงานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ 2011 แล้ว โดยปีนี้ได้ย้ายการจัดงานจากที่เดิมศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ไปยังสถานที่แห่งใหม่อาคารชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี ซึ่งกำหนดจัดงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม - 5 เมษายน 2554 ที่จะถึงนี้

“อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยมีการขยายตัวอย่างมาก ทำให้ผู้ประกอบการต้องการพื้นที่เพิ่มจำนวนมาก ซึ่งสถานที่เก่าไม่สามารถรองรับได้ แต่เราไม่ใช่เพิ่งจะมาคิดย้าย ได้ให้โอกาสทางไบเทคมาหลายปี ระหว่างนั้นกรังด์ปรีซ์สร้างพื้นที่แสดงงานในร่มเพิ่ม อยู่ด้านนอกอาคารจัดแสดงของไบเทค ต้องลงทุนเองปีละกว่า 30 ล้านบาท แต่เมื่อแน่ชัดทางไบเทคไม่มีแผนจะเพิ่มพื้นที่จัดแสดงแล้ว เราจึงจำเป็นต้องย้ายงานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ ไปจัดแสดงยังสถานที่ใหม่อาคารชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี แม้จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการลงทุนเพิ่มเป็นตัวเท่าตัว หรือประมาณ 160-170 ล้านบาท จากเดิมใช้งบเพียงกว่า 80 ล้านบาทเท่านั้น”

ทั้งนี้การย้ายสถานที่จัดงานมายังเมืองทองธานี แม้จะทำให้ภาระต้นทุนจัดงานเพิ่มขึ้น แต่กรังด์ปรีซ์พร้อมที่จะแบกภาระตรงนี้ เพราะเป็นการยกระดับการจัดงานให้ก้าวหน้ามากขึ้น และงานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ ไม่เพียงแค่เป็นงานแสดงรถยนต์ใหญ่สุดในอาเซียน แต่จะมุ่งสู่การเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และการย้ายสถานที่จัดงานใหม่ครั้งนี้ นับเป็นที่พอใจของผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานกันมาก
นายปราจินกล่าวว่า สำหรับพื้นที่จัดแสดงแห่งใหม่มีทั้งหมดกว่า 6 หมื่นตารางเมตร มากกว่าที่เดิมเกือบเท่าตัว ทำให้สามารถรวมโซนการแสดงต่างๆ มาไว้ในพื้นที่เดียวกันได้ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ ในส่วนราคาเช่าพื้นที่ของผู้ประกอบการไม่ได้ปรับเพิ่มขึ้น แต่ที่มีค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม เพราะมีการขยายพื้นที่บูธของแต่ละค่าย ซึ่งผู้ประกอบการต่างก็พอใจ โดยกลุ่มโตโยต้ามีพื้นที่มากที่สุดกว่า 2,600 ตารางเมตร รองลงมาเป็นเมอร์เซเดส- เบนซ์ และบีเอ็มดับเบิลยูรายละกว่า 1,600 ตารางเมตร

“คาดว่าจะมีผู้มาชมงานใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา 1.8 ล้านคน แต่เราไม่ต้องการไล่ล่าจำนวนคนดู ขอให้เป็นผู้มาชมงานที่สนใจจริงๆ อาจจะใกล้เคียงหรือต่ำกว่าเดิม 10% ก็ไม่ใช่ปัญหา ที่สำคัญปีนี้จะมีการเก็บเงินในส่วนของผู้มาชมรถจักรยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งด้วย ขณะที่ยอดจองรถใหม่ในงานปีที่ผ่านมา 2.8 หมื่นคัน และปีนี้ไม่อยากคาดเดา แต่คาดว่าจะมีความต้องการซื้อรถมากขึ้น เพราะมีรถยนต์โมเดลใหม่ๆ เปิดตัวสู่ตลาด โดยเฉพาะ ฮอนด้า บริโอ ที่เป็นไฮไลต์เปิดตัวในงานนี้ด้วย”

ส่วนบริษัทรถยนต์ที่เข้าร่วมงานปีนี้ ยังคงมาเกือบครบทุกยี่ห้อ โดยเฉพาะแบรนด์หลักๆ มากันครบหมด โดยไฮไลต์สำคัญของปีนี้เป็น “ ฮอนด้า บริโอ” อีโคคาร์ที่จะทำให้ตลาดรถยนต์ไทยคึกคักมากขึ้น และยังมีโฉมใหม่ของ “มาสด้า3” ที่จะเป็นไฮไลต์ของเก๋งคอมแพ็กต์ หรือรถหรูหราจะมีการเปิดตัว “เมอร์เซเดส- เบนซ์ ซี แอลเอส” รุ่นพวงมาลัยขวาคันแรกของโลกในงานนี้ด้วย ไม่เพียงเท่านั้นจีเอ็มจะนำปิกอัพต้นแบบของ “ เชฟโรเลต โคโลราโด” รวมถึงปิกอัพโฉมใหม่ของ “ ฟอร์ด เรนเจอร์” และ “อีโคคาร์มิตซูบิชิ” มาเผยโฉมให้ผู้มาชมงานได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดด้วย

“งานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ 2011 แม้จะย้ายไปจัดแสดงที่ใหม่ แต่ยืนยันมีความยิ่งใหญ่มากกว่าเดิมแน่นอน และกลุ่มกรังด์ปรีซ์จะไม่หยุดอยู่เพียงแค่นี้ เพราะจะขยายงานให้ครอบคลุมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทั้งระบบ โดยกำลังพิจาณาจัดแสดงงานชิ้นส่วนยานยนต์พ่วงอีกงาน อาจจะเป็นขยายพื้นที่ลงไปฮอลล์แสดงสินค้าอิมแพคที่อยู่ติดกัน ซึ่งตอนนี้กำลังคุยกับหลายๆ ฝ่ายอยู่ แต่คาดว่าจะสามารถจัดงานได้ภายใน 3 ปี” นายปราจินกล่าว

(Source)


ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
มาสด้าเล็งเอสยูวี‘ซีเอ็กซ์-5’อีก12เดือนเจอกัน
14 สิงหาคม 2554 10:09 น. {lang: 'th'} ลูกค้าชาวไทยเตรียมนับถอยหลังต้อนรับ "ซีเอ็กซ์-5"ข่าวในประเทศ-ค่าย “มาสด้า” เดินหน้าเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาดไทย เล็งดึงรถอเนกประสงค์เอสยูวีโมเดลใหม่...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ฮอนด้า” งานเข้า! เรียกรถคืนซ่อม 2.5 ล้านคัน
11 สิงหาคม 2554 08:49 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ-ฮอนด้าเจอปัญหาครั้งใหญ่อีกระลอก เมื่อต้องประกาศเรียกรถยนต์กลับมาแก้ไข หรือ Recall จำนวนร่วม 2.5 ล้านคันจากตลาดทั่วโลก โดยระบุปัญหาในด้านซอฟท์แวร์ของระบบเกียร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ธนบุรีฯดึง‘พารณ’คุมทัพ ปรับธุรกิจ-ลั่น6ปีล้างหนี้
4 สิงหาคม 2554 10:41 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ -“ธนบุรีพาณิชกรุ๊ป” ดึงคนนอก “พารณ-เรืองเกียรติ” เข้ามาคุมทัพแทนคนในตระกูล “วิริยะพันธุ์” ในรอบ 70 ปี ประกาศสร้างความแข็งแกร่งและดำเนินธุรกิจเชิงรุกขึ้น...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น