หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

วอลโว่ ส่ง C30 ร่วมโปรเจกต์ลดโลกร้อน


8 มีนาคม 2554 10:18 น. หน้าตาของบ้านประหยัดพลังงานข่าวต่างประเทศ-วอลโว่ส่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้า VOLVO C30 Electric เข้าร่วมพิสูจน์นวัตกรรมดูแลโลก ตั้งเป้าลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดจากมนุษย์คนละ 7 ตันต่อปี ให้เหลือเพียง 1 ตัน

ที่มาของโปรเจกต์ "One Tonne Life" เกิดขึ้นในประเทศสวีเดน จาก 3 บริษัทของยุโรป ได้แก่ วอลโว่ ผู้ผลิตรถยนต์, A-hus บริษัทรับสร้างบ้านที่เน้นเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน และ Vattenfall บริษัทที่ปรึกษาและจัดทำโซลูชั่นพิเศษสำหรับการติดตามการใช้และประหยัดพลังงานไฟฟ้าในครัวเรือน ร่วมด้วยพันธมิตรอีก 2 ราย คือ ซีเมนส์ ผู้นำด้านอุปกรณ์เครื่องใช้และอำนวยความสะดวกภายในบ้าน และ ICA บริษัทอาหารออร์กานิกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งทั้งหมดร่วมกันใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่แล้วหรือกำลังจะเปิดตัวออกสู่ตลาดในอนาคต เพื่อช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะก๊าซเรือนกระจกหรือคาร์บอนไดออกไซด์ให้เหลือน้อยที่สุด ซึ่งใช้วิธีการทดสอบคัดเลือกครอบครัวหนึ่งเพื่อเข้ามาอยู่ในบ้านที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมทั้งมีเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะช่วยให้ใช้ชีวิตตามปกติได้อย่างสะดวกสบายเป็นเวลา 1 ปี เพื่อพิสูจน์ว่าสามารถลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ตามเป้าหมาย

วอลโว่ C30 ร่วมลดโลกร้อนโดยนวัตกรรมที่ร่วมโครงการเริ่มจากบ้านประหยัดพลังงาน, เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ, อาหารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และรถยนต์ วอลโว่ C30 ซึ่งมีรูปลักษณ์เหมือนกับ วอลโว่ C30 รุ่นปกติ เพียงแต่ใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างเดียว จึงไม่มีไอเสีย ติดตั้งเครื่องยนต์ความแรง 110 hp สามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 10.5 วินาที ใช้เวลาชาร์จไฟนาน 8-10 ชั่วโมง และสามารถวิ่งได้ระยะทาง 150 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และได้แยกแบตเตอรี่ออกจากห้องโดยสารและส่วนโครงสร้างที่ยุบตัวได้เมื่อเกิดการชน

ครอบครัวลินเดลได้รับคัดเลือกร่วมโปรเจกต์เป็นเวลา 1 ปีในส่วนของครอบครัวลินเดลซึ่งได้รับการคัดเลือก ประกอบด้วยพ่อ แม่และลูกวัยรุ่น 2 คน ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่หลังนี้และเริ่มใช้ชีวิตในโครงการ "One Tonne Life" แล้วตั้งแต่หลังคริสต์มาสครั้งที่ผ่านมา โดยก่อนที่จะเริ่มโปรเจกต์ ค่าเฉลี่ยของการสร้างคาร์บอนไดออกไซด์ของครอบครัวนี้อยู่ที่ 7.29 ตันต่อปี และเป้าหมายคือ ลดให้เหลือเพียง 1 ตันต่อปี ตลอดระยะเวลาของการพิสูจน์จะมีผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยชาลเมอร์สมาช่วยคำนวณปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งปี

(Source)


ฟีด
วอลโว่ส่ง S80 เครื่องดีเซล เพิ่มความคุ้มค่า
15 มีนาคม 2554 13:10 น. S80 เครื่องดีเซล เพิ่มทางเลือกยุคน้ำมันแพงข่าวในประเทศ-วอลโว่เตรียมเปิดตัว S80 D3 เครื่องยนต์ดีเซล เอาใจแฟนพันธุ์แท้รถหรู พร้อมโปรโมชั่นโดนใจรับมอเตอร์โชว์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
วอลโว่ C30 พลังไฟฟ้าพร้อมส่งมอบ
21 สิงหาคม 2553 15:41 น. วอลโว่ คาร์ และโกทีเบิร์ก เอเนอร์จี ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจพลังงาน ลงนามความร่วมมือในการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าและอุปกรณ์ร์ชาร์จไฟ โดยวอลโว่จะเป็นผู้ผลิตและส่งมอบรถยนต์วอลโว่...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น