หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

วอลโว่ส่ง S80 เครื่องดีเซล เพิ่มความคุ้มค่า


15 มีนาคม 2554 13:10 น. VOLVO S80 เครื่องดีเซล เพิ่มทางเลือกยุคน้ำมันแพงข่าวในประเทศ-วอลโว่เตรียมเปิดตัว VOLVO S80 D3 เครื่องยนต์ดีเซล เอาใจแฟนพันธุ์แท้รถหรู พร้อมโปรโมชั่นโดนใจรับมอเตอร์โชว์ แถมฟุ้งกระแสรถเอสเตท 5 ประตูแรงไม่ตก ดันยอด VOLVO V50 พุ่งกว่า 300 คันในปีที่ผ่านมา

ฉันทนา วัฒนารมย์ ประธานบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เตรียมนำ VOLVO S80 D3 เปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ เพื่อเข้ามาเสริมไลน์ VOLVO S80 ที่ปัจจุบันมีเครื่องยนต์ E85 อยู่แล้ว โดย VOLVO S80 D3 วางเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นปรับปรุงใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีรุ่นล่าสุดทำให้เครื่องยนต์เดินเงียบ เทอร์โบชาร์จเป็นอีกเทคโนโลยีสำคัญในเครื่องยนต์ดีเซลยุคปัจจุบัน เนื่องจากระบบดังกล่าวช่วยให้เครื่องยนต์ดีเซลมีสมรรถนะที่สูงขึ้นด้วยหัวฉีดที่ถูกปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ประหยัดน้ำมันขึ้น ทั้งยังปล่อยไอเสียน้อยลงอีกด้วย เครื่องยนต์ดีเซลประหยัดกว่าเครื่องยนต์เบนซินประมาณ 30% หรือพูดง่ายๆ ว่า เครื่องยนต์ดีเซลทำงานได้คุ้มค่าน้ำมันแต่ละหน่วยมากกว่า การนำรถยนต์รุ่นนี้ออกสู่ตลาด นอกจากจะให้ทางเลือกใหม่กับผู้ขับขี่แล้ว ยังตอกย้ำความมุ่งมั่นและความเป็นผู้นำของวอลโว่ในด้านเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย”

ด้านข้อมูลเทคนิค VOLVO S80 D3 ใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ให้พลังสูงสุด 163 hp ที่ 3,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 400 Nm ในช่วง 1,400-2,850 รอบต่อนาที ติดตั้งเกียร์ออโตเมติก 6 สปีดพร้อมโหมดเกียร์โทรนิกที่ให้ผู้ขับขี่เลือกเปลี่ยนเกียร์เองได้เพื่อความสนุกสนานสูงสุดในการขับขี่ ภายในตกแต่งอย่างหรูหราแต่ให้บรรยากาศอบอุ่นสบาย ด้วยไม้วอลนัท พวงมาลัยไม้และหนังในโทนสีเข้ม หัวเกียร์หุ้มหนัง ขลิบวัสดุสีเงินด้าน

ส่วนในด้านความปลอดภัยมาพร้อมนวัตกรรมมากมาย เช่น ระบบสัญญาณเตือนมุมอับสายตา (Blind Spot Information System: BLIS) ระบบเตือนก่อนการชนพร้อมฟังก์ชั่นช่วยในการหยุดรถ (Collision Warning with Auto Brake (CWAB) ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ขณะขับขี่บนถนนไฮเวย์โดยเฉพาะ ระบบจะส่งเสียงสัญญาณและไฟกระพริบเพื่อเตือนผู้ขับขี่ และยิ่งไปกว่านั้นระบบนี้ยังมีฟังก์ชั่นช่วยลดความเร็วรถโดยสั่งให้ระบบเบรกทำงานในระดับหนึ่งเพื่อช่วยผ่อนแรงผู้ขับขี่ในการเหยียบเบรกให้รถหยุดทันท่วงที หากผู้ขับไม่เหยียบเบรก ฟังก์ชั่น Auto Brake จะหยุดรถโดยทันทีและเปิดสัญญาณไฟกระพริบฉุกเฉินเพื่อเตือนรถคันที่ตามหลังมาให้ระวังตัว ระบบควบคุมความเร็วรถแบบแปรผันพร้อมระบบเตือนเมื่อเข้าใกล้คันหน้ามากเกินไปและไม่ปลอดภัย (Adaptive Cruise Control with Auto Brake) ระบบแจ้งเตือนระยะห่างจากรถคันหน้า (Distance Alert) ซึ่งจะเริ่มทำงานเมื่อความเร็วตั้งแต่ 30 ก.ม./ช.ม. เมื่อระบบ Adaptive Cruise Control อยู่ในโหมดสแตนด์บายหรือไม่ได้ทำงาน อย่างไรก็ตามยังไม่ได้เปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการ

วอลโว่ V50 กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มรถครอบครัวขณะเดียวกันกล่าวถึงรถที่มาแรงคือ วอลโว่ V50 รถยนต์อเนกประสงค์ 5 ประตูหรือเอสเตท เหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัวที่ต้องการใช้งานประจำวัน หรือออกเดินทางไปพักผ่อนในวันหยุด ภายใต้คอนเซ็ปของวอลโว่ที่ว่า There's more to life เพราะมีอะไรมากมายในชีวิตที่มีความหลากหลายที่รอให้เราทำและสนุกกับเรื่องต่างๆ ได้อย่างลงตัว ด้วยกระแสความนิยมทำให้มียอดขายเติบโตต่อเนื่องตามเป้าหมายหลังจากที่ได้เผยโฉมไปในช่วงปลายปี 2552 และเริ่มขายในปี 2553 ได้กว่า 300 คัน

นอกจากการเปิดตัว VOLVO S80 D3 ในงานมอเตอร์โชว์ 2011 วอลโว่จะนำ VOLVO V50 รุ่นล่าสุดมาโชว์และเปิดให้จองในราคา 1.799 ล้านบาทสำหรับรุ่น 2.0 ลิตร โดยรุ่นล่าสุดนี้ได้รับการปรับปรุงให้มีความโดดเด่นสะดุดตามากขึ้นทั้งภายในและภายนอก เริ่มจากกระจังหน้าพร้อมตราสัญลักษณ์วอลโว่ใหม่ที่ดูแกร่งและชัดเจนขึ้น สเกิร์ตรอบคันสีเดียวกันกับตัวรถ แร็คหลังคาสีเงิน ล้ออลูมิเนียมอัลลอย 16 นิ้ว ยาง 255/55 R16 พวงมาลัยสปอร์ตแบบสามก้าน และหัวเกียร์แบบสปอร์ตขลิบอลูมิเนียม

เตรียมต้อนรับ VOLVO S80 D3 เครื่องยนต์ดีเซลพิเศษสำหรับผู้ที่จองรถยนต์ วอลโว่ V50และรุ่นอื่นๆ จะได้รับข้อเสนอพิเศษ ผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 19,900 บาท นาน 72 เดือน พร้อมเลือกรับของขวัญพิเศษที่จัดไว้ให้สำหรับรถแต่ละรุ่น อาทิ iPad 32GB (Wi-Fi + 3G) หรือที่พักสุดหรู สำหรับ วอลโว่ S80 (รุ่นปัจจุบัน) หรือ เพชรน้ำงาม 1 กะรัต สำหรับ วอลโว่ C30 ทุกคัน สอบถามรายละเอียดโปรโมชั่นพิเศษได้ที่โชว์รูมวอลโว่ตั้งแต่บัดนี้หรือที่บูธ วอลโว่ A5/1-2 อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม - 5 เมษายน 2554

(Source)


ฟีด
วอลโว่ กระตุ้นตลาด เน้นเร็ว “ถอยรถใหม่ไม่ต้องรอ”
29 พฤษภาคม 2554 10:12 น. ข่าวในประเทศ-วอลโว่ส่งแนวคิดการตลาดล่าสุด “VOLVO NOW” กระตุ้นผู้บริโภคตัดสินใจถอยรถใหม่ป้ายแดงทุกรุ่น ชูจุดเด่นซื้อวันนี้ รับรถทันใจ พร้อมเอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบรถยนต์สไตล์สปอร์ต...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
วอลโว่ ส่ง C30 ร่วมโปรเจกต์ลดโลกร้อน
8 มีนาคม 2554 10:18 น. หน้าตาของบ้านประหยัดพลังงานข่าวต่างประเทศ-วอลโว่ส่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้า C30 Electric เข้าร่วมพิสูจน์นวัตกรรมดูแลโลก ตั้งเป้าลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดจากมนุษย์คนละ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
วอลโว่ C30 พลังไฟฟ้าพร้อมส่งมอบ
21 สิงหาคม 2553 15:41 น. วอลโว่ คาร์ และโกทีเบิร์ก เอเนอร์จี ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจพลังงาน ลงนามความร่วมมือในการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าและอุปกรณ์ร์ชาร์จไฟ โดยวอลโว่จะเป็นผู้ผลิตและส่งมอบรถยนต์วอลโว่...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
วอลโว่โชว์ยอดครึ่งปีบรรลุเป้า เตรียมส่ง S60 ลุยปลายปี
30 กรกฎาคม 2553 09:18 น. ข่าวในประเทศ วอลโว่โชว์ผลงาน 6 เดือนแรกกวาดยอดขายเกือบเท่ายอดขายของปี 2552 สำหรับครึ่งปีหลังชูธงรุ่น S80 ที่มีหลายรุ่นเป็นทางเลือกที่สนองได้ทุกความต้องการของลูกค้าและกระตุ้นยอดขาย...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
วอลโว่อัดแคมเปญดันยอด S80

11 พฤศจิกายน 2552 10:31 น.ข่าวในประเทศ - วอลโว่อัดแคมเปญใหม่วังกระตุ้นยอด S80 D5 เลือกรับ 2 ใน 3 ข้อเสนอสุดพิเศษทั้ง ดาวน์ต่ำผ่อนนาน หรือรับเพชร หรือรับแพคเกจทัวร์สวีเดน

Volvo...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น