หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ตลาดเก๋งระอุ ฮอนด้า กดราคา บริโอ้ ชน นิสสัน มาร์ช


18 มีนาคม 2554 11:24 น. ข่าวในประเทศ - “ฮอนด้า” เขย่าตลาดอีโคคาร์ แนะนำ “ ฮอนด้า บริโอ้” สู่ตลาดไทย ทุบคู่แข่งสำคัญ “ นิสสัน มาร์ช” เคาะราคาตัวขายรุ่นท็อป 5.08 แสนบาท ต่ำกว่าร่วม 3 หมื่นบาท แต่จังหวะไม่ดีเจอหางเลขสึนามิ อาจทำให้การผลิตสะดุด เพราะชิ้นส่วนนำเข้ามีรองรับถึงแค่ช่วงสงกรานต์หรือกลางเดือนเมษายนนี้ และหากสถานการณ์ไม่คลี่คลายมีสิทธิ์ส่งมอบรถลูกค้าช้าได้

นายอาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล(ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากลงทุนมูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท สำหรับโครงการผลิตรถยนต์นั่งประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล หรืออีโคคาร์ และวันนี้(17 มี.ค.) ถึงเวลาแนะนำ “บริโอ้” รถยนต์คันแรกของฮอนด้าภายใต้โครงการอีโคคาร์ และถือเป็นการเปิดตัวสู่ตลาดไทยเป็นแห่งแรกในโลก

“บริโอ้เป็นรถที่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน โดยเฉพาะในสภาวะราคาน้ำมันแพง โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน 20 กม.ต่อลิตร ขณะเดียวกันมีราคาจำหน่ายที่เหมาะสม ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย ด้วยราคาเริ่มต้น 399,900 - 508,500 บาท จึงมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้า โดยตั้งเป้าการขายปีแรก 40,000 คัน จากเป้าหมายรวมทุกยี่ห้อของฮอนด้าปีนี้ 145,000 คัน”

สำหรับ ฮอนด้า บริโอ วางเครื่องยนต์ i-VTEC 4 สูบ ขนาด1200 ซีซี 90 แรงม้า มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น S มีเฉพาะเกียร์ธรรมดา ราคา 399,900 บาท รุ่น V เกียร์ธรรมดา ราคา 469,500 บาท และรุ่น V เกียร์อัตโนมัติ ราคา 508,500 บาท โดยตั้งเป้าสัดส่วนการขายรุ่นท็อปเกียร์อัตโนมัติ 70% รุ่น V เกียร์ธรรมดา 25% และรุ่นล่าง 5%

ทั้งนี้จากการเปิดราคาของ ฮอนด้า บริโอ จะเห็นว่าตัวขายหลักรุ่นท็อปเกียร์อัตโนมัติ ฮอนด้า ประเทศไทย ตั้งราคาจำหน่ายเพียง 508,500 บาท ซึ่งต่ำกว่าอีโคคาร์คู่แข่ง นิสสัน มาร์ช ที่รุ่นท็อปมีราคาจำหน่าย 537,000 บาท ที่สำคัญ ฮอนด้า บริโอ มีอุปกรณ์ความปลอดภัยถุงลมนิรภัยคู่หน้า และเบรกเอบีเอสทุกรุ่น

นายฟูจิโมโตะกล่าวว่าสำหรับเหตุการณ์สึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น ส่งผลกระทบให้โรงงานฮอนด้าบนเกาะฮอนชูได้ปิดการผลิตไปจนถึงสัปดาห์นี้ เนื่องจากระบบขนส่ง ไฟฟ้า และเรื่องความปลอดภัย เช่นเดียวกับซัพพลายเออร์ที่หยุดการผลิตเช่นกัน โดยสัปดาห์จะต้องดูสถานการณ์อีกครั้งว่า จะเริ่มกลับมาผลิตหรือไม่

“ส่วนการดำเนินธุรกิจในไทย ปัจจุบันยังไม่ได้รับผลกระทบอะไร แต่ชิ้นส่วนที่นำเข้าจากญี่ปุ่นที่มีในสต็อก และที่กำลังส่งมายังไทยก่อนเกิดเหตุการณ์สึนามิสามารถรองรับการผลิตรถฮอนด้าได้ไปจนถึงช่วงสงกรานต์ หรือกลางเดือนเมษายนนี้ ส่วนต่อไปจะเป็นอย่างไรคงไม่สามารถระบุได้ ต้องประเมินสถานการณ์กันใหม่อีกครั้ง และแน่นอนหากยังไม่คลี่คลาย ย่อมส่งผลกระทบต่อการผลิตรถยนต์ฮอนด้าในไทย อย่างเช่น ฮอนด้า บริโอ้ ที่จะผลิตส่งมอบให้ลูกค้าในเดือนพฤษภาคม อาจจะมีการเลื่อนส่งมอบได้เช่นกัน”

ฮอนด้า บริโอ้ ใช้ชิ้นส่วนผลิตในประเทศและอาเซียนประมาณ 93% ในส่วนของเกียร์ธรรมดา และมีนำเข้าชิ้นส่วนจากญี่ปุ่นประมาณ 7% โดยส่วนใหญ่จะเป็นระบบไฟฟ้าต่างๆ ดังนั้นในรุ่นเกียร์อัตโนมัติจะมีสัดส่วนของการนำเข้าชิ้นส่วนจากประเทศญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น รวมถึงระบบ เกียร์ CVT ซึ่งกำลังพิจารณาในการผลิตที่ประเทศไทยในอนาคตด้วย

(Source)


ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ซูบารุ” มั่นใจตลาดรถไทย คุยโมเดลใหม่โกยยอด
11 สิงหาคม 2554 10:47 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ-กลุ่มมอเตอร์ อิมเมจ กรุ๊ป มั่นใจตลาดรถยนต์ไทยมีศักยภาพเหนือประเทศเพื่อนบ้าน ล่าสุดเตรียมโมเดลใหม่ คอมแพกต์ เอสยูวี รุ่นแรกที่กำลังขึ้นไลน์ประกอบในมาเลเซียปีหน้า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ฮอนด้า” งานเข้า! เรียกรถคืนซ่อม 2.5 ล้านคัน
11 สิงหาคม 2554 08:49 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ-ฮอนด้าเจอปัญหาครั้งใหญ่อีกระลอก เมื่อต้องประกาศเรียกรถยนต์กลับมาแก้ไข หรือ Recall จำนวนร่วม 2.5 ล้านคันจากตลาดทั่วโลก โดยระบุปัญหาในด้านซอฟท์แวร์ของระบบเกียร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น