หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ไออาร์ซ์+ตั้งเป้าปีนี้โต+5+เปอร์เซ็นต์+ดันยางใหม่เจาะนักแข่ง+


8 เมษายน 2554 09:02 น. ข่าวในประเทศ- ไออาร์ซี ประกาศเปิดตัวยางใหม่ “IRC ตระกูล IZR” เจาะกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยมเน้นสมรรถนะที่เหนือกว่า รองรับมอเตอร์ไซค์ 4 จังหวะทุกประเภท เผยยอดขายปีที่ผ่านมา 5.5 พันล้านบาท ขยายตัวจากปีก่อนหน้า 18 % คาดตลาดยางรถจักรยานยนต์จะโตตามยอดขายรถจักรยานยนต์ราว 5 %

พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล เหล่าจินดา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีโนเว รับเบอร์(ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) ผู้ผลิตยางรถจักรยานยนต์ไออาร์ซี บริษัทในกลุ่มไออาร์ซีที เปิดเผยว่า ตลาดยางรถจักรยานยนต์ในปีนี้มีทิศทางการเติบโตที่ดี ทั้งนี้เนื่องจากปัจจัยบวกหลายอย่าง อาทิ ผลผลิตทางการเกษตรที่มีราคาดีขึ้น การออกรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ ๆ แต่อย่างไรก็ตามยังคงมีปัจจัยเสี่ยงบางประการกดดันอยู่ อย่างราคาวัตถุดิบที่ผันผวน ปัญหาภัยพิบัติในประเทศ และต่างประเทศ

สำหรับภัยพิบัติทางภาคใต้และที่ญี่ปุ่น คาดว่าจะส่งผลกระทบในระยะสั้น-กลาง แต่อย่างไรโรงงานในญี่ปุ่นก็ได้มีการแก้ไขปัญหาให้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการผลิต และการจำหน่ายในประเทศไทยมากนัก รวมถึงการผันผวนของราคาน้ำมันที่เกิดขึ้น ส่วนปีนี้บริษัทฯตั้งเป้ายอดขายเพิ่มขึ้น5% ตามสภาพตลาด ขณะที่ตลาดโดยรวมของรถจักรยานยนต์จะเติบโตจากปีก่อนหน้าประมาณ 5% หรือตัวเลขที่ 1.8 ล้านคัน

ล่าสุด บริษัท ได้มีการเปิดตัวยางรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ ตระกูล “IZR” ซึ่งเป็นยาง Racing ตัวใหม่ล่าสุดที่ออกมาสำหรับนักบิดผู้รักความแรง โดยเฉพาะในส่วนของทีมแข่งและนักแข่ง ซึ่งช่วงเริ่มต้นตั้งเป้าหมายส่วนแบ่งตลาดไม่ต่ำกว่า 50 % ของทีมแข่งนักแข่งที่เป็นรถจักรยานยนต์ผลิตในประเทศทั้งหมด

“ตลอด 40 ปีที่ผ่านมาบริษัทได้สร้างสมประสบการณ์และการศึกษาข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภคในประเทศมาโดยตลอดและสม่ำเสมอ จึงทราบดีว่าความต้องการของผู้บริโภคในประเทศเป็นอย่างไร วันนี้บริษัทจึงได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตระกูล “IZR เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าสิงห์นักบิด ที่ชอบความแรงเหนือคู่แข่ง”

ยางรถจักรยานยนต์ ตระกูล “IZR” มีการออกแบบโครงสร้างแบบยางแข่งและโครงสร้างดอกยางด้านในใช้วัสดุที่เรียกว่า “Kevlar ” ซึ่งเป็นวัสดุชนิดเดียวกับเสื้อเกราะเป็นยางที่สามารถใช้ได้กับรถจักรยานยนต์ทุกประเภท อาทิ ฮอนด้าตระกูลเวฟ, สกูปปี้-ไอ, คลิ๊ก,PCX, ซีบีอาร์150 และ 250 ซีซี, ยามาฮ่า สปาร์ค, ฟีโน่, มีโอ , ซูซูกิ สแมช, สเต็ป, สกายไดร์ฟ, คาวาซากิ นินจา 250 ซีซี, เคเอสอาร์และ ดีแท็กเกอร์ 125 ซีซี คาดว่าจะได้รับการตอบรับดีจากกลุ่มนักแข่งและผู้รักความแรงระดับพรีเมี่ยม

ด้านผลประกอบการในปี 2553 ที่ผ่านมานั้น เฉพาะผลิตภัณฑ์ยางนอก-ยางในรถจักรยานยนต์ไออาร์ซี บริษัทฯ สามารถทำยอดขายรวมประมาณ 2,395 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 2 % แต่ถ้ารวมชิ้นส่วนประเภทยางในอุตสาหกรรมยานยนต์อยู่ที่ 5.5 พันล้านบาท หรือ เติบโตที่18% จากปีก่อนหน้านับว่ามากกว่าที่คาดการณ์ไว้ อันเป็นผลมาจากจุดแข็งของบริษัท ในเรื่องคุณภาพการวิจัยและพัฒนารูปแบบยางใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการออกกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการจัดจำหน่ายและสร้างสรรค์กิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสังคมมาโดยตลอด พิมพ์ใจ กล่าวตบท้าย

(Source)


ฟีด
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
สแตนเลย์ทุ่ม 2.5 พันล.ตั้งโรงงานรับอีโคคาร์
29 มิถุนายน 2554 14:36 น. ข่าวในประเทศ - สแตนเลย์ ทุ่ม 2.5พันล้านบาท ขยายโรงงานโคมไฟรถยนต์ หลังออเดอร์ล้นทะลัก หวังเพิ่มกำลังการผลิตอีก 20 - 30% รับกระแสอีโคคาร์ มาแรง พร้อมตั้งเป้าปีนี้เติบโตสูง...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ไตรมาส2ฝันร้าย! อุตฯรถ1.5แสนคันหายวับไม่มีส่ง
27 เมษายน 2554 08:27 น. พลิกหน้ามือเป็นหลังมือ! จากตัวเลขการผลิตและขายในประเทศ ที่ทำสถิติสูงสุดเป็นว่าเล่นในช่วงไตรมาสแรกปีนี้ แต่พอเปิดฉากไตรมาส 2 กลับกลายเป็นฝันราย! อุตสาหกรรมรถไทย...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ผ่าน 2 เดือนแรก ยอดขายรถเก๋งสร้างสถิติใหม่
31 มีนาคม 2554 15:17 น. ข่าวในประเทศ - ตลาดรถยนต์ยังคงร้อนแรงต่อเนื่อง ยอดขายเดือนกุมภาพันธ์ปิดการขาย 77,213 คัน สูงสุดเป็นสถิติใหม่ด้วยอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้น 42.5% เติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นเดือนที่...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น