หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ค่ายรถใจตรงกัน ชวนลูกค้าตรวจสภาพรถยนต์ก่อนเดินทาง


11 เมษายน 2554 13:16 น. ข่าวในประเทศ-ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ค่ายรถและผู้ประกอบการในธุรกิจยานยนต์ ต่างขานรับพร้อมเป็นทางเลือกให้บริการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ก่อนการเดินทาง นำโดย “ซูบารุ” จัดแคมเปญ “SUBARU SUMMER CARE” ชวนลูกค้าเช็กรถฟรี 30 รายการ รวมทั้งให้ส่วนลดค่าอะไหล่และค่าแรง 15% ด้าน “ทีเอสแอล” ชู “ขับอย่างมั่นใจและปลอดภัย 100% กับ SMRT”ยินดีต้อนรับดูแลรถยนต์นำเข้าทุกรุ่นและทุกค่าย ขณะที่ “ฟอร์ด” แนะวิธีตรวจความพร้อมรถยนต์อย่างง่ายด้วยตัวเอง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการซูบารุSUBARU SUMMER CARE

ซูบารุ เผยแผนงานบริการหลังการขาย ต้อนรับซัมเมอร์ด้วยแคมเปญ “SUBARU SUMMER CARE” โดยลูกค้าซูบารุที่นำรถเข้ามารับบริการ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายนนี้ จะได้รับการตรวจเช็กรถฟรี 30 รายการ พร้อมทั้งให้ส่วนลดค่าอะไหล่และค่าแรงสูงถึง 15% สำหรับลูกค้าที่สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์ ซูบารุ ถ.เสรีไทย โทร. 02-725-1888

ทีเอสแอลพร้อมดูแลรถนำเข้าทุกค่ายทีเอสแอล ชวนขับอย่างมั่นใจและปลอดภัย 100% กับ SMRT

บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เชิญชวนลูกค้านำรถเข้าตรวจสภาพ เพื่อความพร้อมก่อนออกเดินทาง ด้วยแคมเปญ ”ขับอย่างมั่นใจและปลอดภัย 100% กับ SMRT” โดยลูกค้าที่ใช้รถยนต์นำเข้าทุกรุ่น ทุกค่าย สามารถเข้ารับบริการ SMRT ฟรี สามารถรับสิทธิในการตรวจสอบสภาพรถ ฟรี ! ทันที 25 รายการ พร้อมรับส่วนลดค่าแรง 50% และส่วนลดค่าอะไหล่สูงสุดถึง 50% (สำหรับรถบางรุ่น) เพียงนำโบชัวร์หรือแสดงข้อความ SMS ตั้งแต่วันนี้ - 10 เมษายน 2554 เฉพาะโชว์รูมทองหล่อ เท่านั้น สอบถามข้อมูลที่ได้ 02-391-0099 หรือที่เว็บไซต์ www.tsl.co.th

อีกหนึ่งแคมเปญการตรวจเช็กสภาพรถจากฟอร์ดฟอร์ดแนะ 10 วิธี ตรวจสภาพรถยนต์ด้วยตัวเอง

ฟอร์ด ประเทศไทย แสดงความห่วงใยผู้ใช้รถใช้ถนน แนะ 10 วิธีการเช็กความพร้อมรถยนต์ก่อนการเดินทาง

ข้อ 1. ควรสละเวลาเล็กน้อยทำความเข้าใจกับเครื่องยนต์ อาจจะดูเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่อย่างน้อยควรจะรู้หลักง่ายๆ โดยเฉพาะการเช็กระดับน้ำและน้ำมันเครื่อง

ข้อ 2. เช็กที่กรองอากาศเพราะรถก็ต้องการออกซิเจนเช่นกัน หากที่กรองอากาศสกปรก รถจะวิ่งได้ไม่เต็มที่แถมยังเปลืองน้ำมัน การวิจัยพบว่าหากเปลี่ยนที่กรองอากาศที่สกปรกออก สามารถประหยัดน้ำมันได้ถึง 8% ของหนึ่งถังเลยทีเดียว

ข้อ 3. ยางรถยนต์เป็นหัวใจของความปลอดภัย ควรเช็กลมยางให้เรียบร้อยอีกครั้งก่อนออกเดินทาง โดยดูปริมาณลมยางที่เหมาะสมจากคู่มือที่มากับรถ นอกจากนั้นยังควรเช็กดอกยาง และลมของยางสำรองเผื่อไว้ด้วย

ข้อ 4. ตรวจดูไฟรถให้พร้อม โดยเฉพาะทริปที่ต้องมีการเดินทางตอนกลางคืน ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย ไฟตัดหมอก ไฟสูง ไฟเบรก และไฟฉุกเฉิน โดยอาจจะให้เพื่อนยืนอยู่นอกรถเพื่อเช็กความเรียบร้อย

ข้อ 5. ควรเช็กที่ปัดน้ำฝนให้พร้อมเพราะรถต้องพร้อมเผชิญกับทั้งน้ำและแป้งตลอดเทศกาลสงกรานต์ ไม่จำเป็นต้องซื้อน้ำยาราคาแพง แค่น้ำยาล้างจานสองสามหยดผสมกับน้ำเปล่าก็เพียงพอแล้ว และสามารถสังเกตสภาพยางของที่ปัดน้ำฝนได้ง่ายๆ หากที่ปัดน้ำฝนทำให้เกิดรอยจางๆ บนกระจก นั่นเป็นสัญญาณว่าควรเปลี่ยนได้แล้ว

ข้อ 6. เบรกเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องเช็ค สัญญานของปัญหาที่สังเกตได้ง่ายๆ คือ เหยียบแล้วเบรกไม่นิ่งแต่มีอาการกระเด้ง นิดหน่อย เหยียบเบรกแล้วรถเบนไปด้านใดด้านหนึ่ง หรือมีเสียงแปลกๆ

ข้อ 7. โช้กอัพเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับความปลอดภัยในการขับรถ แน่นอนว่าเราไม่แนะนำให้คุณพยายามเปลี่ยนโช้กเอง แต่คุณควรจะสามารถเช็กได้ว่าโช้กอยู่ในสภาพดีหรือไม่ โดยให้คนที่แข็งแรงออกแรงกดรถทีละด้าน หากรถคืนตัวเป็นจังหวะเดียวแสดงว่าโช้คยังอยู่ในสภาพดี แต่หากรถกระดกขึ้นลงหลายทีก่อนจะหยุด ควรจะนำรถไปให้ช่างตรวจสอบ

ข้อ 8. คุณไม่จำเป็นต้องพกรองเท้าให้ครบทุกสีทุกวัน เราแนะนำให้คุณเอาหนังสือ รองเท้า ไม้กอล์ฟ หรือของใช้ที่ไม่จำเป็นออกบ้าง ถ้าหากคุณใส่ของในรถ 48 กิโล รถของคุณจะกินน้ำมันมากขึ้นถึง 2% เลยทีเดียว

ข้อ 9. เตรียมชุดปฐมพยาบาลและไฟฉายไว้เผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

และข้อ 10. เตรียมเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินต่างๆ ไว้เผื่อเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อย่างน้อยคุณควรจะมีเบอร์ของตำรวจทางหลวง (1193) ศูนย์อุบัติเหตุบนทางด่วน (1543) สถานีวิทยุ จส. 100 (1137) สถานีวิทยุสวพ. 91 (1644) แจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย (191) และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมงจาก ฟอร์ด (Ford Roadside Assistance) ที่เบอร์ 1800-222-000 หรือ 1401-222-000

(Source)


ฟีด
มาสด้าเล็งเอสยูวี‘ซีเอ็กซ์-5’อีก12เดือนเจอกัน
14 สิงหาคม 2554 10:09 น. {lang: 'th'} ลูกค้าชาวไทยเตรียมนับถอยหลังต้อนรับ "ซีเอ็กซ์-5"ข่าวในประเทศ-ค่าย “มาสด้า” เดินหน้าเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาดไทย เล็งดึงรถอเนกประสงค์เอสยูวีโมเดลใหม่...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ฮุนไดปลุกเก๋ง แอคเซนต์ ปลายปีนำเข้าเขย่าบีคาร์
20 กรกฎาคม 2554 16:27 น. แอคเซนต์ รุ่น 4ประตู จะนำเข้าจากเกาหลีมาจำเปิดตัวในงาน "มอเตอร์ เอ็กโปร์ 2011" เมืองทอง ธานี ค่ายรถ “ฮุนได” ประกาศก้องจากแดนกิมจิ จับมือกับบริษัทแม่ ฮุนได...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
1
“ฮอนด้า”เปิดตัวแคมเปญใหม่เอาใจแฟน“ผี-หงส์”
16 กรกฎาคม 2554 08:38 น. ลวดลายสำหรับแฟนผีโดยเฉพาะข่าวในประเทศ-ในที่สุดก็ได้เวลาที่ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า จะเผยแคมเปญ “ฮอนด้า มันส์ทะลุแมตช์” หลังผนึกกำลังกับ 2 สุดยอดทีมจากเกาะอังกฤษ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ตลาดครึ่งปีหลังปรอทแตก! ทัพปิกอัพ-เก๋งใหม่ฟัดเดือด
8 กรกฎาคม 2554 08:26 น. เชฟโรเลต โคโลราโด เจอกันปลายปีแน่ๆ ข่าวในประเทศ - ครึ่งปีหลังตลาดรถไทยร้อนปรอทแตก! เมื่อค่ายรถตบเท้าขนทัพรถใหม่เปิดตัว-เผยโฉม ทั้งหวัง “ดันยอด-เบรกเกมคู่แข่ง”...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น