หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ฮอนด้า อเมริกาสะอึก ชิ้นส่วนขาด ลดยอดผลิต 3 เดือน


11 เมษายน 2554 14:37 น. ฮอนด้า CR-Z ได้รับผลกระทบเต็มๆข่าวต่างประเทศ-ไม่ใช่เฉพาะตลาดญี่ปุ่นเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น แต่โรงงานผลิตรถยนต์ของฮอนด้าที่สหรัฐอเมริกาก็ได้รับผลกระทบนี้เช่นกัน เมื่อมีการเปิดเผยว่า ฮอนด้าจำเป็นจะต้องลดกำลังการผลิตของโรงงานบางแห่งเพื่อชะลอการผลิตอันเนื่องมาจากชิ้นส่วนที่ส่งมาจากบริษัทในญี่ปุ่นขาดแคลน

ทางด้าน ฮอนด้า อินไซท์ รวมอยู่ในโมเดลนำเข้าเช่นกันจอห์น เมนเดล ประธานของ ฮอนด้า อมเริกาเหนือ เปิดเผยว่า “สภาพเช่นนี้จะเกิดขึ้นต่อเนื่องอย่างน้อยนานถึง 3 เดือน หรือถ้าเร็วที่สุดก็อาจจะแค่ 2 เดือน” ซึ่งสัปดาห์ที่แล้ว ฮอนด้าเพิ่งประกาศลดกำลังการผลิตของโรงงาน 5 ใน 6 แห่งที่ตั้งอยู่ในอเมริกาเหนือ อันเป็นผลมาจากชิ้นส่วนขาดแคลน เพราะเหตุภัยพิบัติซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ประเทศญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าประมาณ 90% ของรถยนต์ฮอนด้าที่ขายในสหรัฐอเมริกาได้รับการผลิตจากโรงงานในทวีปอเมริกาเหนือ และบริษัทซัพพลายเออร์หลักๆ จำนวน 600 จาก 710 รายก็ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา แต่เมนเดลก็กล่าวว่าซัพพลายเออร์เหล่านั้นก็ยังต้องพึ่งพิงชิ้นส่วนบางอย่างจากผู้ผลิตในญี่ปุ่นอยู่ดี และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้ฮอนด้าเกิดปัญหานี้ขึ้นมา

ฮอนด้า ฟิต อีกรุ่นที่ต้องนำเข้าจากญี่ปุ่น“เราไม่สามารถเดินเข้าไปบอกบรรดาซัพพลายเออร์ของเราให้เร่งมือกับเรื่องนี้หน่อย เพราะตอนนี้ทุกอย่างยังไม่อยู่ในการควบคุม ถนนหนทางยังเสียหาย และเราก็ไม่ทราบว่าบรรดาซัพพลายเออร์เหล่านั้นต้องพึ่งพิงชิ้นส่วน เช่น ไมโครชิพจากผู้ผลิตญี่ปุ่นมากน้อยแค่ไหน หรือบางแห่งอาจจะไม่สามารถผลิตได้ เพราะขาดแคลนกระแสไฟฟ้า หรือไม่ก็อยู่ในโซนของการแพร่กระจายของกัมมันตภาพรังสี” เมนเดลอธิบาย

สำหรับรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบแน่ๆ คือ สปอร์ตไฮบริด CR-Z และอินไซท์ รวมถึงฟิต เพราะเป็นโมเดลที่อิมพอร์ตจากไลน์ผลิตของ ฮอนด้า ส่วนรถยนต์รุ่นอื่นๆ ที่มีการประกอบจากโรงงานในทวีปอเมริกาเหนืออย่างซีวิค, CR-V โอดิสซีส์ แอคอร์ด ก็ได้รับผลประทบมากน้อยแตกต่างกันไป จนทำให้ฮอนด้าต้องปรับลดกำลังการผลิตชั่วคราว

(Source)


ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ฮอนด้า” งานเข้า! เรียกรถคืนซ่อม 2.5 ล้านคัน
11 สิงหาคม 2554 08:49 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ-ฮอนด้าเจอปัญหาครั้งใหญ่อีกระลอก เมื่อต้องประกาศเรียกรถยนต์กลับมาแก้ไข หรือ Recall จำนวนร่วม 2.5 ล้านคันจากตลาดทั่วโลก โดยระบุปัญหาในด้านซอฟท์แวร์ของระบบเกียร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น