หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ยังลือไม่เลิกโฟล์คเตรียมซื้อหุ้นอีซูซุ


18 เมษายน 2554 15:50 น. ข่าวต่างประเทศ-แม้ข่าวลือที่ว่าโฟล์คสวาเกนวางแผนเตรียมซื้อหุ้นของอีซูซุ มอเตอร์ จะผ่านมาแล้ว 4 สัปดาห์ แต่ทว่าข่าวนี้ก็ยังไม่ลดความแรงลง เมื่อมีอีกกระแสยืนยันออกมาว่า โฟล์คสวาเกนเอาจริงแน่ โดยหวังใช้เทคโนโลยีของอีซูซุในการพัฒนารถยนต์เพื่อการพาณิชย์สำหรับตลาดรถยนต์เกิดใหม่ เพื่อทำให้เป้าหมายในปี 2018 ในการแซงหน้าโตโยต้าขึ้นเป็นผู้ผลิตรถยนต์หมายเลข 1 เป็นความจริง

Manager Magazin หนังสือพิมพ์ธุรกิจในเยอรมนีรายงานถึงความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ และเชื่อมั่นว่าโอกาสที่โฟล์คสวาเกนจะเข้าซื้อหุ้นของอีซูซุมีค่อนข้างสูง เพราะล่าสุดได้ส่งโจเช็ม ไฮซ์มานน์ บอร์ดบริหารระดับสูงเข้าเจรจากับทางอีซูซุพร้อมกับเยี่ยมชมไลน์การผลิตในญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม ทางโฟล์คฯ ได้ออกมาปฏิเสธและบอกว่าทางบริษัทยังไม่ได้ตัดสินใจใดๆ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ เช่นเดียวกับทางอีซูซุที่ได้รับผลกระทบในเชิงบวกจากข่าวนี้ เพราะว่าราคาหุ้นของอีซูซุขยับขึ้นถึง 9.6% นับจากวันที่ 16 มีนาคม ซึ่งเป็นวันที่เริ่มมีการเปิดเผยข่าวลือเกี่ยวกับการซื้อหุ้นออกมา

นอกจากนั้น ทางหนังสือพิมพ์เล่มนี้ยังเปิดเผยอีกว่า การซื้อหุ้นและถือหุ้นครั้งนี้ทางโฟล์คฯ จะไม่ทำผ่านตัวเอง แต่ให้ทาง MAN SE ผู้ผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ซึ่งทางโฟล์คฯ ถือหุ้นอยู่เป็นจำนวน 29.9% เป็นผู้ดำเนินการ ขณะเดียวกันทางโฆษกของ MAN SE ก็ปฏิเสธไม่ให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

รอดูกันต่อไปว่าอีซูซุจะรวมอยู่ในเครือโฟล์คฯ หรือไม่?โดยช่วงนี้ดูเหมือนว่าโฟล์คฯ กำลังมีข่าวเกี่ยวข้องกับการซื้อหุ่นและซื้อกิจการกับหลายบริษัทรถยนต์ ซึ่งก่อนหน้าในกรณีของปอร์เช่ ทางโฟล์คฯ ต้องการนำกิจการของแบรนด์ซูเปอร์คาร์เข้ามาอยู่ในเครือให้เสร็จสมบูรณ์สักที หลังจากที่ทุ่มเงินจำนวนหนึ่งเพื่อซื้อหุ้นจำนวน 49.9%

ขณะเดียวกันในเดือนมกราคม 2010 ที่ผ่านมา ได้ใช้เงินจำนวน 2,500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 75,000 ล้านบาทในการซื้อหุ้นจำนวน 19.9% ของ ซูซูกิ เพื่อร่วมกันพัฒนารถยนต์ไซส์เล็กสำหรับขายในตลาดรถยนต์เกิดใหม่ อีกทั้งยังเล็งการเทกโอเวอร์กิจการของอัลฟามาจากเครือเฟียตอีกด้วย โดยทั้งหมดก็เพื่อเป้าหมายในปี 2018 ซึ่งโฟล์คฯ ต้องการแซงหน้าโตโยต้าขึ้นเป็นผู้ผลิตรถยนต์หมายเลข 1 ของโลกให้ได้

(Source)


ฟีด
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
สแตนเลย์ทุ่ม 2.5 พันล.ตั้งโรงงานรับอีโคคาร์
29 มิถุนายน 2554 14:36 น. ข่าวในประเทศ - สแตนเลย์ ทุ่ม 2.5พันล้านบาท ขยายโรงงานโคมไฟรถยนต์ หลังออเดอร์ล้นทะลัก หวังเพิ่มกำลังการผลิตอีก 20 - 30% รับกระแสอีโคคาร์ มาแรง พร้อมตั้งเป้าปีนี้เติบโตสูง...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ไตรมาส2ฝันร้าย! อุตฯรถ1.5แสนคันหายวับไม่มีส่ง
27 เมษายน 2554 08:27 น. พลิกหน้ามือเป็นหลังมือ! จากตัวเลขการผลิตและขายในประเทศ ที่ทำสถิติสูงสุดเป็นว่าเล่นในช่วงไตรมาสแรกปีนี้ แต่พอเปิดฉากไตรมาส 2 กลับกลายเป็นฝันราย! อุตสาหกรรมรถไทย...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น