หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

เฟียตเอาจริงทุ่ม 65 พันล้านเพิ่มหุ้นไครสเลอร์


20 เมษายน 2554 09:28 น. ข่าวต่างประเทศ- เฟียต เตรียมขยับบทบาทของตัวเองใน ไครสเลอร์ ผู้ผลิตรถยนต์หมายเลข 3 ของสหรัฐอเมริกา เมื่อมีข่าวระบุว่าทางผู้ผลิตรถยนต์จากอิตาลีเตรียมทุ่มเงินจำนวน 2,170 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 65,100 ล้านบาทในการซื้อหุ้นของไครสเลอร์เพิ่มอีก 16% โดยคาดหวังจะใช้ไครสเลอร์เป็นฐานในการนำแบรนด์ของตัวเองจากยุโรปเข้ามาขายในตลาดสหรัฐอเมริกา รวมถึงการใช้รถยนต์ในเครือไครสเลอร์เป็นแม่แบบเพื่อต่อยอดพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ๆ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวภายในว่า จากการเพิ่มจำนวนหุ้นในครั้งนี้จะทำให้เฟียตถือหุ้นอยู่ในไครสเลอร์รวมทั้งสิ้น 46% จากเดิมที่ถืออยู่แล้ว 30% และเชื่อว่าทางไครสเลอร์จำเป็นต้องชำระหนี้กลับสู่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาหลังจากที่กู้ยืมมาภายในเดือนมิถุนายนนี้

ข้อเท็จจริงนี้สอดคล้องกับการให้สัมภาษณ์ของแซร์โจ้ มาร์คิออนเน่ บอสใหญ่ที่นั่งคุมทั้งเฟียตและ ไครสเลอร์ ที่ระบุว่าไครสเลอร์จำเป็นจะต้องมีการปรับปรุงกันอีกครั้ง โดยเฉพาะในเรื่องการเงิน เพราะใกล้ถึงเวลาของการชำระหนี้แล้ว

โดยมีการวิเคราะห์ว่า การที่เฟียตเข้าไปเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในครั้งนี้มีประโยชน์ทั้งทางเฟียตและ ไครสเลอร์ เพราะว่าทำให้เฟียตมีโอกาสที่จะใช้ฐานการผลิต และเครือข่ายจำหน่ายของไครสเลอร์ในสหรัฐอเมริกา เป็นพื้นฐานในการนำแบรนด์ต่างๆ เช่น เฟียต และอัลฟากลับเข้ามาขายในเมืองลุงแซม เช่นเดียวกับการนำเทคโนโลยีบางอย่างเช่นการผลิตเอสยูวีของไครสเลอร์มาใช้ในการต่อยอด

แซร์โจ้ มาร์คิออนเน่ ในปี 2011 ถือเป็นปีที่ไครสเลอร์มีการขยับตัวในการทำตลาดมากขึ้น เพราะมีการเผยโฉมรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาด และในขณะเดียวกันก็ยังร่วมมือกับเฟียตในการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ๆ เพื่อใช้ร่วมกัน โดยไครสเลอร์วางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ของดอดจ์ที่ใช้พื้นฐานเดียวกับอัลฟา จุยเลียตตาของ เฟียต

ขณะเดียวกันทางด้าน MOPAR ซึ่งผลิตชิ้นส่วนและชุดแต่งของไครสเลอร์ก็ประกาศเตรียมขายชิ้นส่วนรถยนต์รุ่นต่างๆ ของเฟียตที่จะเข้ามาขายในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

(Source)


ฟีด
“อัลฟา”คัมแบ็คเมืองลุงแซม ส่งเก๋ง-เอสยูวีลุยตลาด
14 สิงหาคม 2554 17:53 น. {lang: 'th'} สำหรับกลุ่มซับคอมแพกต์จะต่อยอดมาจากรุ่น MiTo แต่มาในโฉม 5 ประตูข่าวต่างประเทศ-หลังมีการประกาศยืนยันเตรียมคัมแบ็คสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาอีกครั้งอย่างแน่นอนในปี...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
อีตั้นช็อก!+วงการเกรย์ฯ+เปิดตัวรถสปอร์ตไฟฟ้า+100เปอร์เซ็นต์
13 กรกฎาคม 2554 07:57 น. ข่าวในประเทศ - อีตั้นเสือปืนไวนำเข้าTESLA รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า 100% ครั้งแรกในเมืองไทยแรงได้แบบไร้มลพิษ พร้อมส่งแคมเปญหวังกระตุ้นยอดขายในงานบางกอก ยูสด์คาร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น