หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

BMW ไอเดียเก๋ สร้างห้องแล็ป-พิพิธภัณฑ์เคลื่อนที่


14 พฤษภาคม 2554 07:45 น. ข่าวต่างประเทศ- บีเอ็มดับเบิลยู เปิดตัวโครงการ “BMW Guggenheim Lab” โดยเป็นสถานที่แบ่งปันและแลกเปลี่ยนไอเดียความคิดสร้างสรรค์ เพื่ออนาคตการใช้ชีวิตเมืองอย่างมีความสุข ซึ่งเริ่มจัดครั้งแรกในมหานครนิวยอร์ก ระหว่างวันที่ BMW 3 สิงหาคม - 16 ตุลาคมนี้

ลักษณะการดีไซน์แตกต่างกัน BMW 3 รูปแบบดร. แฟรงค์-ปีเตอร์ อาร์น กรรมการบริหาร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป กล่าวว่า "BMW Guggenheim Lab เป็นโครงการร่วมมือด้านวัฒนธรรมของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่เป็นการฉลองการครบรอบ 40 ปี ของการมีส่วนร่วมในการพัฒนาด้านวัฒนธรรมของบริษัท เรามีความภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับทางพิพิธภัณฑ์ Solomon R. Guggenheim สำหรับหนึ่งในโครงการที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทั้งในแง่ของการลงทุนและในแง่ของกรอบทางความคิดที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความร่วมมือจากคนกลุ่มใหญ่ให้เข้ามามีส่วนรวมในการคิดอย่างสร้างสรรค์เพื่อตอบโจทย์ด้านอนาคตที่ยั่งยืน”

โครงการ Bmw Guggenheim Lab กำเนิดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “ห้องแล็ปเชิงพิพิธภัณฑ์เคลื่อนที่” มีจุดประสงค์หลัก คือ การรวบรวมและแบ่งปันข้อมูล ความคิด และแรงบันดาลใจ ในประเด็นการดำเนินชีวิตในเมือง ภายใต้รูปแบบและสภาวะแวดล้อมต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญและนักคิดจากสาขาต่างๆ รวมไปถึงสาธารณชนผู้สนใจจากทั่วโลก ผ่านฟอรั่มออนไลน์ www.bmwguggenheimlab.org

รูปแบบที่สองสำหรับในรายละเอียดจะประกอบด้วย Bmw Guggenheim Lab BMW 3 หลัง ซึ่งแต่ละหลังมีคอนเซปต์และสร้างโดยทีมสถาปนิกที่มีสไตล์โดดเด่น และนำไปตั้งที่อยู่ใน BMW 3 เมืองที่สภาพแวดล้อมแตกต่างกันเป็นเวลา 2 ปีต่อแห่ง จากแผนงานโครงการรวมระยะเวลาทั้งสิ้น BMW 6 ปี โดยคอนเซปต์การจัดแสดงในนิวยอร์ก คือ Confronting Comfort มุ่งเน้นถึงความสุขที่สมดุลในการใช้ชีวิตเมือง ทั้งในแง่ของปัจเจกบุคคล สังคม สิ่งแวดล้อม และความรับผิดชอบต่อส่วนรวม

ด้านคณะกรรมการโครงการ Bmw Guggenheim Lab ในรอบแรกนี้ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติในหลายสาขา ยกตัวอย่างเช่น แดเนียล โบรเรมบอม (วาทยกรและนักเปียโนจากอาร์เจนติน่า), อลิซาเบธ ดิลเลอร์ (ดีไซน์เนอร์จากสหรัฐอเมริกา), นิโคลัส ฮัมฟรีย์ (นักจิตวิทยาจากอังกฤษ), มุชาเดยี มาซุนดา (นายกเทศมนตรีเมืองฮาเเรย์จากประเทศซิมบับเว) และ ฤกษ์ฤทธิ์ ตีระวณิช (ศิลปินแนวคอนเทมโพรารี่อาร์ตชาวไทย) เป็นต้น

ปิดท้ายรูปแบบที่สามโดยกรรมการมีหน้าที่เฟ้นหาผู้เข้าร่วมทีม BGL Bmw Guggenheim Lab ใน BMW 3 เมือง อีกทั้งยังสามารถนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์ในการกำหนดและทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ

และสมาชิกของทีม New York BGL ประกอบด้วย ชาร์ล มอนโกเมอรี่ นักข่าวชาวแคนาดา, โอลาตุนโบซุน โอบาโยมี นักวิทยาศาสตร์ด้านจุลชีวะชาวไนจีเรีย, โอมาร์ ไฟร์รา นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมและผู้ก่อตั้ง Green Worker Cooperatives และ เอลมา วานน์ โบเซล สถาปนิกชาวฮอลแลนด์ โดยผู้สนใจสามารถชมบทสัมภาษณ์ของผู้เข้าร่วมทีม New York BGL ได้ที่ youtube.com/bmwguggenheimlab

(Source)


ฟีด
ค่ายรถ-เต้นท์ละลานตาบางกอกยูสคาร์
22 กรกฎาคม 2554 14:45 น. ข่าวในประเทศ - เปิดฉากแล้วงาน “บางกอก ยูสคาร์ &ซูเปอร์คาร์ โชว์ 2011” มหกรรมรถยนต์มือสองแลรถนำเข้า ครั้งที่ 3ระหว่างวันที่ 22 - 31 กรกฎาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“บริโอ”เริ่มส่งมอบเดือน มิ.ย.กวาดยอดกว่า 7 ร้อยคัน
17 กรกฎาคม 2554 08:46 น. ข่าวในประเทศ-ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กเริ่มคึกคัก หลังจาก “ฮอนด้า บริโอ” เริ่มทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยประเดิมโกยยอดขายไปได้กว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
สึนามิเป็นเหตุ เล็กซัสหวั่นหล่นบัลลังก์รถหรูมะกัน
12 กรกฎาคม 2554 05:05 น. ข่าวต่างประเทศ-ครองความเป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์ระดับหรูของสหรัฐอเมริกามานานถึง 11 ปีติดต่อกัน แต่ดูเหมือนว่าเหตุการณ์ภัยพิบัติที่ญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น