หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

คู่แข่งวูบมิตซูบิชิเร่งปั๊มยอด-เล็งปรับไทรทันสู้ศึกปิกอัพ


20 พฤษภาคม 2554 13:29 น. “มิตซูบิชิ” ฉวยจังหวะคู่แข่งมีปัญหาการผลิต เดินหน้ารุกตลาดและปั๊มยอดขาย จับมือบริษัทแม่เร่งการผลิตให้เป็นไปตามแผน หลังจากยอดเดือนเมษายนพุ่งสวนตลาด ขณะที่ค่ายคู่แข่งรถญี่ปุ่นร่วงระนาว จากปัญหาไม่มีรถส่งมอบ จึงรีบตีฆ้องร้องป่าวประกาศรับจองและส่งมอบรถตามปกติ พร้อมเพิ่มแรงจูงใจอัดแคมเปญให้ลูกค้าเลือกตามชอบทุกรุ่น หลังจากหั่นราคา “ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์” ในรุ่น 1.8 ลิตรลงกว่า 2-3 หมื่นบาทมาแล้ว ทั้งที่ยี่ห้ออื่นๆ ส่วนใหญ่ชะลอการทำตลาดชั่วคราว ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญและโฆษณาประชาสัมพันธ์

และช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ เตรียมแต่งหน้าทาปาก “ มิตซูบิชิ ไทรทัน” ลงสู้ศึกเดือดตลาดปิกอัพ ที่ช่วงปลายปีจะมีการปรับโฉมใหม่ 4 ยี่ห้อ และอีก 1 บิ๊กไมเนอร์เชนจ์ ขณะที่ตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ มองโอกาสทอง 3 เดือน จี้มิตซูบิชิเร่งรุกจัดกิจกรรมการตลาด เพราะไม่เพียงคู่แข่งมีปัญหา ยังเป็นช่วงเลือกตั้งใหญ่ส.ส. ซึ่งจะทำให้ยอดขายพุ่งกว่าสภาวะปกติ 20% จึงต้องเตรียมแผนการผลิตให้พร้อมส่งมอบรถมากที่สุด

เตรียมแต่งหน้าทาปาก " มิตซูบิชิ ไทรทัน" ลุยปลายปีนี้หลายค่ายรถญี่ปุ่นในไทยเริ่มฟื้นการผลิตกลับมาอย่างเร่งด่วน หลังจากเจอผลสะเทือนจากมหาตภัยสึนามิที่ญี่ปุ่น ดังจะเห็นได้จากการประกาศของ “มาสด้า” ที่กำลังเร่งปรับการผลิต ทันทีที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทแม่ ในการหาชิ้นส่วนมาป้อนให้ เช่นเดียวกับยักษ์ใหญ่ “โตโยต้า” ที่ลดกำลังการผลิตมากสุด 70% ล่าสุดได้ร่วมมือกับผู้ผลิตชิ้นส่วนแก้ไขปัญหากำลังการผลิต จนสามารถกลับมาดำเนินการผลิตรถเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยจะเริ่มการผลิตได้ในระดับปกติ ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคมเป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม แม้หลายค่ายรถจะเริ่มกลับมาฟื้นกำลังการผลิตโดยเร็ว แต่กว่าสถานการณ์ตลาดจะกลับสู่สภาวะปกติ โดยเฉพาะการส่งมอบรถให้กับลูกค้า คงต้องใช้เวลาอย่างน้อยอีก 1-2 เดือนหลังจากเริ่มการผลิต ทำให้ช่วงนี้ยังเป็นโอกาสทองของค่ายรถที่ไม่ได้ผลกระทบ หรือโดนบ้างเพียงเล็กน้อย อย่างค่าย “มิตซูบิชิ” ที่ฉวยจังหวะเร่งรุกตลาดและผลักดันยอดขายอย่างเต็มที่

ทั้งนี้สิ่งที่ยืนยันจังหวะทองของ มิตซูบิชิ เห็นได้จากการตัวเลขยอดขายค่ายรถญี่ปุ่นส่วนใหญ่ จะตกลงในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพราะไม่สามารถผลิตและส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้ แต่มิตซูบิชิกลับมียอดขายเพิ่มขึ้น 85% และรถแทบทุกรุ่นต่างเติบโตกันหมด โดยแบ่งเป็นปิกอัพ มิตซูบิชิ ไทรทัน 3,128 คัน เติบโต 151% ตามมาด้วย ปาเจโร สปอร์ต 1,411 คัน เพิ่มขึ้น 49% ส่วนแลนเซอร์ อีเอ็กซ์ มียอดขายอยู่ที่ 299 คัน เติบโตขึ้น 57% และรุ่นแลนเซอร์ 1.6 ลิตร มียอดขายอยู่ที่ 368 คัน เติบโต 13% และสเปซ แวกอน มียอดขายอยู่ที่ 73 คัน

มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ปรับแต่งเพิ่มแรงจูงใจสิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า มิตซูบิชิในไทยแทบไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิที่ญี่ปุ่น หรือมีก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่นั่นอาจจะเป็นการรับรู้กันเพียงภายใน เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยรับทราบทั่วกัน มิตซูบิชิจึงเป็นค่ายแรกที่ออกมายืนยัน พร้อมที่จะส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้อย่างปกติ

“จากการตอบรับมากขึ้นของผู้บริโภคชาวไทย ทำให้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ให้ความสำคัญกับการดำเนินงานในประเทศไทย รวมทั้งให้การสนับสนุนการผลิตรถยนต์ ณ โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังอย่างเต็มที่ ส่งผลให้การผลิตรถสามารถดำเนินต่อไปได้ตามแผนที่วางไว้ เราจึงมั่นใจว่าบริษัทฯ จะสามารถผลิตรถยนต์เพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออก ได้ตามแผนที่วางไว้อย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้ผู้จำหน่ายมิตซูบิชิจะยังคงสามารถดำเนินกิจกรรมการขายและเปิดรับจองรถตามปกติ”

นั่นเป็นแถลงการณ์ของ “โนบุยูกิ มูราฮาชิ” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งยืนยันการส่งมอบรถเป็นไปตามปกติ ส่วนระยะเวลาส่งมอบขึ้นอยู่กับปริมาณสต็อกรถของผู้จำหน่ายแต่ละราย โดยจากรายงานของมิตซูบิชิบางรุ่นจะส่งมอบได้ทันที หรือรอแค่เดือนเดียว แต่รุ่นที่ได้รับความนิยมมากอย่างปิกอัพไทรทัน ซีเอ็นจี หรือ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต อาจจะต้องรอ 2-3 เดือน

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ยอดขายกำลังไปได้สวย นอกจากการยืนยันความพร้อมในการผลิตแล้ว มิตซูบิชิยังรุกตลาดอย่างหนัก ขณะที่คู่แข่งส่วนใหญ่ระงับการทำตลาด และโฆษณาประชาสัมพันธ์ช่วงนี้ แต่มิตซูบิชิยังคงเดินหน้าทำกิจกรรมตามโชว์รูมทั่วประเทศและประชาสัมพันธ์เช่นเดิม โดยเฉพาะการจัดแคมเปญกระตุ้นยอดขาย

เห็นได้จากเดือนพฤษภาคมนี้ มิตซูบิชิได้มอบข้อเสนอพิเศษดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นที่ 1.99 % สำหรับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของรถยนต์ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ MITSUBISHI แลนเซอร์ 1.6 ลิตร รวมไปถึง มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ในส่วนของรถยนต์มิตซูบิชิไทรทัน ดับเบิ้ลแค็บ ขับเคลื่อน 2 ล้อ และดับเบิ้ลแค็บ พลัส รับดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นที่ 1.49% ขณะที่สเปซ แวกอน รับดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นที่เพียง 0.99% โดยทุกรุ่นยังได้รับฟรี “ไดมอนด์ อินชัวร์รันซ์” ประกันภัยชั้น 1 พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงนาน 1 ปี โดยข้อเสนอดังกล่าวจะมีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

ในส่วนของรถยนต์ใหม่ มิตซูบิชิเพิ่งปรับแต่งในรุ่น มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ด้วยการเพิ่มอุปกรณ์เข้าไป โดยเฉพาะรุ่น 1.8 ลิตร ที่ปรับราคาลงมาอีกกว่า 2-3 หมื่นบาท ซึ่งมิตซูบิชิให้เหตุผลที่สามารถลดราคาลงได้ เพราะมีการใช้ชิ้นส่วนภายในประเทศเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ขณะที่ปิกอัพก็ได้มีการเพิ่มทางเลือก ด้วยการส่งรุ่นเครื่องยนต์ซีเอ็นจีในปิกอัพไทรทัน ดับเบิลแค็บ พลัส มาเสริมรุ่นซิงเกิลแค็บ และเมกะแค็บ ที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภค เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการ

ประวิตร พันธ์สายเชื้อ ดีลเลอร์รายใหญ่ของมิตซูบิชิอย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวช่วงไตรมาสสุดท้าย หรือประมาณเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ มิตซูบิชิจะทำการปรับโฉมแต่งหน้าทาปากให้กับปิกอัพ มิตซูบิชิ ไทรทัน เพื่อรับมือกับตลาดปิกอัพที่จะแข่งขันรุนแรงช่วงปลายปีนี้ เพราะจะมีปิกอัพโมเดลเชนจ์แนะนำสู่ตลาดถึง 4 รุ่น ได้แก่ อีซูซุ ดีแมคซ์, เชฟโรเลต โคโรลาโด, ฟอร์ด เรนเจอร์ และ มาสด้า บีที-50 ซึ่งยังไม่รวมการไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ปิกอัพ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้อีกด้วย

สำหรับการปรับโฉมของไทรทันปลายปีนี้ แม้จะไม่ไช่การบิ๊กไมเนอร์เชนจ์เหมือน โตโยต้า วีโก้ แต่มิตซูบิชิยืนยันผู้บริโภคจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้า เปลือกกันชน หรือภายในที่มีการเพิ่มอุปกรณ์มากขึ้นเมื่อบวกกับทางเลือกที่หลากหลาย โดยเฉพาะปิกอัพซีเอ็นจีจึงเชื่อว่าจะสามารถรักษายอดขายไว้ได้แน่นอน ขณะที่เครื่องยนต์ไม่มีการปรับเปลี่ยนอะไร เพราะเพิ่งแนะนำเครื่องยนต์ 2.5 วีจี เทอร์โบสู่ตลาดเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

นับว่า “มิตซูบิชิ” ชิงรุกตลาดได้ถูกจังหวะและเวลา แถมยังมีหมัดเด็ดเจ้าโกลบอล สมอล หรือว่าที่อีโคคาร์ ที่จะถูกส่งออกมาถล่มคู่แข่งในช่วงต้นปีหน้าอีก ทำให้เป้าหมายมิตซูบิชิที่จะครองส่วนแบ่งการตลาด หรือแชร์ 10% ในตลาดรถไทย อาจจะเร็วกว่าที่ตั้งเป้าไว้ปี 2015 ก็เป็นได้?!

3 เดือนโอกาสทองดีลเลอร์ มิตซูบิชิ
ขณะที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มองเห็นโอกาสเร่งรุกตลาดชิงยอดขายในช่วงเวลาทอง เมื่อหันกลับมาดูความพร้อมและมุมมองตัวแทนจำหน่าย ผ่าน “ประวิตร พันธ์สายเชื้อ” ในฐานะดีลเลอร์รายใหญ่ของ มิตซูบิชิ ที่มีโชว์รูมและศูนย์บริการครอบคลุมเกือบทั่วประเทศร่วม 10 สาขา ไม่ว่าจะเป็นที่กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี อุบลราชธานี เชียงใหม่ และล่าสุดบุกภาคตะวันออก “มิตซูบิชิระยอง” จึงน่าสนใจว่าดีลเลอร์เบอร์หนึ่งของมิตซูบิชิรายนี้ ได้เตรียมพร้อมและมีข้อแนะนำอะไรบ้าง?...

“ตอนนี้หลายค่ายมีปัญหาในการผลิต ทำให้ลูกค้าบางส่วนรอไม่ไหวหันมาซื้อรถยนต์มิตซูบิชิเพิ่มขึ้นจากปกติ 1-2 เท่าตัว ช่วง 3 เดือนนี้ จึงเป็นโอกาสทองของ มิตซูบิชิ และอยากให้บริษัทแม่ช่วยเร่งกระตุ้นการขาย โดยเฉพาะกิจกรรมการตลาด ที่จะช่วยได้อย่างมาก”

ประวิตรกล่าวถึงสถานการณ์ตลาด และยืนยันแบรนด์มิตซูบิชิมีโอกาสเติบโตแน่นอน เพราะนอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในปัจจุบันแล้ว ในเร็วๆ นี้ยังจะมีรถยนต์ขนาดเล็ก หรืออีโคคาร์มาเป็นอีกทางเลือกให้กับลูกค้า จึงทำให้ตัดสินใจมาเป็นตัวแทนจำหน่าย มิตซูบิชิ ทั้งที่เดิมก็เป็นตัวแทนรถยนต์เกือบจะทุกยี่ห้ออยู่แล้ว

“มั่นใจเรายังจะเป็นอันดับหนึ่งของดีลเลอร์ มิตซูบิชิ โดยตั้งเป้าปีนี้มียอดขายรวมทุกสาขาทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 5,000 คัน หรือมีมูลค่ากว่า 4 พันล้านบาท โดยนโยบายของเราจะมุ่งเน้นเรื่องการบริการหลังการขาย จะไม่ไปสู้เรื่องของราคา เพราะหากทำตรงนี้ให้ดีและครบวงจร เชื่อว่าลูกค้าจะไม่ไปไหน”

ขณะที่แผนการลงทุนของกลุ่มบริษัทฯ ประวิตรบอกว่าทุกปีจะมีการลงทุนต่อเนื่อง อย่างน้อยก็เรื่องการขยายศูนย์บริการ อย่างสาขาระยองปัจจุบันที่กำลังขยายเพิ่ม ซึ่งจะทำให้เพิ่มเป็น 29-30 ช่องซ่อม ขณะเดียวกันกำลังพิจารณาลงทุนขยายโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่ม ในภาคอีสานหรือตะวันออก คาดว่าภายในปีนี้จะเปิดอีก 1-2 แห่ง ส่วนโชว์รูมรถมือสอง ไดมอนด์ ยูสคาร์ ปัจจุบันเปิดครบทุกแห่งยกเว้นอุบลราชธานี เพราะจะช่วยยกระดับแบรนด์ และราคารถมือสองของมิตซูบิชิได้

“สิ่งสำคัญไม่อยากจะให้บริษัทแม่มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารบ่อยนัก เพราะจะทำให้แผนการทำงานไม่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงนี้ที่เป็นโอกาสทองของ มิตซูบิชิ จากที่คู่แข่งไม่มีรถส่งมอบให้กับลูกค้า และขณะนี้อยู่ในช่วงเลือกตั้งใหญ่ส.ส. ที่จะมียอดขายเพิ่มขึ้นจากปกติ 20% จึงอยากให้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เร่งจัดกิจกรรมการตลาด และเตรียมรถไว้ให้พอส่งมอบลูกค้ามากที่สุด”

นั่นเป็นคำกล่าวฝากส่งท้ายของตัวแทนจำหน่ายอันดับ 1 ที่เห็นว่าช่วง 3 เดือนนี้เป็นโอกาสทอง ซึ่งมิตซูบิชิไม่ควรจะพลาดโอกาส!

(Source)


ฟีด
มาสด้าเล็งเอสยูวี‘ซีเอ็กซ์-5’อีก12เดือนเจอกัน
14 สิงหาคม 2554 10:09 น. {lang: 'th'} ลูกค้าชาวไทยเตรียมนับถอยหลังต้อนรับ "ซีเอ็กซ์-5"ข่าวในประเทศ-ค่าย “มาสด้า” เดินหน้าเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาดไทย เล็งดึงรถอเนกประสงค์เอสยูวีโมเดลใหม่...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
จีเอ็มเพิ่มลงทุน2พันล้าน.รับรถใหม่-ยอดขายโต
22 กรกฎาคม 2554 08:31 น. ข่าวในประเทศ - “จีเอ็ม” เตรียมทุ่มเม็ดเงินลงทุนเพิ่มอีกกว่า 2.1 พันล้านบาท รับขยายการผลิตเครื่องยนต์และรถรุ่นใหม่ ภายในปี 2556 รับสัญญาณตลาดรถในไทยและอาเซียนสดใส...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ฮุนไดปลุกเก๋ง แอคเซนต์ ปลายปีนำเข้าเขย่าบีคาร์
20 กรกฎาคม 2554 16:27 น. แอคเซนต์ รุ่น 4ประตู จะนำเข้าจากเกาหลีมาจำเปิดตัวในงาน "มอเตอร์ เอ็กโปร์ 2011" เมืองทอง ธานี ค่ายรถ “ฮุนได” ประกาศก้องจากแดนกิมจิ จับมือกับบริษัทแม่ ฮุนได...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
1
“บริโอ”เริ่มส่งมอบเดือน มิ.ย.กวาดยอดกว่า 7 ร้อยคัน
17 กรกฎาคม 2554 08:46 น. ข่าวในประเทศ-ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กเริ่มคึกคัก หลังจาก “ฮอนด้า บริโอ” เริ่มทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยประเดิมโกยยอดขายไปได้กว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ฮอนด้า”เปิดตัวแคมเปญใหม่เอาใจแฟน“ผี-หงส์”
16 กรกฎาคม 2554 08:38 น. ลวดลายสำหรับแฟนผีโดยเฉพาะข่าวในประเทศ-ในที่สุดก็ได้เวลาที่ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า จะเผยแคมเปญ “ฮอนด้า มันส์ทะลุแมตช์” หลังผนึกกำลังกับ 2 สุดยอดทีมจากเกาะอังกฤษ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
มิตซูฯปรับไลน์ผลิตรับปิกอัพนิสสัน
15 กรกฎาคม 2554 09:32 น. ข่าวในประเทศ - ค่าย “มิตซูบิชิ” ประกาศพร้อมรับจ้างผลิต “นิสสัน นาวารา” จำนวน 60,000 คันต่อปี เล็งลงทุนเพิ่ม และปรับไลน์ผลิตที่โรงงานแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“นิสสัน-มิตซูฯ” บรรลุข้อตกลงรับจ้างผลิตปิกอัพ
13 กรกฎาคม 2554 14:35 น. นิสสัน นาวาราข่าวต่างประเทศ-ในที่สุดข่าวการร่วมมือระหว่างสองผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น “นิสสัน” และ “มิตซูบิชิ” เกี่ยวกับการจับมือเป็นพันธมิตร...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น