หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

“ตลาดรถมือสอง” คึกคัก ขยายพื้นที่-วันจัดงานเท่าตัว


15 มิถุนายน 2554 10:06 น. ข่าวในประเทศ-กรังด์ปรีซ์ฯ ประกาศเพิ่มพื้นที่และขยายวันจัดงานอีกกว่าเท่าตัว สำหรับ “มหกรรมยานยนต์รถมือสองและยนตกรรมนำเข้า” ครั้งที่ 3 พร้อมเปิดโซนพิเศษ โชว์รถหรูคลาสสิกระดับตำนานจากเหล่าคนดังกว่า 20 คัน และโซนของแบรนด์เนมมือสองจากเซเลบริตี้คนดังและลูกเรือการบินไทย เพื่อร่วมสร้างสีสันภายในงาน คาดการณ์ 10 วัน เพิ่มยอดทุบสถิติของปีก่อนโตขึ้น 25%

จาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานการจัดงาน “The 3rd BANGKOK USED CAR & IMPORTED CAR SHOW” เปิดเผยว่าเนื่องจากการตอบรับที่ดีของผู้ซื้อรถและผู้ประกอบการที่สนใจนำรถเข้ามาจำหน่ายในปีก่อน ครั้งนี้ผู้จัดฯ ได้ขยายพื้นที่จัดงานเพิ่มขึ้นอีก 1 เท่าตัว คือ 40,000 ตร.ม. และเพิ่มวันจัดงานถึง 10 วัน (เดิม 5 วัน) เริ่มตั้งแต่ 22-31 กรกฎาคม นี้ โดยคอนเซปต์หลักของการจัดงานยังให้น้ำหนักเรื่องการจำหน่ายรถมือสองคุณภาพดีที่มีการันตีทุกคันจากตัวแทนจำหน่ายที่ไว้ใจและตรวจสอบได้ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งเรื่องตลาดเกรย์มาร์เกตเพื่อตอบสนองผู้ที่ชื่นชอบรถหรูในแบรนด์ต่างๆ โดยผู้ประกอบการที่เชื่อถือได้และมีเอกสารถูกกฏหมายครบครัน ซึ่งมีผู้ประกอบการที่ผ่านการคัดเลือกเข้างานแล้วรวมกว่า 20 ราย

“สำหรับผลกระทบจากการเกิดพิบัติภัยที่ประเทศญี่ปุ่นทำให้รถใหม่ป้ายแดงจากทุกค่ายไม่สามารถผลิตและส่งมอบได้ตามเวลาทำให้ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมารถมือสองหายากและมีราคาสูงขึ้นถึง 15-17% เนื่องจากเจ้าของรถไม่ปล่อยรถเข้าสู่ตลาด ต้องรอเวลารับรถคันใหม่ แต่หลังจากนี้ไปจนถึงก่อนวันจัดงานจะมีการส่งมอบรถใหม่อีกจำนวนหนึ่งทำให้ตลาดรถมือสองกลับมาคึกคักอีกครั้ง” จาตุรนต์ โกมลมิศร์ กล่าว

ด้านรูปแบบงานผู้จัดฯ เพิ่มโซนพิเศษอีก 2 โซน คือ โซนรถคลาสสิกที่นำรถโบราณหายากและมีตำนานมาจัดแสดงเพื่อให้ผู้สนใจได้สัมผัสแบบใกล้ชิด โดยเลือกรถเด่นจำนวน 20 คัน อาทิ Mercedes Benz 300 MERCEDES BENZ SL และ MERCEDES BENZ 300 SL Gullwing โซน “Luxury (Used) Brand Grand Sale” หรือโซนจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมมือสอง ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า จิวเวอร์รี่และของประดับตกแต่งทุกชนิดจากเซเลบริตี้คนดัง และสินค้าจากลูกเรือบริษัทการบินไทย โดยเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายและผู้จัดงานสมทบอีก 100,000 บาท จะนำไปมอบให้กับองค์กรการกุศล

ขณะเดียวกันด้านบริการทางการเงิน ร่วมกับบริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) หรือ กรุงศรีออโต้ และธนาคารเกียรตินาคิน มาให้บริการด้านจัดไฟแนนซ์ด้วยดอกเบี้ยและโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ กรุงศรีออโต้บริการตรวจสอบวงเงินสินเชื่อเบื้องต้นให้กับลูกค้า และสามารถอนุมัติสินเชื่อเช่าซื้อภายใน 15 นาที กรณีลูกค้าที่มีเอกสารครบถ้วน นอกจากนั้นสำหรับลูกค้าที่ยื่นเอกสารครบรับร่มกรุงศรี ออโต้ 1 คัน กรณีสินเชื่อได้รับอนุมัติและออกรถรับบัตรน้ำมันมูลค่า 2,000 บาท และรับส่วนลด 15% เคลือบแก้วแท้ 100% โดย J*Glaze The Glass Coating หรือ ฟรีเซทน้ำหอม หรือ เทียนหอม จากโจมมาโลน สำหรับลูกค้าที่จัดสินเชื่อรถ Import carฯลฯ ส่วนธนาคารเกียรตินาคิน ขอเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษ และรับฟรี ชุดอุปกรณ์ Emergency Kit มูลค่า 990 บาท เมื่อลูกค้าได้รับการอนุมัติสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ที่บูธของธนาคาร ภายในงาน

นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษและรางวัลใหญ่จากผู้จัดงาน คือ สามารถนำปฏิทินงานยูสคาร์ที่ได้รับแจกมาแลกคูปองลุ้นโชค รับรถจักรยานยนต์ Stallions Mini มูลค่า 30,000 กว่าบาท และรางวัลใหญ่สำหรับผู้ที่ซื้อรถยนต์ภายในงานทุกรุ่นทุกราคารับคูปองชิงรางวัลรถยนต์ป้ายแดง Toyota Vios รุ่น 1.5 J Auto มูลค่า 500,000 กว่าบาท จำนวน 1 คัน

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถร่วมงานมหกรรมยานยนต์รถมือสองและยนตรกรรมสุดหรู “The 3rd BANGKOK USED CAR & IMPORTED CAR SHOW” เปิดให้เข้าชมฟรี ระหว่างวันที่ 22-31 กรกฎาคม 2554 วันธรรมดาตั้งแต่ 11.00-22.00 น. และเสาร์ อาทิตย์ 10.00-22.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

(Source)


ฟีด
ธนบุรีฯดึง‘พารณ’คุมทัพ ปรับธุรกิจ-ลั่น6ปีล้างหนี้
4 สิงหาคม 2554 10:41 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ -“ธนบุรีพาณิชกรุ๊ป” ดึงคนนอก “พารณ-เรืองเกียรติ” เข้ามาคุมทัพแทนคนในตระกูล “วิริยะพันธุ์” ในรอบ 70 ปี ประกาศสร้างความแข็งแกร่งและดำเนินธุรกิจเชิงรุกขึ้น...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ค่ายรถ-เต้นท์ละลานตาบางกอกยูสคาร์
22 กรกฎาคม 2554 14:45 น. ข่าวในประเทศ - เปิดฉากแล้วงาน “บางกอก ยูสคาร์ &ซูเปอร์คาร์ โชว์ 2011” มหกรรมรถยนต์มือสองแลรถนำเข้า ครั้งที่ 3ระหว่างวันที่ 22 - 31 กรกฎาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“บริโอ”เริ่มส่งมอบเดือน มิ.ย.กวาดยอดกว่า 7 ร้อยคัน
17 กรกฎาคม 2554 08:46 น. ข่าวในประเทศ-ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กเริ่มคึกคัก หลังจาก “ฮอนด้า บริโอ” เริ่มทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยประเดิมโกยยอดขายไปได้กว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น