หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

เวิร์นส์ ปรับศูนย์บริการวอลโว่ หวังกระตุ้นยอดขาย


26 มิถุนายน 2554 15:13 น. ข่าวในประเทศ- เวิร์นส์ ออโตโมทีฟ เข้มกลยุทธ์เชิงรุกด้านการบริการ ยกระดับศูนย์บริการสู่ระดับมาตรฐานจาก วอลโว่ ประเทศสวีเดน พร้อมโหมกิจกรรมและแคมเปญพิเศษ หวังกระตุ้นยอดครึ่งปีหลัง

นายเซียะ มูน หัว กรรมการบริหาร เวิร์นส์ ออโตโมทีฟ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ วอลโว่ กล่าวว่าปีนี้เวิร์นส์จะฉลองครบรอบธุรกิจจัดจำหน่ายรถยนต์ในเอเชียที่มีมากว่า 105 ปี เวิร์นส์ ออโตโมทีฟ ล่าสุดได้มีกการปรับปรุงศูนย์บริการใหม่เพื่อให้ได้มาตรฐานวอลโว่สวีเดน

นายเซียะ มูน หัว กรรมการบริหาร เวิร์นส์ ออโตโมทีฟ นายโทมัส โจแฮนสัน ผู้บริหารฝ่ายบริการหลังการขาย กล่าวถึง การยกระดับศูนย์บริการในครั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการในมาตรฐานเหนือระดับ ด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพ ช่างเทคนิคผู้ชำนาญที่ผ่านการเรียนและฝึกอบรมมาตรฐานจากวอลโว่โดยตรงทั้งในและนอกประเทศถึง 29 คน โดยทีมงานผู้ชำนาญหลายท่านได้ชนะเลิศการแข่งขันความรู้ในหัวข้อต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการบริการหลังการขาย และมีช่องซ่อม 16 ช่องซ่อม สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 40-50 คันต่อวันพร้อมทั้งอุปกรณ์ในการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน อีกทั้งยังเน้นในเรื่องความสะอาดความสะดวกสบาย การดูแลทั้งรถยนต์ที่นำมาซ่อมและผู้ที่นำรถเข้าใช้บริการ

สิ่งสำคัญในการบริการหลังการขายที่จะเน้นยึดถือความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลักมากขึ้น เพื่อสร้างความโดดเด่นในด้านการเอาใจใส่ลูกค้า เริ่มตั้งแต่การวางระบบงาน การจัดแบบสอบถามเพื่อพัฒนาความพึงพอใจ ติดตามผลการดำเนินการ ด้วยการบริการอย่างดีเยี่ยมยึดความซื่อสัตย์เป็นหลักและร่วมทำงานเป็นทีมงานที่มีคุณภาพ และตรวจเช็คคุณภาพรถแบบมาตรฐานของ วอลโว่ ตลอดจนโปรแกรมการบำรุงรักษาและรับประกันคุณภาพ

“สำหรับการจัดกิจกรรมส่งเสริมด้านการบริการหลังการขายนั้น บริษัทได้มีการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งรถใหม่และรถที่มีอายุการใช้งาน นอกจากนี้ยังจะมีการแนะนำการดูแลรักษารถยนต์สำหรับลูกค้า มีการตรวจเช็คระบบรักษาความปลอดภัยฟรี ซึ่งเพิ่มศักยภาพด้านการขับขี่ให้กับรถยนต์และมีส่วนลดค่าอะไหล่ตลอดทั้งปี และสร้างความมั่นใจด้วยการใช้อะไหล่แท้ของวอลโว่เท่านั้นโดยรับประกัน 1 ปีสำหรับงานซ่อมและงานอะไหล่ บริษัทฯ คาดหวังที่จะได้รับความพึงพอใจจากลูกค้าอย่างมาก”

ส่วนกิจกรรมที่ส่งเสริมภาพลักษณ์นั้น ได้เน้นกิจกรรมการจัดโชว์รถตามสถานที่ต่างๆ เช่น ตามห้างสรรพสินค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ ซึ่งเป็นไปตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละกลุ่ม โดยจัดทีมขายนัดหมายนำรถทดลองขับไปทดสอบถึงบ้านอีกด้วย สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกในการเดินทางมาทดลองขับด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีกิจกรรมด้านการขับขี่อย่างปลอดภัยและการบำรุงรักษารถยนต์ด้วยตัวเอง เพื่อเป็นความรู้พื้นฐานในการดูแลรถยนต์อีกด้วย

ปัจจุบันเวิร์นส์ ออโตโมทีฟ เป็นตัวแทนจำหน่ายวอลโว่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีผู้นำเข้ารถยนต์วอลโว่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์และฮ่องกง และตัวแทนจำหน่ายวอลโว่ในประเทศไทยและมาเลเซีย ในประเทศไทย เวิร์นส์เริ่มธุรกิจรถยนต์วอลโว่ในปี 2005 มีศูนย์บริการอยู่ 3 แห่งคือ สาขาหัวหมาก ลาดพร้าว และลุมพินี โดยมีแผนเปิดตัวสาขาใหม่ที่พระราม 2 เป็นสาขาที่ 4 ในเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อให้สามารถบริการลูกค้าและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของวอลโว่ได้อย่างทั่วถึงครอบคลุมทุกพื้นที่ ตลาดรถยนต์วอลโว่ได้เข้าสู่การเจริญเติบโตในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา และเวิร์นส์คาดหวังการเติบโตขึ้นจากปีที่แล้วมากกว่า 50%

(Source)


ฟีด