หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

เบนซ์ บี-คลาสฟิวเซลส์ วิ่งรอบโลก


1 กรกฎาคม 2554 11:14 น. ในที่สุดรถเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น B-Class ก็เสร็จสิ้นภารกิจอย่างงดงามกับการทดสอบ F-CELL World Drive เดินทางรอบโลกด้วยรถพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงครั้งแรก นับเป็นบทพิสูจน์ว่าเทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิงสามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ด้วยระยะทางกว่า 90,000 กิโลเมตรอันหฤโหด

ดร. ดีทเตอร์ เซทเช ประธานคณะผู้บริหารและหัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์เมอร์เซเดส- เบนซ์ กล่าวว่าจากการทดสอบแสดงให้เห็นว่ายุคแห่งยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าด้วยพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนได้มาถึงแล้ว เพราะเมื่อมีสถานีเชื้อเพลิงไฮโดรเจนกระจายอยู่มากเพียงพอ ผู้บริโภคจึงจะสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิงนี้ได้อย่างเต็มที่และการปราศจากการปล่อยมลพิษไอเสียจากรถ

เมอร์เซเดส- เบนซ์ F-CELL World Drive ได้เริ่มต้นเดินทางจากนครสตุทการ์ทตั้งแต่เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาเนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบ 125 ปีของเมอร์เซเดส- เบนซ์ ผู้คิดค้นรถยนต์ขึ้นเป็นคันแรกของโลก โดยการเดินทางรอบโลกครั้งนี้ได้วิ่งผ่านประเทศต่างๆ ถึง 14 ประเทศด้วยกัน คือ เยอรมนี ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย จีน คาซัคสถาน รัสเซีย ฟินแลนด์ สวีเดน นอร์เวย์ และเดนมาร์ก

ในระหว่างการทดสอบเบนซ์ได้สาธิตให้เห็นถึงประสิทธิภาพของรถยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิงทั้งด้านสมรรถนะและความทนทาน โดยทีมงานได้ขับรถเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น B-Class F-CELL ทั้ง 3 คันบนเส้นทางทุกสภาพไม่ว่าจะเป็นฝ่าการจราจรแออัดกลางเมืองใหญ่ ถนนชนบทอันคดเคี้ยว ตลอดจนเส้นทางบนทางหลวง เป็นระยะเวลารวมกว่า 70 วัน

โดยระยะทางไกลสุดที่วิ่งได้ด้วยการเติมเชื้อเพลิงหนึ่งครั้งคือ 648 กิโลเมตร ระหว่างเมืองอัลมาตี้ ถึงเมืองบัลคาช ในประเทศคาซัคสถาน ซึ่งตลอดการเดินทางรอบโลกได้ทำการเติมเชื้อเพลิงไป 130 ครั้ง ส่วนในพื้นที่ที่มีสถานีเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนปรากฏว่าใช้เวลาในการเติมเพียงไม่กี่นาที ซึ่งไม่ได้ต่างจากการเติมน้ำมันสำหรับรถธรรมดาทั่วไป

(Source)


ฟีด
ธนบุรีฯดึง‘พารณ’คุมทัพ ปรับธุรกิจ-ลั่น6ปีล้างหนี้
4 สิงหาคม 2554 10:41 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ -“ธนบุรีพาณิชกรุ๊ป” ดึงคนนอก “พารณ-เรืองเกียรติ” เข้ามาคุมทัพแทนคนในตระกูล “วิริยะพันธุ์” ในรอบ 70 ปี ประกาศสร้างความแข็งแกร่งและดำเนินธุรกิจเชิงรุกขึ้น...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“บริโอ”เริ่มส่งมอบเดือน มิ.ย.กวาดยอดกว่า 7 ร้อยคัน
17 กรกฎาคม 2554 08:46 น. ข่าวในประเทศ-ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กเริ่มคึกคัก หลังจาก “ฮอนด้า บริโอ” เริ่มทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยประเดิมโกยยอดขายไปได้กว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น