หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ฟอร์ดกู้ 1.55 หมื่นล้านบาทรับกำลังผลิตเพิ่ม


4 กรกฎาคม 2554 18:28 น. ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดระดมเงินกู้ 1.55 หมื่นล้านบาท จากธนาคารกรุงเทพ-ทิสโก้-เอ็กซิมแบงก์ พัฒนาโรงงานระยอง รองรับการผลิตรถ1.5 แสนคันต่อปี

นายปีเตอร์ ฟลีท ประธาน ฟอร์ด อาเซียน กล่าวว่าบริษัทได้ลงนามข้อตกลงทางการเงินอย่างเป็นทางการมูลค่า 1.55 หมื่นล้านบาท กับธนาคารกรุงเทพ (BBL) ธนาคารทิสโก้ และธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโรงงานประกอบรถยนต์นั่งแห่งใหม่ที่มีเทคโนโลยีทันสมัยของฟอร์ดในจังหวัดระยอง

“ข้อตกลงทางการเงินกับพันธมิตรทางการเงินของเราประเทศไทยนับว่ามีบทบาทสำคัญอย่างมากในการส่งเสริมการทำงานภายใต้แผนกลยุทธ์ระดับโลกแบบ One Ford และทำให้เราสามารถทำตามคำมั่นสัญญาในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับโลกของฟอร์ดที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วนี้”

โรงงานแห่งใหม่ของฟอร์ดในประเทศไทยจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตและการส่งออกตามแผนการขยายการเติบโตทางธุรกิจของบริษัท ซึ่งรวมถึงแผนการเปิดตัวรถยนต์ระดับโลกรุ่นใหม่ๆ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้แผน One Ford จำนวน 8 รุ่นในภูมิภาคอาเซียนภายใน 5 ปีข้างหน้า ด้วยความสามารถในการผลิตเบื้องต้นที่ 150,000 คันต่อปี โรงงานผลิตรถยนต์นั่งแห่งใหม่ที่มีความยืดหยุ่นในการผลิตสูงนี้จะเริ่มต้นผลิต ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ในปีพ.ศ. 2555 เพื่อจำหน่ายในประเทศไทยและส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

การลงทุนและการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ของฟอร์ดจะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมากต่อเศรษฐกิจไทย อาทิ การสร้างงานใหม่ในประเทศจำนวน 11,000 ตำแหน่ง ซึ่งรวมถึงการจ้างงานโดยตรงของ ฟอร์ด 2,200 ตำแหน่ง และการจ้างงานโดยตรงของเครือข่ายผู้ผลิตชิ้นส่วนและผู้จำหน่ายอีก 8,800 ตำแหน่ง
รวมทั้งการซื้อชิ้นส่วนยานยนต์ผ่านเครือข่ายผู้ผลิตในประเทศไทย ซึ่งคิดเป็นมูลค่ากว่า 2.4 หมื่นล้านบาทต่อปี เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานด้านการผลิตของโรงงานแห่งใหม่นี้ ทั้งนี้ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ได้ลงทุนในประเทศไทยแล้วถึง 7.2 หมื่นล้านบาท นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2538

(Source)


ฟีด
มาสด้าเล็งเอสยูวี‘ซีเอ็กซ์-5’อีก12เดือนเจอกัน
14 สิงหาคม 2554 10:09 น. {lang: 'th'} ลูกค้าชาวไทยเตรียมนับถอยหลังต้อนรับ "ซีเอ็กซ์-5"ข่าวในประเทศ-ค่าย “มาสด้า” เดินหน้าเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาดไทย เล็งดึงรถอเนกประสงค์เอสยูวีโมเดลใหม่...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ฮุนไดปลุกเก๋ง แอคเซนต์ ปลายปีนำเข้าเขย่าบีคาร์
20 กรกฎาคม 2554 16:27 น. แอคเซนต์ รุ่น 4ประตู จะนำเข้าจากเกาหลีมาจำเปิดตัวในงาน "มอเตอร์ เอ็กโปร์ 2011" เมืองทอง ธานี ค่ายรถ “ฮุนได” ประกาศก้องจากแดนกิมจิ จับมือกับบริษัทแม่ ฮุนได...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
1