หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

โตโยต้าเพิ่มผลิต-ขอโควต้าบริษัทแม่ป้องแชมป์ปิกอัพ


14 กรกฎาคม 2554 07:39 น. ข่าวในประเทศ - ยักษ์ใหญ่ “โตโยต้า” ประกาศทวงตำแหน่งแชมป์ปิกอัพจาก “อีซูซุ” เปิดตัวรถใหม่ “ โตโยต้า ไฮลักซ์ TOYOTA วีโก้ แชมป์” และ “ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์” ใหม่ พร้อมเพิ่มกำลังการผลิตโรงงานบ้านโพธิ์ 40% และขอโควต้าจากบริษัทแม่ขายในไทยมากขึ้น เผยยังไม่เพียงพอความต้องการลูกค้า เล็งลงทุนเพิ่มการผลิตในปีหน้าอีก

เคียวอิจิ ทานาดะเคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมปิกอัพโตโยต้าในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มียอดขายลดลงพอสมควร ทำให้ยอดขายครึ่งปีแรกตามปิกอัพอีซูซุอยู่ประมาณกว่า 4,000 คัน ซึ่งมาจากปัญหาการผลิตไม่เพียงพอความต้องการ รวมถึงผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา แต่เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย และล่าสุดได้เปิดตัวปิกอัพไฮลักซ์ TOYOTA วีโก้ ใหม่ ทำให้บริษัทฯ เตรียมจะเพิ่มกำลังการผลิตมากขึ้น

“เดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โตโยต้าจะปรับเพิ่มกำลังการผลิตปิกอัพไฮลักซ์ TOYOTA วีโก้ และพีพีวีรุ่นฟอร์จูนเนอร์ ที่โรงงานบ้านโพธิ์อีก 40% หรือทำให้เพิ่มการผลิตเป็นประมาณ 25,000 คันต่อเดือน และเมื่อรวมกำลังการผลิตที่โรงงานสำโรง จะทำให้มีปริมาณการผลิตรถทั้งสองรุ่น เพื่อรองรับตลาดในประเทศและส่งออกทั้งหมด 45,000 คันต่อเดือน และพร้อมกันนี้โตโยต้าในไทยจะขอเพิ่มโควต้ารถเป็น 50% จากสัดส่วนปริมาณการผลิตทั้งหมด เพื่อรองรับการขายในประเทศ ที่มีความต้องการสูงขึ้นต่อเนื่อง”

ทั้งนี้กำลังการผลิตปิกอัพโตโยต้าปัจจุบัน แบ่งสัดส่วนปริมาณรถ 45% รองรับตลาดในประเทศ และที่เหลือจะเป็นการส่งออก 113 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในตลาดต่างประเทศก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ทำให้แม้จะเพิ่มกำลังการผลิตในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ยังคาดว่าจะไม่สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้เพียงพอ ดังนั้นในปี 2555 จึงกำลังพิจารณาเพิ่มการผลิตที่โรงงานบ้านโพธิ์อีก แต่ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงการศึกษาและขออนุมัติจากบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่น ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดได้ ส่วนโรงงานสำโรงไม่สามารถขยายได้อีกแล้ว ซึ่งเวลาที่รถออกจากสายการผลิตต่อคัน ปัจจุบันอยู่ที่ต่ำกว่า 60 วินาที นับว่าเร็วที่สุดของโรงงานโตโยต้าทั่วโลกแล้ว ส่วนโรงงานบ้านโพธิ์จะปรับเป็น 1 นาทีต่อคัน

“การปรับเพิ่มกำลังการผลิตปิกอัพไฮลักซ์ TOYOTA วีโก้ และพีพีวีรุ่นฟอร์จูนเนอร์ ทำให้สามารถรองรับความต้องการลูกค้าได้มากขึ้น จึงมั่นใจว่าจะกลับมาเป็นผู้นำในตลาดปิกอัพไทยปีนี้ได้แน่นอน รวมถึงตลาดรถยนต์อื่นๆ ซึ่งจะเป็นการฉลองความสำเร็จของโตโยต้าในไทย ที่จะครบรอบ 50 ปี ในปีหน้าได้อย่างยิ่งใหญ่”นายทานาดะกล่าว

นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า โตโยต้า ไฮลักซ์ TOYOTA วีโก้ และรถอเนกประสงค์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค จนสามารถครองแชมป์ยอดขายอันดับ 1 ในประเทศ และส่งออก 5 ปีซ้อน ซึ่งการเปิดตัวรถใหม่ทั้งสองรุ่น นับเป็นพัฒนาการไปอีกก้าว พร้อมกันนี้เพื่อตอกย้ำความเป็นรถยอดนิยม จึงได้ให้ชื่อปิกอัพโตโยต้าใหม่ว่า “ไฮลักซ์ TOYOTA วีโก้ แชมป์”

“มั่นใจปิกอัพใหม่วีโก้ แชมป์ และฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ จะได้รับความนิยมเช่นเดิม โดยเชื่อว่าในช่วงของการเปิดตัว 3 เดือนแรก จะมียอดจองซื้อรถจากลูกค้าไม่ต่ำกว่า 50,000 คัน และจนถึงสิ้นปีจะได้ครองความเป็นผู้นำได้ต่อไป”

โดย โตโยต้า ไฮลักซ์ TOYOTA วีโก้ แชมป์ และ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ มากับเทคโนโลยีหัวฉีด “ไดมอนด์เทค” (Diamond Tech) ที่ทำให้ฉีดน้ำมันได้แม่นยำ และไม่มีการจ่ายนำมันส่วนเกินในทุกรอบเครื่องยนต์ ส่งผลประหยัด สะอาด และตอบสนองอัตราเร่งได้ดี ขณะเดียวกันภายนอกและภายในออกแบบใหม่ รวมถึงเพิ่มอุปกรณ์ต่างๆ ให้ความสะดวกสบายและหรูหรามากขึ้น พร้อมปรับช่วงล่างให้นุ่มนวลและสะดวกสบาย สอดคล้องกับลักษณะความชอบของคนไทย

สำหรับ โตโยต้า วีโก้ แชมป์ ราคา 487,000 - 988,000 บาท หรือปรับเพิ่มเฉลี่ยกว่า 10,000 บาท และ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ ราคา 1,059,000 - 1,501,000 บาท โดยปรับเพิ่มขึ้นเฉลี่ยกว่า 20,000 บาท ซึ่งรถทั้งสองรุ่นจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 22-24 กรกฎาคมนี้ ที่โชว์รูม โตโยต้า 329 แห่งทั่วประเทศ และห้างสรรพสินค้า 5 แห่งในกรุงเทพมหานคร คือ แฟชั่นไอแลนด์ รามอินทรา, ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต, เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์-ปิ่นเกล้า และพระราม2 และสิทธิพิเศษลูกค้าที่จองรถในช่วงเปิดตัว ลุ้นรางวัลทริปชมฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกที่ประเทศญี่ปุ่น 100 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 24 ล้านบาท

(Source)


ฟีด
จีเอ็มเพิ่มลงทุน2พันล้าน.รับรถใหม่-ยอดขายโต
22 กรกฎาคม 2554 08:31 น. ข่าวในประเทศ - “จีเอ็ม” เตรียมทุ่มเม็ดเงินลงทุนเพิ่มอีกกว่า 2.1 พันล้านบาท รับขยายการผลิตเครื่องยนต์และรถรุ่นใหม่ ภายในปี 2556 รับสัญญาณตลาดรถในไทยและอาเซียนสดใส...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ตลาดครึ่งปีหลังปรอทแตก! ทัพปิกอัพ-เก๋งใหม่ฟัดเดือด
8 กรกฎาคม 2554 08:26 น. เชฟโรเลต โคโลราโด เจอกันปลายปีแน่ๆ ข่าวในประเทศ - ครึ่งปีหลังตลาดรถไทยร้อนปรอทแตก! เมื่อค่ายรถตบเท้าขนทัพรถใหม่เปิดตัว-เผยโฉม ทั้งหวัง “ดันยอด-เบรกเกมคู่แข่ง”...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
คู่แข่งวูบมิตซูบิชิเร่งปั๊มยอด-เล็งปรับไทรทันสู้ศึกปิกอัพ
20 พฤษภาคม 2554 13:29 น. “มิตซูบิชิ” ฉวยจังหวะคู่แข่งมีปัญหาการผลิต เดินหน้ารุกตลาดและปั๊มยอดขาย จับมือบริษัทแม่เร่งการผลิตให้เป็นไปตามแผน หลังจากยอดเดือนเมษายนพุ่งสวนตลาด...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ผ่านสองเดือนตลาดรถโต40เปอร์เซ็นต์
16 มีนาคม 2554 17:26 น. ข่าวในประเทศ - ตลาดรถไทยยังขายไม่หยุดล่าสุดผ่าน 2 เดือนทำยอดทะลุ 77,213 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 42.5% คาดเดือนมีนาคมยังมีแนวโน้มโตต่อเนื่องเพราได้กำลังซื้อจากงานมอเตอร์โชว์

นายวุฒิกร...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ผ่านสองเดือนตลาดรถโต40เปอร์เซ็นต์
16 มีนาคม 2554 17:26 น. ข่าวในประเทศ - ตลาดรถไทยยังขายไม่หยุดล่าสุดผ่าน 2 เดือนทำยอดทะลุ 77,213 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 42.5% คาดเดือนมีนาคมยังมีแนวโน้มโตต่อเนื่องเพราได้กำลังซื้อจากงานมอเตอร์โชว์

นายวุฒิกร...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น