หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

“นิสสัน-มิตซูฯ” บรรลุข้อตกลงรับจ้างผลิตปิกอัพ


13 กรกฎาคม 2554 14:35 น. นิสสัน นาวาราข่าวต่างประเทศ-ในที่สุดข่าวการร่วมมือระหว่างสองผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น “นิสสัน” และ “มิตซูบิชิ” เกี่ยวกับการจับมือเป็นพันธมิตร เพื่อขึ้นไลน์ผลิตปิกอัพ “ นิสสัน นาวารา” ที่โรงงานงานผลิตรถยนต์ มิตซูบิชิ ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ก็ได้ข้อสรุปเป็นที่เรียบร้อย หลังทั้งคู่บรรลุข้อตกลงและจะเริ่มอย่างเป็นทางการในปี 2555

โรงงานผลิตรถยนต์ มิตซูบิชิ ที่แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด และ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประกาศวันนี้(13 ก.ค.54) ว่าทั้งสองบริษัทได้บรรลุข้อตกลงเรื่องการผลิตรถกระบะ นิสสัน นาวารา ซึ่งเป็นรถกระบะขนาด 1 ตัน รุ่นล่าสุดของ นิสสัน ณ โรงงานงานผลิตรถยนต์ มิตซูบิชิ ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ประเทศไทย โดยการผลิตภายใต้ข้อตกลงดังกล่าวจะเริ่มอย่างเป็นทางการในปี 2555

สำหรับการผลิตในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงเพื่อขยายขอบเขตความร่วมมือระหว่างทั้งสองบริษัท ซึ่งจัดทำขึ้นตั้งแต่เดือนธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา และเป็นการดำเนินงานตามข้อตกลงภายหลังจากการประกาศความร่วมมือในบริษัท NMKV จำกัด เพื่อพัฒนารถยนต์ขนาดเล็กสำหรับจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นของทั้ง 2 บริษัท เมื่อเดือนมิถุนายน 2554 ที่ผ่านมา และสำหรับความร่วมมือด้านการผลิตรถกระบะในครั้งนี้ คาดว่าจะสามารถช่วยเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขันให้กับทั้งสองบริษัทได้เป็นอย่างดี

(Source)


ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
กิมจิระอุ! ซังยองเล็งปิกอัพ เกีย-ฮุนไดลุยซับคอมแพ็กต์
28 กรกฎาคม 2554 13:25 น. ฮุนได แอคเซนต์ เตรียมนำเข้าจากเกาหลีมาขายในไทยปลายปีนี้ ค่ายรถแดนกิมจิฉวยโอกาสทอง ตลาดรถยนต์ไทยพุ่งแรง ต่างพากันเตรียมงัดทีเด็ดกวาดยอดขาย โดยเฉพาะตลาดเก๋งขนาดเล็ก...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น