หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

DFMทุ่ม200ล.เปิดโรงงานดันยอดเพิ่มเท่าตัว


20 กรกฎาคม 2554 08:14 น. ข่าวในประเทศ - ดีเอฟเอ็ม รุกหนักตลาดมินิทรั๊ค รีแบรนด์ใหม่เป็น "ตงฟง มอเตอร์ส" จับตลาดกลุ่มเอสเอ็มอี พร้อมลงทุน 200 ล้านเปิดโรงงาน เชื่อรัฐบาลใหม่ช่วยเศรษฐกิจดีขึ้น มั่นใจดันยอดขายโตเท่าตัว ทั้งปีเกิน 3,000 คัน

นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี เอฟ เอ็ม มินิทรั๊ค (ประเทศไทย)จำกัด หรือ ตงฟง มอเตอร์ เปิดเผยว่าบริษัทมีแผนสร้างการรับรู้ในแบรนด์ดีเอฟเอ็ม มินิ ทรั๊ค โดยการเปลี่ยนชื่อเป็น "ตงฟง มอเตอร์ส" ในฐานะยนตรกรรมจากจีนที่มีความพร้อมในการทำตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการในระยะยาวของตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก (มินิทรั๊ค) ซึ่งดีเอฟเอ็มต้องการเป็นแบรนด์จีนที่มีมาตรฐานสูง มุ่งเป้าสร้างความพึงพอใจของผู้บริโภคเป็นหลัก ภายใต้แนวคิด "Real User's Guarantee" (การการันตีจากผู้ใช้จริง) โดยในปีนี้ยังคงมุ่งเป้าหมายผู้บริโภคเป็นกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ซึ่งคาดว่าจากปัจจัยบวกต่าง ๆ และแผนการตลาดในเชิงรุก จะส่งผลให้ตงฟง มอเตอร์ส สามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดรถยนต์ในไทยได้มากขึ้นกว่าเท่าตัว

"กลุ่มเป้าหมายที่ดีเอฟเอ็มมุ่งเจาะตลาด คือ กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่มีงบลงทุนน้อย แต่มีความจำเป็นในการใช้รถ รวมถึงการใช้รถสำหรับการจัดส่งของในระยะทางใกล้ๆ ในตัวเมืองหรือชุมชน ซึ่งผู้บริโภคกลุ่มนี้จะมีรายได้ที่จำกัด และมุ่งหาทางเลือกใหม่ในการลดต้นทุนอยู่ตลอด ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีผู้ทำตลาดรถพาณิชย์ประเภทนี้อย่างแท้จริง อีกทั้งมูลค่าตลาดรถในเซกเมนท์รถเพื่อการพาณิชย์มียอดขายอยู่ประมาณ 4.8 หมื่นคัน และแบ่งเป็นรถขนาดเล็ก 6% ซึ่งเราคิดว่าตลาดในกลุ่มนี้น่าจะเติบโตได้อีกในระยะยาว"

นอกจากนี้ตงฟง มอเตอร์ มีแผนที่จะเปิดโรงงานในไทยเป็นแห่งแรกที่จังหวัดฉะเชิงเทรา มีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ใช้เงินลงทุน 200 ล้านบาท มีกำลังการผลิตประมาณ 5,000 คันต่อปี สามารถเริ่มการผลิตได้ไม่เกินปลายปีนี้

"หลังจากมีการปรับรัฐบาลใหม่ทำให้ทางบริษัทแม่ที่ประเทศจีนเชื่อว่าประเทศไทยมีศักยภาพในการขายมาก จึงลงทุนเปิดโรงงาน และคาดว่าสามารถเพิ่มยอดจำหน่ายในปีหน้าได้กว่า 5,000 คัน เนื่องจากปัจจัยบวกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นค่าเงินบาทที่แข็งตัวขึ้นทำให้ต้นทุนเราต่ำลง รวมถึงการนำเข้าชิ้นส่วนที่น้อยลงและได้ลดหย่อนภาษี นอกจากนี้บริษัทยังอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อ ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆ ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ลาว เวียดนาม และพม่า"

ด้านแผนการขยายเครือข่ายตงฟง มอเตอร์สจะเปิดศูนย์บริการเพิ่มให้ครบ 50 แห่งจากเดิม 42 แห่งในปีนี้ รวมถึงการจัดกิจกรรมโรดโชว์ทั่วประเทศ 18 จังหวัด เพื่อเข้าถึงตัวลูกค้าโดยตรงให้มากที่สุด นอกจากนี้ยังใช้การประชาสัมพันธ์ การโฆษณา และการทำตลาดตรง รวมถึงการตลาดแบบผสมผสานเต็มรูปแบบอีกด้วยโดยใช้งบการตลาดทั้งหมด 80 ล้านบาท

สำหรับในประเทศจีนดีเอฟเอ็มเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 3 มียอดการผลิต 3,00,000 คันต่อปี มียอดจำหน่ายในเซกเมนท์รถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กอยู่ที่ 500,000 คันต่อปี โดยรถทุกรุ่นของบริษัทใช้พลังงาน 2ระบบทางเลือก คือ ก๊าซ และ น้ำมัน โดยลูกค้าสามารถเลือกพลังงาน LPG หรือ CNG ได้ตามความต้องการ โดยราคาเริ่มต้นที่ 2.85 - 4.05 แสนบาท

ส่วนประเทศไทยมีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ตลอดสามปีที่เข้ามาทำตลาด สำหรับยอดจำหน่ายในปีที่ผ่านมามีจำนวน 2,000 คัน แบ่งเป็นยอดขายเฉพาะในกรุงเทพฯ 40% และต่างจังหวัด 60% ส่วนยอดจำหน่ายครึ่งปีนี้อยู่ที่ 1,500 คัน โดยปีนี้มุ่งเป้ายอดจำหน่ายทั้งปีไว้ที่ 3,000 คัน นอกจากนี้ในงาน Motor Expo 2011 ปลายปีนี้ตงฟง มอเตอร์สเตรียมที่จะเปิดตัวรถตู้ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ ราคาไม่เกิน 4 แสนบาทเพื่อเจาะตลาดกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทโดยเฉพาะ

(Source)


ฟีด
ค่ายรถ-เต้นท์ละลานตาบางกอกยูสคาร์
22 กรกฎาคม 2554 14:45 น. ข่าวในประเทศ - เปิดฉากแล้วงาน “บางกอก ยูสคาร์ &ซูเปอร์คาร์ โชว์ 2011” มหกรรมรถยนต์มือสองแลรถนำเข้า ครั้งที่ 3ระหว่างวันที่ 22 - 31 กรกฎาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ตลาดรถมือสอง” คึกคัก ขยายพื้นที่-วันจัดงานเท่าตัว
15 มิถุนายน 2554 10:06 น. ข่าวในประเทศ-กรังด์ปรีซ์ฯ ประกาศเพิ่มพื้นที่และขยายวันจัดงานอีกกว่าเท่าตัว สำหรับ “มหกรรมยานยนต์รถมือสองและยนตกรรมนำเข้า” ครั้งที่ 3 พร้อมเปิดโซนพิเศษ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
SUZUKI WAGON R 1.0 i 12V (53 Hp) Mini chimi
รถน่ารัก กระทัดรัดดี จอดรถก็ง่าย
ซื้อมาตั้งแต่ 2551
เคยขึ้นเขาใหญ่มาแล้ว นึกว่าไม่รอด แต่สบายมากเลย
และที่ชอบมากก็ตอนจะขนของนี่แหละ ใส่ได้มากมายเกินคาด
เพราะเบาะหลังเค้าพับแล้วเนื้อที่เหลือตึม

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
4