หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ฮุนไดปลุกเก๋ง แอคเซนต์ ปลายปีนำเข้าเขย่าบีคาร์


20 กรกฎาคม 2554 16:27 น. แอคเซนต์ รุ่น 4ประตู จะนำเข้าจากเกาหลีมาจำเปิดตัวในงาน "มอเตอร์ เอ็กโปร์ 2011" เมืองทอง ธานี ค่ายรถ “ฮุนได” ประกาศก้องจากแดนกิมจิ จับมือกับบริษัทแม่ ฮุนได มอเตอร์ ประเทศเกาหลี เตรียมนำเข้า “ ฮุนได แอคเซนต์” ใหม่ มาฟื้นชีพในตลาดไทยอีกครั้ง กำหนดเปิดตัวเป็นทางการในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2011 เพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับตลาดซับคอมแพ็กต์ หรือบี-คาร์ แม้จะยังไม่สรุปจะเลือกเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ แต่ยืนยันจะเน้นนำเสนอความแตกต่างจากคู่แข่ง พร้อมกับใส่ลูกเล่นออปชั่นแบบจัดเต็ม ประกอบกับความสด-ใหม่-ซิง ทำให้ได้เปรียบรถในกลุ่มเดียวที่เป็นรถประกอบในไทย จนลูกค้าลืมราคาจากการเป็นรถนำเข้าไปเลย

ภายในรุ่น 4 ประตู “ตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่เรากลับมาฟื้นแบรนด์ฮุนไดในไทย ด้วยความความมุ่งมั่น และสร้างรากฐานให้แข็งแกร่ง พร้อมกับมอบความจริงใจกับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นผ่านการบริการและตัวผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะการนำเสนอรถยนต์ ที่เน้นรุ่นและราคาคุ้มค่า ส่งผลให้แบรนด์ฮุนไดในไทย กลับมาได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

นั่นเป็นคำกล่าวของ “โยชิอากิ อิชิมูระ” กับสื่อมวลชนไทยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากเพิ่งเข้ามารับภารกิจนำทัพ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด รับไม้ต่อจาก "คุราตะ โยชิซึมิ" คนแรกที่เข้ามาปลุกปั้นฟื้นชีพแบรนด์ฮุนไดในไทย จนกลับมาได้รับการยอมรับอีกครั้ง โดยมีประชากรรถยนต์ฮุนไดบนท้องถนนประเทศไทย ภายในระยะเวลา 4 ปี ไปแล้วกว่า 5,000 คัน โดยที่อิชิมูระมีภาระหน้าที่จะต้องผลักดันให้เพิ่มเป็น 10,000 คัน หรือทำยอดขายบรรลุ 5,000 คันในสิ้นปีนี้

“ตลาดรถยนต์ขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นอีโคคาร์ หรือเอ-คาร์ ตลอดจนซับคอมแพ็กต์จะขยายมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นตลาดที่ใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งฮุนไดเองก็กำลังมองหาเก๋งขนาดเล็ก มาตอบสนองความต้องการลูกค้าในเซกเมนท์นี้เช่นกัน โดยขณะนี้กำลังศึกษารายละเอียดและคาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้”

จากเดือนเมษายนจนถึงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ดูเหมือนฮุนไดในประเทศไทยจะได้ข้อสรุปแล้ว เพราะในการนำสื่อมวลชนไทยไปเยี่ยมชมศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ของ ฮุนได-เกีย มอเตอร์ ประเทศเกาหลีใต้ ได้มีการเปิดเผยถึงแผนการนำเข้ารถรุ่นใหม่ “ ฮุนได แอคเซนต์” (Hyundai Accent) มาทำตลาดในไทยช่วงปลายปีนี้อย่างชัดเจน

แอคเซนต์ รุ่นแฮทช์แบ็ก 5 ประตู จะตามมาหลังจากรุ่น 4 ประตู จำหน่ายไปแล้ว เหตุเพราะโรงงานในเกาหลีใต้ยังไม่ได้ประกอบพวงมาลัยขวา เลยต้องรอไปก่อนสำหรับ ฮุนได แอคเซนต์ ชื่อนี้ไม่ใช่ของใหม่ของคนไทย เพราะเคยทำตลาดในไทยเมื่อประมาณร่วม 20 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การจำหน่ายของกลุ่มพระนครยนตรการ หรือพีเอ็นเอ(PNA) ในฐานะดิสทริบิวเตอร์ของฮุนไดในไทย ก่อนที่ต่อมาจะเลิกทำตลาดไป พร้อมกับภาพลบของแบรนด์ฮุนไดในใจลูกค้าชาวไทย จนกระทั้งเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา ทางกลุ่มโซจิสึบริษัทเทรดดิ้งชื่อดังของญี่ปุ่น รับสิทธิ์เป็นผู้แทนจำหน่าย ภายใต้ชื่อ “ ฮุนได ไทยแลนด์” จึงได้เริ่มฟื้นความเชื่อมั่นต่อแบรนด์ ฮุนได ให้กับลูกค้าในไทยกลับมาอีกครั้ง

ฮุนได แอคเซนต์ ที่จะนำข้ามาทำตลาดช่วงปลายปีนี้ เป็นรถในกลุ่มซับคอมแพ็กต์ หรือบี-คาร์รุ่นใหม่ล่าสุด หรือเจนเนอเรชันที่ 4 ของตระกูลแอคเซนต์ โดยเปิดตัวเมื่อปลายปี 2553 ซึ่งถูกขายในตลาดทั่วโลก ด้วยชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป อย่างเกาหลีใต้และจีนจะใช้ชื่อว่า “เวอร์น่า” ส่วนชื่อ “แอคเซนต์” สำหรับทำตลาดอื่นๆ ทั่วโลก ซึ่งมีทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และแฮทช์แบ็ก 5 ประตูให้เลือก

ทั้งนี้จากการเปิดเผยของ ฮุนได ในประเทศไทย เบื้องต้นจะนำเข้ารุ่น 4 ประตู มาทำตลาดในไทยก่อน เนื่องจากโรงงานในเกาหลีใต้ประกอบรุ่นพวงมาลัยขวาก่อนพวงมาลัยซ้าย ขณะที่ตัวถังแบบแฮทช์แบ็กยังไม่ได้เริ่มประกอบพวงมาลัยขวา จึงไม่สามารถนำมาจำหน่ายได้พร้อมกัน

ส่วนเครื่องยนต์อิชิมูระบอกว่า ณ ตอนนี้ยังไม่มีบทสรุปจะเป็นขนาดใด คงจะต้องมีการพูดคุยกับทางผู้บริหาร ฮุนได มอเตอร์อีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากว่าขุมพลังของแอคเซนต์ ใหม่ มีให้เลือกถึง 4 แบบ เริ่มจากเครื่องยนต์ในตระกูล GDI ซึ่งเป็นเบนซินไดเร็กต์อินเจ็กชั่น ในรหัส Gamma แบบ 4 สูบเรียง 1600 ซีซี 138 แรงม้า ที่ 6,300 รอบ/นาที หรือถ้าไม่ต้องการระบบ GDI ยังมีรุ่น 1600 ซีซีธรรมดาวางขายด้วยกับกำลังสูงสุด 123 แรงม้า ที่ 6,300 รอบ/นาที และดูเหมือนว่าเครื่องยนต์อย่างหลัง จะมีความเป็นไปได้สูงที่จะนำเข้ามาทำตลาดในไทย

ขณะที่อีก 2 ทางเลือก เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1400 ซีซี ที่มาพร้อมกับระบบวาล์วแปรผัน VVT มีกำลังสูงสุด 106 แรงม้า ที่ 6300 รอบต่อนาที และรุ่นเทอร์โบดีเซลมีให้เลือกทั้งแบบ 1400 และ 1600 ซีซีเช่นเดียวกัน มีกำลังสูงสุด 90 และ 128 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาทีเท่ากัน

ส่วนระบบส่งกำลังเฉพาะรุ่น GDI และเทอร์โบดีเซล จะมากับเกียร์ธรรมดา หรืออัตโนมัติ 6 จังหวะ แบบเดียวกับที่ใช้อยู่ ในเอลันตรา หรืออะเวนเต้ใหม ส่วนรุ่นอื่นเลือกจับคู่กันระหว่างเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะหรืออัตโนมัติ 4 จังหวะ

แน่นอนเมื่อแอคเซ็นต์เป็นรถนำเข้า ย่อมจะส่งผลให้ราคาสูงกว่าคู่แข่งที่ประกอบในประเทศ อย่างโตโยต้าวีออส, ฮอนด้า ซิตี้ , ฟอร์ด เฟียสต้า และ มาสด้า 2 เป็นต้น แต่ทางฮุนไดก็จะพยายามเลือกรุ่นที่มีความแตกต่างจากคู่แข่ง พร้อมใส่ลูกเล่นชนิดลูกค้าต้องหันมาสนใจแอคเซนต์ ประกอบกับด้วยหน้าตาของรถที่ไม่เป็นรองใคร บวกกับความ ใหม่ สด ซิง ย่อมเป็นข้อได้เปรียบของรถรุ่นนี้

แม้วันนี้ยังไม่มีบทสรุปว่า ฮุนได แอคเซนต์ ใหม่ จะทำตลาดด้วยเครื่องยนต์ใด? แต่ที่แน่ๆ ฮุนไดในประเทศไทย จะนำเข้าเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2011 ช่วงต้นเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ฉะนั้นตอนนี้ก็ศึกษาข้อมูลและยลโฉมจากรูปภาพไปก่อน หากโดนใจจริงๆ พอถึงวันเปิดงานจะได้มุ่งตรงเข้าไปจอง ครองเป็นเจ้าของคนแรกๆ ก่อนใคร...

(Source)


anonymous, 9 ปี ก่อนหน้า
how mutch it is ?

ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
มาสด้าเล็งเอสยูวี‘ซีเอ็กซ์-5’อีก12เดือนเจอกัน
14 สิงหาคม 2554 10:09 น. {lang: 'th'} ลูกค้าชาวไทยเตรียมนับถอยหลังต้อนรับ "ซีเอ็กซ์-5"ข่าวในประเทศ-ค่าย “มาสด้า” เดินหน้าเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาดไทย เล็งดึงรถอเนกประสงค์เอสยูวีโมเดลใหม่...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ฮอนด้า” งานเข้า! เรียกรถคืนซ่อม 2.5 ล้านคัน
11 สิงหาคม 2554 08:49 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ-ฮอนด้าเจอปัญหาครั้งใหญ่อีกระลอก เมื่อต้องประกาศเรียกรถยนต์กลับมาแก้ไข หรือ Recall จำนวนร่วม 2.5 ล้านคันจากตลาดทั่วโลก โดยระบุปัญหาในด้านซอฟท์แวร์ของระบบเกียร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
กิมจิระอุ! ซังยองเล็งปิกอัพ เกีย-ฮุนไดลุยซับคอมแพ็กต์
28 กรกฎาคม 2554 13:25 น. ฮุนได แอคเซนต์ เตรียมนำเข้าจากเกาหลีมาขายในไทยปลายปีนี้ ค่ายรถแดนกิมจิฉวยโอกาสทอง ตลาดรถยนต์ไทยพุ่งแรง ต่างพากันเตรียมงัดทีเด็ดกวาดยอดขาย โดยเฉพาะตลาดเก๋งขนาดเล็ก...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“บริโอ”เริ่มส่งมอบเดือน มิ.ย.กวาดยอดกว่า 7 ร้อยคัน
17 กรกฎาคม 2554 08:46 น. ข่าวในประเทศ-ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กเริ่มคึกคัก หลังจาก “ฮอนด้า บริโอ” เริ่มทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยประเดิมโกยยอดขายไปได้กว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น