หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

“โวลต์”โดนใจรัฐนิวยอร์กฯสั่งซื้อ50คัน หวังลดมลพิษ


12 สิงหาคม 2554 09:03 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ - ทางการนิวยอร์กซิตี้ สั่งซื้อรถยนต์ เชฟโรเลต โวลต์ จำนวน 50 คัน เพื่อสนับสนุนการลดมลภาวะทางอากาศ พร้อมผลักดันชาวเมืองเลือกใช้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ไมเคิล บลูมเบิร์ก นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก เปิดเผยว่า การสั่งซื้อรถในครั้งนี้ถือเป็นการสั่งซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าครั้งล่าสุด และถือเป็นการสั่งซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล็อตใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาของเมืองนี้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นการสั่งซื้อยานยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อใช้ส่วนของเทศบาลล็อตใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯอีกด้วย

“เราจะเป็นตัวอย่างให้คนอื่นๆ ได้เห็น ในขณะเดียวกัน เราก็จะพยายามผลักดันให้ชาวนิวยอร์กมีทางเลือกในการอุปโภคบริโภคสิ่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวันควบคู่กันไป” บลูมเบิร์ก กล่าวและว่า

“เมื่อพิจารณาจากความเป็นจริงแล้ว ดูเหมือนว่าประชาชนจะหันมาให้ความสนใจในการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น บทบาทหน้าที่ของเราก็คือการทำให้สาธารณชนรับทราบข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง ซึ่งจะทำให้ประชาชนสามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง และหากประชาชนของเราตัดสินใจที่จะเลือกซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้า เราก็จะตระเตรียมโครงสร้างพื้นฐานที่สามารถรองรับได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในแผนงาน PlaNYC ของเราที่ต้องการสร้างให้นิวยอร์กเป็นเมืองที่สะอาด และดียิ่งกว่าเดิม”

เชฟโรเลต โวลต์ จะถือเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่กรมตำรวจ แห่งมหานครนิวยอร์กนำมาใช้ รวมไปถึงการนำรถสกู๊ตเตอร์ และรถกอล์ฟซึ่งใช้พลังงานไฟฟ้าเข้ามาใช้ในการทำงานด้วยเช่นกัน โดย โวลต์ ถือเป็นพาหนะที่ได้รับการสั่งซื้อมากที่สุดในครั้งนี้ จากจำนวนพาหนะทั้งหมด 70 คัน ซึ่งทำให้ปัจจุบันนิวยอร์กซิตี้มีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ใช้ในราชการทั้งสิ้นถึง 430 คัน

ทั้งนี้ โวลต์ สามารถใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี ลิเธียม-ไอออน กำลัง 16 กิโลวัตต์ชั่วโมง (lithium-ion) วิ่งได้เป็นระยะทางประมาณ 56 กิโลเมตร โดยปราศจากการปล่อยมลภาวะอย่างสิ้นเชิง และเมื่อไรก็ตามที่พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรีหมดลง เครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ใช้เชื้อเพลิงจะส่งกระแสไฟไปยังระบบขับเคลื่อนของโวลต์อย่างราบรื่นและทำให้โวลต์สามารถใช้งานได้เป็นระยะทางมากขึ้นอีก 553 กิโลเมตร โดยรวมแล้ว เชฟโรเลต โวลต์ สามารถวิ่งได้เป็นระยะทางทั้งสิ้นมากกว่า 600 กิโลเมตรเลยทีเดียว

(Source)


ฟีด
จีเอ็มเพิ่มลงทุน2พันล้าน.รับรถใหม่-ยอดขายโต
22 กรกฎาคม 2554 08:31 น. ข่าวในประเทศ - “จีเอ็ม” เตรียมทุ่มเม็ดเงินลงทุนเพิ่มอีกกว่า 2.1 พันล้านบาท รับขยายการผลิตเครื่องยนต์และรถรุ่นใหม่ ภายในปี 2556 รับสัญญาณตลาดรถในไทยและอาเซียนสดใส...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ตลาดครึ่งปีหลังปรอทแตก! ทัพปิกอัพ-เก๋งใหม่ฟัดเดือด
8 กรกฎาคม 2554 08:26 น. เชฟโรเลต โคโลราโด เจอกันปลายปีแน่ๆ ข่าวในประเทศ - ครึ่งปีหลังตลาดรถไทยร้อนปรอทแตก! เมื่อค่ายรถตบเท้าขนทัพรถใหม่เปิดตัว-เผยโฉม ทั้งหวัง “ดันยอด-เบรกเกมคู่แข่ง”...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น