หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์


13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์ โดยมีส่วนแบ่งตลาด 13.8 %

นายสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่าความนิยมและยอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องของ ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ส่งผลให้ฟอร์ดสร้างสถิติยอดขายปลีกรายเดือนที่สูงสุดเป็นอันดับสองในประวัติการณ์เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยยอดขายปลีกของฟอร์ดเพิ่มขึ้นอย่างมากถึง 285 % เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ที่ 3,035 คัน

“ยอดขายที่แข็งแกร่งของรถฟอร์ดทุกรุ่นตอกย้ำถึงความสำเร็จในการพลิกโฉมหน้าของแบรนด์ฟอร์ดในประเทศไทย และสะท้อนให้เห็นว่ารถยนต์ระดับโลกของเราสามารถตอบสนองต่อทุกไลฟสไตล์ของผู้บริโภคได้อย่างลงตัว ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการจากการนำแผนกลยุทธ์ ONE Ford มาใช้ในการดำเนินธุรกิจของเราในประเทศไทย”

ทั้งนี้ยอดขายในเดือนกรกฏาคมเป็นผลมาจากความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ ฟอร์ด เฟียสต้า ซึ่งทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดที่ 2,060 คัน นับเป็นเดือนที่ 7 ติดต่อกัน ส่งผลให้ ฟอร์ด เฟียสต้า ซึ่งเป็นรถยนต์ที่เหนือชั้นครองส่วนแบ่งตลาดถึง 13.8 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน ( ฮอนด้า แจ๊ส ฮอนด้า ซิตี้ โตโยต้า ยาริส โตโยต้า วีออส ซูซูกิ สวิฟท์ มาสด้า 2 เชฟวี อาวิโอ และโปรตอน นีโอ) นอกจากนี้ เฟียสต้ายังเป็นรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์

นอกจากนี้ยอดขาย ฟอร์ด เรนเจอร์ เติบโตขึ้นถึง 40 %เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้วที่ 651 คัน ฟอร์ด โฟกัส มียอดขายในเดือนกรกฎภาคมเติบโตขึ้นที่ 39 % เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว สำหรับยอดขายปลีกของฟอร์ดนับตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันเติบโตขึ้นเกือบ 4 เท่าตัวหรือ 280 % โดยในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ ฟอร์ดมียอดขายรวม 17,838 คัน ซึ่งเป็นผลมาจากยอดขายรถฟอร์ดทุกรุ่นที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

(Source)


ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
มาสด้าเล็งเอสยูวี‘ซีเอ็กซ์-5’อีก12เดือนเจอกัน
14 สิงหาคม 2554 10:09 น. {lang: 'th'} ลูกค้าชาวไทยเตรียมนับถอยหลังต้อนรับ "ซีเอ็กซ์-5"ข่าวในประเทศ-ค่าย “มาสด้า” เดินหน้าเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาดไทย เล็งดึงรถอเนกประสงค์เอสยูวีโมเดลใหม่...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ฮอนด้า” งานเข้า! เรียกรถคืนซ่อม 2.5 ล้านคัน
11 สิงหาคม 2554 08:49 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ-ฮอนด้าเจอปัญหาครั้งใหญ่อีกระลอก เมื่อต้องประกาศเรียกรถยนต์กลับมาแก้ไข หรือ Recall จำนวนร่วม 2.5 ล้านคันจากตลาดทั่วโลก โดยระบุปัญหาในด้านซอฟท์แวร์ของระบบเกียร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น