หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

“อัลฟา”คัมแบ็คเมืองลุงแซม ส่งเก๋ง-เอสยูวีลุยตลาด


14 สิงหาคม 2554 17:53 น. {lang: 'th'} สำหรับกลุ่มซับคอมแพกต์จะต่อยอดมาจากรุ่น MiTo แต่มาในโฉม 5 ประตูข่าวต่างประเทศ-หลังมีการประกาศยืนยันเตรียมคัมแบ็คสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาอีกครั้งอย่างแน่นอนในปี 2012 แล้ว ในตอนนี้ทางด้านอัลฟา แบรนด์รถยนต์ในเครือของ เฟียต ประกาศชัดว่าจะจัดหนักในการหวนคืนสู่ตลาด ด้วยการส่งทั้งเก๋ง และเอสยูวีเข้ามาลุยเมืองลุงแซม

แซร์โจ้ มาร์คิออนเน่ ซีอีโอของ เฟียต และ ไครสเลอร์ กล่าวยืนยันว่าทางอัลฟามาตามนัดแน่นอน แต่ช่วงแรกอาจจะติดขัดนิดหน่อย เพราะในช่วงปลายปีจะเปิดตลาดแบบชั่วคราวก่อนด้วยรถสปอร์ตรุ่น 4C ที่ผลิตในแบบลิมิเต็ดอิดิชัน ก่อนที่จะจัดเต็มในช่วงกลางปี 2013 ซึ่งทางบริษัทวางแผนเอาไว้เรียบร้อยแล้วว่าจะส่งรุ่นไหนเข้ามาขายบ้าง

ในกลุ่มขนาดคอมแพกต์ รุ่น จุยเลียตตา มีคิวลุยตลาดเมืองลุงแซมเช่นกันในการกลับมารุกตลาดอเมริกาอีกครั้ง ทางมาร์คิออนเน่ค่อนข้างจะให้ความสำคัญกับตลาดกลุ่มนี้มาก เพราะตั้งเป้ายอดขายที่จะได้รับจากที่นี่เอาไว้ถึง 85,000 คัน จาก 500,000 คันที่วางเอาไว้ในปี 2014 ขณะที่ในปีที่แล้วอัลฟามียอดขายรถยนต์ทั่วโลกเพียง 112,000 คันเท่านั้น

สำหรับรถยนต์รุ่นที่จะเปิดตัวขายในตลาดกลุ่มนี้ก็มีทั้งซับคอมแพกต์ที่เป็นการต่อยอด และพัฒนามาจากรุ่น MiTo แต่มาในแบบ 5 ประตู และเป็นโมเดลใหม่ที่มีการอิมพอร์ตจากอิตาลีเข้าไปขายในสหรัฐอเมริกา โดยจะเปิดตัวกลางปี 2013 จากนั้นตามด้วยรถยนต์ขนาดคอมแพกต์อย่างรุ่น จุยเลียตตาที่สร้างชื่อให้กับอัลฟาในยุโรป รวมถึงผลผลิตใหม่แต่ชื่อเดิมอย่างจูเลีย ซึ่งเป็นซีดาน 4 ประตูขนาดครอบครัว ที่จะเข้ามาทำตลาดแทนที่รุ่น 159 โดยจะมีทั้งตัวถังซีดานและแวกอน

C4 เตรียมใช้เป็นรถสปอร์ตหัวหอกในการเปิดตลาดอีกครั้ง ส่วนในกลุ่มของเอสยูวี อัลฟาจะอาศัยความร่วมมือกับทางจี๊ป ในการใช้ความรู้ของบริษัทแห่งนี้เพื่อต่อยอดพัฒนาเอสยูวีที่ใช้พื้นฐานของรุ่นจูเลีย และทางจี๊ปเองก็จะนำผลผลิตรุ่นนี้ไปขายภายใต้แบรนด์ตัวเองด้วย โดยเป็นตัวแทนของรุ่นลิเบอร์ตี้ ขณะที่ตลาดคอมแพกต์ เอสยูวี ก็มีเช่นกัน ซึ่งตัวรถจะได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานตัวถังรุ่นใหม่ที่เรียกว่า CUSW และจะเปิดตัวในยุโรปปลายปี 2012 ก่อนส่งไปขายในสหรัฐอเมริกาช่วงปี 2013

และสำหรับ 4C ที่จะถูกใช้เป็นหัวหอกในการเปิดตลาดนั้น ถือเป็น ‘Baby’ ของรุ่น 8C โดยเป็นรถสปอร์ตที่อัลฟาบอกว่าจะเป็นหัวหอก หรือรุ่นแรกในการเปิดตลาดในครั้งนี้ โดยตัวรถใช้คาร์บอนไฟเบอร์ในการผลิตตัวถัง และจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเบนซิน ไดเร็กต์อินเจ็กชัน ขนาด 1800 ซีซี เทอร์โบที่รีดกำลังออกมาได้ 250 แรงม้า และขับเคลื่อนล้อหลัง โดยจะมีราคาประมาณ 40,000 ยูโร หรือ 1.8 ล้านบาท และอัลฟาตั้งเป้าในการผลิตสำหรับขายทั่วโลกเอาไว้ที่ 5,000 คันต่อปี

(Source)


ฟีด
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
อีตั้นช็อก!+วงการเกรย์ฯ+เปิดตัวรถสปอร์ตไฟฟ้า+100เปอร์เซ็นต์
13 กรกฎาคม 2554 07:57 น. ข่าวในประเทศ - อีตั้นเสือปืนไวนำเข้าTESLA รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า 100% ครั้งแรกในเมืองไทยแรงได้แบบไร้มลพิษ พร้อมส่งแคมเปญหวังกระตุ้นยอดขายในงานบางกอก ยูสด์คาร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
เฟียตเอาจริงทุ่ม 65 พันล้านเพิ่มหุ้นไครสเลอร์
20 เมษายน 2554 09:28 น. ข่าวต่างประเทศ-เฟียต เตรียมขยับบทบาทของตัวเองในไครสเลอร์ ผู้ผลิตรถยนต์หมายเลข 3 ของสหรัฐอเมริกา เมื่อมีข่าวระบุว่าทางผู้ผลิตรถยนต์จากอิตาลีเตรียมทุ่มเงินจำนวน...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ฟอร์ดฟ้องเฟอร์รารี่ ชื่อรถแข่งพ้องปิกอัพ F150
15 กุมภาพันธ์ 2554 16:36 น. ข่าวในประเทศ- กลายเป็นเรื่องไม่คาดฝันไปสำหรับทีมแข่งเฟอร์รารี่ เพราะหลังจากที่มีการเปิดตัวรถแข่ง F1 รุ่นใหม่ในชื่อ F150 ออกมาได้ไม่นาน ทางด้านฟอร์ด มอเตอร์จัดการฟ้องร้องทันทีเพราะว่าชื่อนี้เป็นชื่อที่ใช้อยู่ในปิกอัพรุ่นดังอย่าง...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น