หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

โตโยต้าพร้อมลุยRAV4 EV ในแคนาดา


15 สิงหาคม 2554 08:44 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ-โตโยต้ายืนยันจะขึ้นไลน์ผลิตรถยนต์พลังไฟฟ้าอย่าง RAV4 EV ที่เกิดจากความร่วมมือกับทางเทสล่า มอเตอร์ที่โรงงานของตัวเองในแคนาดา แทนที่จะมองหาทำเลในสหรัฐอเมริกาตามที่เป็นข่าว แต่ยังไม่เปิดเผยเป้าหมายทั้งในแง่ยอดขายและยอดผลิตออกมาในตอนนี้ ขณะที่ตัวรถพร้อมทำตลาดภายในปีหน้า

สำหรับโรงงานที่จะรับหน้าที่ในการผลิต RAV4EV คือ โรงงาน Woodstock ที่เมืองออนตาริโอ แคนาดา โดยไลน์ผลิตแห่งนี้เป็นศูนย์กลางการผลิต RAV4 รุ่นปกติด้วย ซึ่งโตโยต้าไม่ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดในเรื่องของจำนวนการผลิต เช่นเดียวกับการคาดหวังในด้านยอดขาย อย่างไรก็ตาม RAV4 EV พลังไฟฟ้าจะเริ่มวางจำหน่ายในตลาดสหรัฐอเมริกาช่วงปี 2012

ในตอนนี้ มีการเปิดเผยว่า โตโยต้าได้ลงทุนไปกับโปรเจกต์การพัฒนาระบบไฟฟ้าสำหรับใช้ในรถยนต์รวมแล้วมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 3,000 ล้านบาท เพื่อให้ทางเทสล่านำไปใช้ในการผลิตขุมพลังสำหรับใช้ในการขับเคลื่อน เช่นเดียวกับแบตเตอรี่ มอเตอร์ไฟฟ้า เกียร์ และชิ้นส่วนในด้านอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ

โปรเจกต์นี้ในตอนแรกมีข่าวว่า ทางเทสล่าจะรับหน้าที่ในการช่วยผลิตด้วย แต่ดูเหมือนว่าทางแบรนด์ดังของสหรัฐอเมริกายังไม่พร้อมในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าหลายๆ รุ่น เพราะในปัจจุบันก็อยู่ในช่วงเตรียมการผลิตรถยนต์ซีดานไฟฟ้ารุ่น Model S ซึ่งจะมีขึ้นที่โรงงาน NUMMI หรือ New United Motor Manufacturing Inc ในเมืองฟรีมอนต์ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยในอดีตโรงงานแห่งนี้เกิดมาจากการร่วมทุนกันระหว่างโตโยต้าและจีเอ็ม ด้วยสัดส่วน 50-50 ในการผลิรรถยนต์รุ่นโคโรล่าและทาโค มา เพื่อขายในเมืองลุงแซม แต่ทางจีเอ็มได้ขายหุ้นทั้งหมดออกไปในช่วงที่เกิดวิกฤตทางด้านการเงิน

ทางด้าน RAV4 EV ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของเอสยูวีเวอร์ชันพลังไฟฟ้า ซึ่งทางโตโยต้าเคยผลิตออกมาขายในสหรัฐอเมริกาอยู่ช่วงหนึ่งในปี 1997 แต่ด้วยความที่ตลาดยังไม่พร้อมรับกับรถยนต์พลังไฟฟ้าก็เลยทำให้โปรเจกต์นี้อยู่ในตลาดเพียงชั่วครู่ ก่อนที่จะถูกยุติบทบาทไปในที่สุด

(Source)


ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ซูบารุ” มั่นใจตลาดรถไทย คุยโมเดลใหม่โกยยอด
11 สิงหาคม 2554 10:47 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ-กลุ่มมอเตอร์ อิมเมจ กรุ๊ป มั่นใจตลาดรถยนต์ไทยมีศักยภาพเหนือประเทศเพื่อนบ้าน ล่าสุดเตรียมโมเดลใหม่ คอมแพกต์ เอสยูวี รุ่นแรกที่กำลังขึ้นไลน์ประกอบในมาเลเซียปีหน้า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ซูบารุ”ลุยคอมแพกต์ เอสยูวี ขยายฐานผลิตสู่มาเลฯ
11 กรกฎาคม 2554 08:22 น. ซูบารุ เอ็กซ์วี หลังจากเพิ่งเผยโฉมในเซี่ยงไฮ้มอเตอร์โชว์ช่วงต้นปี ตอนนี้เตรียมขึ้นไลน์ประกอบมาเลเซียแล้วข่าวต่างประเทศ-ในที่สุดความชัดเจนเกี่ยวกับการเลือกขยายฐานการผลิตหรือขึ้นไลน์ประกอบในภูมิภาคอาเซียน...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น