หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

“จีเอ็ม”ทุ่มงบเดินเครื่องผลิตยานยนต์ในอินโดนีเซีย


17 สิงหาคม 2554 08:19 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ-เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประกาศทุ่มเม็ดเงินลงทุน 150 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 4,500 ล้านบาท) เตรียมเปิดศูนย์การผลิตยานยนต์ของจีเอ็ม ที่เมืองเบกาซี ในประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเป็นฐานการผลิตรถรุ่นใหม่และการจัดจำหน่ายทั้งตลาดภายในประเทศและทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะเริ่มเปิดการผลิตตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นไป

ศูนย์การผลิตยานยนต์เบกาซีแห่งนี้ จะเดินหน้าผลิตยานยนต์คุณภาพควบคู่ไปกับศูนย์การผลิตยานยนต์จีเอ็ม ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย และในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ซึ่งจะเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการขับเคลื่อนและสร้างความเข้มแข็งให้แก่จีเอ็ม ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขณะเดียวกัน ยังช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ท้องถิ่นให้เติบโต และช่วยเสริมความแข็งแกร่งในด้านการขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายรถยนต์จีเอ็มในอินโดนีเซียอีกด้วย

“นี่คือหนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญที่สุดของจีเอ็มในภูมิภาคแห่งนี้” มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

มาร์คอส เพอร์ตี้ ประธานกรรมการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส อินโดนีเซีย กล่าวเสริมว่า การตัดสินใจเปิดศูนย์การผลิตยานยนต์ของจีเอ็ม ที่เมืองเบกาซีอีกครั้งในวันนี้ นับเป็นการสานต่อความมุ่งมั่นของจีเอ็ม ในการรักษาฐานการผลิตที่แข็งเเกร่งในประเทศอินโดนีเซีย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อการผลิตยานยนต์ระดับโลกที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า

มาร์คอส เพอร์ตี้ (ซ้าย) แถลงข่าวร่วมกับ มาร์ติน แอพเฟล (ขวา)“การประกาศการลงทุนในวันนี้ ถือเป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นของจีเอ็ม ที่ต้องการให้ จีเอ็ม อินโดนีเซีย มีบทบาทที่สำคัญและอยู่ในแผนธุรกิจระดับโลกของจีเอ็ม การผลิตและจำหน่ายยานยนต์ใหม่ที่มีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอในประเทศอินโดนิเซียจะช่วยให้จีเอ็มสามารถรักษาการเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาดแห่งนี้ และยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจในระดับท้องถิ่นและภาคอุตสาหกรรมยานยนต์อีกด้วย” มาร์คอส เพอร์ตี้ กล่าว

ศูนย์การผลิตยานยนต์ของจีเอ็ม ที่เมืองเบกาซี แห่งนี้มีพื้นที่กว่า 110,000 ตารางเมตร มีกำลังการผลิตยานยนต์ได้มากถึง 40,000 คันต่อปี และจะสามารถสร้างตำแหน่งงานได้มากกว่า 800 อัตรา ทั้งได้ติดตั้งอุปกรณ์ชุดใหม่ที่ใช้ในการผลิตยานยนต์ เพื่อให้มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน รวมถึงระบบการจัดการโรงงานตามมาตรฐานระดับโลกของจีเอ็ม แต่สำหรับรุ่นรถที่จะขึ้นสายการผลิตในโรงงานแห่งนี้ ทางบริษัทฯจะประกาศอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน เมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา ยอดขายของจีเอ็มในประเทศอินโดนิเซียมีอัตราการเติบโต เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 72 โดยมียอดขายอยู่ที่ 4,500 คัน ขณะที่ยอดจำหน่ายตั้งแต่ต้นปี 2554 จนถึงปัจจุบันอยู่ที่ 2,500 คัน โดยคิดเป็นอัตราการเติบโตร้อยละ 18 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

(Source)


ฟีด
จีเอ็มเพิ่มลงทุน2พันล้าน.รับรถใหม่-ยอดขายโต
22 กรกฎาคม 2554 08:31 น. ข่าวในประเทศ - “จีเอ็ม” เตรียมทุ่มเม็ดเงินลงทุนเพิ่มอีกกว่า 2.1 พันล้านบาท รับขยายการผลิตเครื่องยนต์และรถรุ่นใหม่ ภายในปี 2556 รับสัญญาณตลาดรถในไทยและอาเซียนสดใส...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ตลาดครึ่งปีหลังปรอทแตก! ทัพปิกอัพ-เก๋งใหม่ฟัดเดือด
8 กรกฎาคม 2554 08:26 น. เชฟโรเลต โคโลราโด เจอกันปลายปีแน่ๆ ข่าวในประเทศ - ครึ่งปีหลังตลาดรถไทยร้อนปรอทแตก! เมื่อค่ายรถตบเท้าขนทัพรถใหม่เปิดตัว-เผยโฉม ทั้งหวัง “ดันยอด-เบรกเกมคู่แข่ง”...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
คามาโรรุ่นพิเศษ ต้อนรับ“ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 3”
28 มิถุนายน 2554 13:26 น. “บัมเบิลบี” ฮีโร่หุ่นยนต์รถสปอร์ตจะกลับมาพิทักษ์โลกอีกครั้งข่าวต่างประเทศ-เชฟโรเลต ฉลองการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของอภิมหาภาพยนตร์ “ทรานส์ฟอร์เมอร์ส:...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น