หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

เบนซ์ไฟเขียวผลิตแวกอนมาดสปอร์ตของ CLC


18 สิงหาคม 2554 09:16 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - เมอร์เซเดส-เบนซ์เตรียมเปิดตัวรถยนต์สายพันธุ์ใหม่ในตลาด เมื่อมีข่าวยืนยันแล้วว่าทางบอร์ดบริหารเปิดไฟเขียวให้ผลิตรถยนต์รุ่น CLC แล้ว โดยจะเป็นรถยนต์ตัวถังแบบ Shooting Break หรือแวกอนแบบสปอร์ตรุ่นที่ 2 ในตลาดต่อจาก CLS Shooting Break ที่จะเปิดตัวในปี 2012

แหล่งข่าวภายใน เมอร์เซเดส-เบนซ์ยืนยันว่าดีเตอร์ เช็ตเชอะ ซีอีโอของเดมเลอร์ เอจี บริษัทแม่ของค่ายดาว 3 แฉกอนุมัติการพัฒนาโครงการนี้แล้ว โดยจะเปิดตัวปี 2014 และใช้ชื่อว่า CLC Shooting Break ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อยอดจากรุ่น CLC ปกติ ที่เป็นแบบซีดานมาดสปอร์ต โดยรถยนต์รุ่นนี้จะมาเพื่อแชร์ลูกค้าจากคู่ปรับอย่าง ออดี้ และ บีเอ็มดับเบิลยู ที่มีรุ่น AUDI A5 Sportback และซีรีส์ 3 AUDI GT วางขายในตลาด

สำหรับตัวถัง Shooting Break เคยได้รับความนิยมอย่างมากยุค 1960 โดยเป็นการนำรถสปอร์ตคูเป้มายืดความยาวและดัดแปลงตัวถังด้านท้ายให้เป็นแบบ แวกอน อย่างไรก็ตาม ความนิยมแบบนี้ก็เงียบหายไปอย่างรวดเร็วจนกระทั่งกลับมาอีกครั้งเมื่อเฟอร์ รารี่เปิดตัวรุ่น FF เมื่อต้นปีนี้

อย่างไรก็ตาม เวอร์ชัน Shooting Break ของเมอร์เซเดส-เบนซ์จะแตกต่างออกไป เพราะไม่ได้มาแบบ 2 ประตู แต่ทว่ามีการปรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและแปลง ตัวถังให้เป็นแบบ 4 ประตูเพื่อรองรับกับการใช้งานที่มีความอเนกประสงค์และความสปอร์ตควบคู่กันไป

(Source)


ฟีด
ค่ายรถ-เต้นท์ละลานตาบางกอกยูสคาร์
22 กรกฎาคม 2554 14:45 น. ข่าวในประเทศ - เปิดฉากแล้วงาน “บางกอก ยูสคาร์ &ซูเปอร์คาร์ โชว์ 2011” มหกรรมรถยนต์มือสองแลรถนำเข้า ครั้งที่ 3ระหว่างวันที่ 22 - 31 กรกฎาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น