หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ฟอร์ดมั่นใจรัฐบาล เก๋ง-ปิกอัพยอดพุ่ง


17 สิงหาคม 2554 14:20 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ-ค่าย "ฟอร์ด" มั่นใจรัฐบาลใหม่ดันเศรษฐกิจอุตสาหกรรมไทยเดินหน้า ส่งผลยอดขายรถยนต์พุ่งแรง ฟันธงตลาดรวมปีนี้เติบโตทะลุ 9 แสนคัน และปีหน้าอาจสูงถึง 1 ล้านคัน จากกระแสรถเล็กและอีโคาร์รวมถึงปิกอัพรุ่นใหม่ที่จ่อเปิดตัวเพียบ ย้ำ “ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่” มาปลายปี ส่วนเก๋ง "โฟกัส โมเดลเชนจ์" เจอกันไตรมาส 2 ปีหน้า

อดิศัย สิริสิงห (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และ สาโรช เกียรติเฟื่องฟู (ขวา) รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญใหม่ สาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดรถยนต์โดยรวมในประเทศไทย ปีนี้คาดการณ์ยอดขายเติบโตทะลุ 9 แสนคัน แต่ยอดถึงสิ้นปีหน้าอาจทำได้สูงถึง 1 ล้านคัน ซึ่งบริษัทมั่นใจในรัฐบาลใหม่ และภาวะเศรษฐกิจโดยรวม ส่งผลให้รายได้ประชากรสูงขึ้น ตลอดจนระบบไฟแนนท์ที่เอื้อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์ได้ง่ายขึ้น

“ปัจจุบันตัวเลือกรถยนต์ของผู้บริโภคมีหลายกลุ่มให้เลือกใช้ หากลูกค้ามีเงิน 5 แสนบาทต้นๆ สามารถเลือกซื้อได้ทั้งรถปิกอัพและรถยนต์นั่งขนาดเล็กหรืออีโคคาร์ที่กำลังมาแรง ขณะเดียวกันได้ส่งผลถึงการแข่งขันด้านการตลาดด้วยเช่นกัน เพราะแม้สภาพตลาดโดยรวมจะสูงขึ้น แต่ 2-3 ปีที่ผ่านมา สัดส่วนยอดขายรถปิกอัพกลับลดลงเรื่อยมาจากกว่า 60% อยู่ที่ประมาณ 43-45% และเชื่อว่าจะทรงตัวอยู่ในสัดส่วนนี้ต่อไป” สาโรช กล่าว

สาโรช กล่าวต่อว่า สำหรับการแข่งขันของตลาดรถปิกอัพในประเทศไทย ตั้งแต่กลางปีนี้เป็นต้นไปจะทวีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากค่ายผู้ผลิตรถยนต์ต่างทยอยเปิดตัวโมเดลใหม่กันอย่างถ้วนหน้า รวมถึงฟอร์ดเองที่มีคิวเปิดตัว เรนเจอร์ ใหม่ ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปปลายปีนี้เช่นกัน

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มีคิวเปิดตัวพร้อมขายปลายปีนี้“ตามแผนงานที่ฟอร์ดประกาศไว้ก่อนหน้าว่า จะเพิ่มโมเดลใหม่ 8 รุ่นใน 5 ปี หนึ่งในนั้นคือ ปิกอัพรุ่นล่าสุด ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ที่เคยนำมาอวดโฉมในงานบางกอกมอเตอร์โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับขายจริงช่วงปลายปีนี้ โดยเป็นรถยนต์ที่ผลิตในโรงงาน จ.ระยอง ขณะที่โมเดลใหม่อีกรุ่น ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มีคิวเปิดตัวช่วงไตรมาส 2 ของปีหน้า” สาโรช กล่าว

ขณะเดียวกัน ฟอร์ดได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ “เดอะ โกบอล ฟอร์ด เรนเจอร์ ชาเล้นจ์” เพื่อเฟ้นหาลูกค้าชาวไทยจำนวน 5 คน ร่วมทดสอบสมรรถนะรถปิกอัพรุ่นล่าสุด โดยผู้ที่สนใจสามารถส่งภารกิจเข้ามาคัดเลือกได้ตั้งแต่วันนี้-20 ก.ย. 54 ผ่านทางเว็บไซต์ www.fordrangerchallengethailand.com และ www.facebook.com/fordthailandเพื่อลุ้นรับรางวัลใหญ่ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ รุ่นดับเบิ้ล แค็บ 4x2 ไฮ-ไรเดอร์ เอ็กซ์แอลที เกียร์ธรรมดา สีออโรร่า บลู

(Source)


ฟีด
มาสด้าเล็งเอสยูวี‘ซีเอ็กซ์-5’อีก12เดือนเจอกัน
14 สิงหาคม 2554 10:09 น. {lang: 'th'} ลูกค้าชาวไทยเตรียมนับถอยหลังต้อนรับ "ซีเอ็กซ์-5"ข่าวในประเทศ-ค่าย “มาสด้า” เดินหน้าเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาดไทย เล็งดึงรถอเนกประสงค์เอสยูวีโมเดลใหม่...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ฮุนไดปลุกเก๋ง แอคเซนต์ ปลายปีนำเข้าเขย่าบีคาร์
20 กรกฎาคม 2554 16:27 น. แอคเซนต์ รุ่น 4ประตู จะนำเข้าจากเกาหลีมาจำเปิดตัวในงาน "มอเตอร์ เอ็กโปร์ 2011" เมืองทอง ธานี ค่ายรถ “ฮุนได” ประกาศก้องจากแดนกิมจิ จับมือกับบริษัทแม่ ฮุนได...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
1
“ฮอนด้า”เปิดตัวแคมเปญใหม่เอาใจแฟน“ผี-หงส์”
16 กรกฎาคม 2554 08:38 น. ลวดลายสำหรับแฟนผีโดยเฉพาะข่าวในประเทศ-ในที่สุดก็ได้เวลาที่ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า จะเผยแคมเปญ “ฮอนด้า มันส์ทะลุแมตช์” หลังผนึกกำลังกับ 2 สุดยอดทีมจากเกาะอังกฤษ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น