หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

เศรษฐีสิงคโปร์ร่วมทุนแม็คลาเรนทำรถลุยตลาด


23 สิงหาคม 2554 08:33 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ-ปีเตอร์ ลิม มหาเศรษฐีชาวสิงคโปร์ ที่เคยตกเป็นข่าวในการควักเงินเทคโอเวอร์กิจการของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลก่อนถอนตัวออกไป สร้างความฮือฮาครั้งใหม่เมื่อเบิกเงินในบัญชีออกมาร่วมลงทุนกับแม็คลาเรน ออโตโมทีฟ ผู้ผลิตรถสปอร์ตรายใหม่ของโลก พร้อมกับนั่งแท่นเป็นสมาชิกคนหนึ่งในบอร์ดบริหารทันที โดยที่ไม่มีการเปิดเผยถึงมูลค่าการลงทุนในครั้งนี้

มหาเศรษฐีชาวสิงคโปร์ เกือบได้เป็นเจ้าของลิเวอร์พูล แต่ครั้งนี้ได้เป็นบอร์ดบริหารแม็คลาเรนเรียบร้อยแล้วแม็คลาเรนเปิดเผยว่า การเข้ามาของลิมจะช่วยให้แม็คลาเรนสามารถขยายแนวรุกสู่ตลาดเอเชียแปซิฟิกได้เป็นอย่างดี เพราะชื่อเสียงของเขาได้รับการยอมรับและนับถืออย่างมากในกลุ่มนักธุรกิจของภูมิภาคนี้ และจะทำให้ชื่อของแม็คลาเรนเป็นที่รู้จักได้กว้างขวางขึ้น

รอน เดนนิส ซีอีโอของแม็คลาเรน กล่าวว่า ในตอนนี้สปอร์ตรุ่นใหม่อย่าง MP4-12C เริ่มมีการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พร้อมกับมีออร์เดอร์สั่งจองมาจากลูกค้าหลายรายแล้ว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับแม็คลาเรนกับการเริ่มเปิดแนวรุกที่นี่

สุดยอดตัวแรง MP4-12C เริ่มเปิดตลาดในเอเชียแปซิฟิก ขณะที่ความร่ำรวยของลิม ได้รับการจัดอันดับโดยฟอร์บส์ เอเชียให้เป็นมหาเศรษฐีอันดับที่ 8 ของสิงคโปร์ โดยตัวเขามีทรัพย์สินจำนวนมากกว่า 1,800 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 54,000 ล้านบาท จากการลงทุนทำธุรกิจต่างๆ นอกจากนั้น เขายังตกเป็นข่าวเมื่อยื่นข้อเสนอจำนวน 525.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 15,700 ล้านบาท เพื่อขอซื้อกิจการของสโมสรลิเวอร์พูล แต่ก็ถอนตัวออกไปในที่สุด เพราะการเข้ามาของกลุ่มธุรกิจ New England Sports Ventures

นอกจากนั้น ลิมยังได้รับสิทธิ์พิเศษในการบริหารและดำเนินธุรกิจร้านอาหารและบาร์ในแถบภูมิภาคเอเชียที่สามารถตกแต่งร้านภายใต้แนวคิดของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอีกด้วย

(Source)


ฟีด
คัมรี่ ซุ่มเปิดตัวเวอร์ชั่น ยูเครน
30 สิงหาคม 2554 10:29 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ - หลังจากเผยโฉมรุ่นใหม่ของคัมรี่ในตลาดสหรัฐอเมริกาไปได้ไม่นาน ในตอนนี้โตโยต้าแอบเดินหน้ารุกตลาดรถยนต์ "ยูเครน" อย่างเงียบๆ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
AUDI 80 2.0 E (115 Hp) น้องเขียว
แม่เพี่อนขายให้ ถูกๆ สีเดิมไม่เคยซ่อม
0
ความเห็น 
MAZDA CRONOS 2.0 i 16V 4WD (125 Hp) แดงแจ๋
ดี
0
ความเห็น