หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

“จีเอ็ม”จัดหนักโค้งสุดท้าย เปิดรถใหม่-เล็งมินิเอ็มพีวี


25 สิงหาคม 2554 08:07 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ-ค่าย “จีเอ็ม” จัดหนัก! จัดเต็ม! ช่วงโค้งสุดท้ายของปี เตรียมกลยุทธ์เรียกเสียงฮือฮาให้กับลูกค้าต่อเนืองแทบทุกเดือน เจอแน่กับโฉมใหม่ของปิกอัพ “ เชฟโรเลต โคโลราโด” เพียงรอเคาะช่วงเวลาสุดท้ายว่าจะก่อนหรือหลังการเปิดตัวโมเดลเชนจ์ของปิกอัพ “อีซูซุ ดีแมคซ์” ช่วงปลายกันยายนนี้ แต่ไม่เกินต้นเดือนตุลาคมแน่นอน ยืนยันมาพร้อมกับรูปลักษณ์ใกล้เคียงกับคันต้นแบบมากที่สุด ตอกย้ำกับภาพหลุดล่าสุดใน COLORADO-CLUB.NET ที่เห็นทั้งหน้า ด้านข้าง หลัง และภายใน จากนั้นห่างกันไม่ถึงเดือนเสริมทัพรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ “ เชฟโรเลต แคปติวา” อีกรุ่น และบล็อกนี้ยังจะถูกนำมาใส่ในคอมแพกต์คาร์รุ่น “ครูซ” ต่อไปด้วย ลุ้นเพียงว่าจะมาในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2011นี้หรือเปล่า?

ภาพหลุด โคโลราโด ใหม่โดยในเวทีนี้ยังจะมีการเผยไต๋รถโมเดลใหม่ของจีเอ็มในไทย ด้วยการเล็งนำรถอเนกประสงค์ “ เชฟโรเลต ออร์ลันโด” มาโชว์ หลังจากได้ทุ่มกว่า 4,500 ล้านบาท ตั้งโรงงานที่เมืองเบกาซี อินโดนีเซีย เพื่อผลิตมินิเอ็มพีวีรุ่นใหม่คล้ายกับออร์ลันโด ที่จะเป็นโมเดลระดับโลกอีกรุ่นของจีเอ็ม เพื่อทำตลาดอาเซียนและประเทศไทยในปี 2556 แต่ก่อนที่จะเจอกับมินิเอ็มพีวีใหม่ ประมาณกลางปีหน้าคนไทยได้ขับรถพีพีวีของเชฟโรเลตก่อนแน่ๆ แถมจีเอ็มยังมีทิ้งทวนท้ายปีกับเก๋งเล็ก “อาวีโอ” โฉมใหม่ ทั้งแบบแฮทช์แบ็กและซีดาน จนไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดีอีกต่างหาก?!

หากมองการขยับตัวของบริษัทรถจากนี้ไป แม้แต่ละค่ายเตรียมจะมีหมัดเด็ดซ่อนร่อฟาดฟันกับคู่แข่งกันหมด แต่ที่คึกคักสุดคงจะไม่มีใครเกินหน้าเกินตาค่ายเจเนอรัลมอเตอร์ส หรือจีเอ็ม(GM) ไปแน่ๆ เพราะนับตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา เปิดรถใหม่สู่ตลาดไปแล้ว 3 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น เชฟโรเลต ครูซ, อาวีโอ ซีเอ็นจี และล่าสุดไมเนอร์เชนจ์รถอเนกประสงค์แบบเอสยูวี เชฟโรเลต แคปติวา ซึ่งเพิ่งถูกส่งลงตลาดอย่างเป็นทางการสดๆ ร้อน ไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี่เอง และนั่นถือเป็นเพียงออร์เดิร์ฟเท่านั้น หากถือตามที่ “มาร์ติน แอพเฟล” ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโลเลต เซลส์(ประเทศไทย) จำกัด ได้ประกาศไว้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า จะมีรถเชฟโรเลตรุ่นใหม่สู่ตลาดไทย 4 รุ่น ภายในระยะเวลา 14 เดือน ยิ่งช่วงท้ายปีไม่เพียงจัดหนักเท่านั้น แต่ยังจะมีทิศทางของรถโมเดลใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาอีกในปี 2013 ด้วย

ภาพหลุดชุดนี้เห็นกันตัวเป็นๆ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังแน่นอนว่าหากนับจากวันตามคำประกาศของนายใหญ่จีเอ็มประจำภูมิอาเซียนและประเทศไทย รถใหม่โมเดลแรกที่เปิดไปแล้ว “ เชฟโรเลต แคปติวา” และที่จะตามมาเป็นโมเดลที่สอง ย่อมเป็นโฉมใหม่ของปิกอัพ “ เชฟโรเลต โคโลราโด” ซึ่งตอนนี้มีกำหนดเปิดตัวช่วงปลายเดือนกันยายนหรือต้นเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ เพราะอยู่ระหว่างเลือกวันจะเปิดก่อน หรือหลังการเปิดตัวปิกอัพ “อีซูซุ ดีแมคซ์” โฉมใหม่ ที่ตารางกำหนดแนะนำสู่ตลาด ไว้ช่วงประมาณสัปดาห์ที่สามของเดือนกันยานยนนี้เช่นกัน

โดยปิกอัพ เชฟโรเลต โคโลราโด โฉมใหม่ ได้มีการเผยโฉมรุ่นต้นแบบไปในงานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ 2011 เดือนเมษายนที่ผ่านมา จากนั้นจีเอ็มในประเทศไทยได้เริ่มทดลองผลิตออกมาจำนวนหนึ่ง เพื่อใช้ในการทดสอบต่างๆ ทำให้มีภาพหลุดออกมาตามเว็บไซต์ต่างๆ แต่ที่ชัดเจนทั้งหน้าและหลัง รวมถึงเห็นภายในห้องโดยสารบางส่วน น่าจะเป็นภาพชุดล่าสุดที่ http://bbznet.pukpik.com/scripts2/view.php?user=colorado&board=1&id=19831&c=1&order=numtopic ทางเว็บไซต์ของ COLORADO-CLUB.NET

ดูชัดๆ เปรียบเทียบระหว่างปิกอัพ โคโลราโด โมเดลต้นแบบ (ซ้าย) กับรุ่นขายจริง (ขวา) ที่มีภาพหลุดออกมาทางอินเทอร์เน็ต (ภาพจาก COLORADO-CLUB.NET)จากรายงานของจีเอ็มประเทศไทย นี่เป็นรถคันก่อนขึ้นไลน์ผลิตจริง(Pre Production) ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกจะเหมือนกับรุ่นผลิตจริงมากที่สุด มีเพียงภายในที่จะต้องปรับแก้อีกนิดหน่อย โดยแสดงให้เห็นว่าโฉมใหม่ของโคโลราโด มีความใกล้เคียงกับรถต้นแบบมาก 80-90% เลยทีเดียว และวางเครื่องยนต์เป็นบล็อกใหม่ 2.8 ลิตร ที่ผลิตจากโรงงานเครื่องยนต์ดีเซลแห่งใหม่ในไทยของจีเอ็ม และจะเปิดให้สื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมวันที่ 9 กันยายนที่จะถึงนี้

แม้จะเป็นรถธงของจีเอ็มในปีนี้ แต่ใช่ว่าค่ายจีเอ็มจะหยุดอยู่เพียงแค่นี้ เพราะหลังจากเปิดตัว เชฟโรเลต โคโลราโด โฉมใหม่ ยังเตรียมเสริมทัพให้กับเอสยูวี เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่อีกระลอก โดยประมาณช่วงปลายเดือนตุลาคม หรือไม่เกินต้นพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ จะมีการเปิดตัวรุ่นเครื่องดีเซลสู่ตลาดเพิ่มอีกโมเดล ซึ่งตามรายงานข่าวเครื่องยนต์ดีเซลที่จะนำมาวางในแคปติวา จะเป็นบล็อกใหม่ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังดีขึ้นกว่าบล็อกเดิมที่วางในรุ่นเดิม เพิ่มเป็นประมาณกว่า 160 แรงม้า รวมถึงแรงบิดที่มากขึ้นด้วย

เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เตรียมวางเครื่องดีเซลจากความเคลื่อนไหวดังกล่าว นับว่าจีเอ็มจัดหนักให้เลือกกันไปเลย ไม่ว่าจะเป็นปิกอัพหรือเอสยูวี และต้องมาลุ้นจะมีการนำเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกใหม่นี้ มาวางในคอมแพกต์คาร์ “ เชฟโรเลต ครูซ” ทันที ในช่วงงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2011 ปลายปีนี้เลยหรือไม่? หรือจะรอไปจนถึงช่วงต้นปีหน้า แต่ที่แน่ๆ จีเอ็มในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปปีนี้ จะมีรถใหม่มาเผยโฉมให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด หนึ่งในนั้นอาจจะเป็น เชฟโรเลต ออร์ลันโด(Orlando) ซึ่งจะเปิดตัวทำตลาดในสิงคโปร์เดือนกันยายนนี้ พร้อมกับนำมาโชว์ในประเทศอินโดนีเซียด้วย

เชฟโรเลต ออร์ลันโด เป็นรถอเนกประสงค์แบบเอ็มพีวี ซึ่งเป็นกลุ่มรถที่จีเอ็มมีความสนใจจะทำตลาดในภูมิภาคอาเซียน โดยล่าสุดได้ลงทุนเป็นจำนวนเงินมากกว่า 150 ล้านเหรียฐสหรัฐ หรือประมาณ 4,500 ล้านบาท เพื่อสร้างศูนย์การผลิตรถยนต์แห่งใหม่ของจีเอ็มในประเทศอินโดนีเซีย คู่กับฐานการผลิตที่จังหวัดระยองของไทย และโรงงานที่ประเทศเวียดนาม

ทั้งนี้รายละเอียดเกี่ยวกับการลงทุนครั้งนี้ นอกจากจะเป็นศูนย์การผลิตรถรุ่นใหม่ของจีเอ็ม โดยจะเริ่มผลิตในปี 2556 เพื่อทำตลาดในภูมิภาคอาเซียน จีเอ็มไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอย่างอื่น แต่มีรายงานข่าวว่าจะเป็นฐานการผลิตรถอเนกประสงค์แบบเอ็มพีวีขนาดเล็ก ซึ่งถือเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ระดับโลก (Global Car) อีกรุ่นของจีเอ็ม และขณะนี้กำลังพัฒนาอยู่ ยังไม่มีการทำตลาดที่ใดมาก่อนในโลก

เชฟโรเลต ออร์ลันโดดังนั้นการเปิดตัว “ เชฟโรเลต ออร์ลันโด” ในสิงคโปร์ และนำมาโชว์ที่เมืองจากาตา ประเทศอินโดนีเซีย รวมถึงมีแผนอาจจะนำมาเผยโฉมในไทย ช่วงงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2011 ที่จะถังนี้ จึงถือเป็นการสำรวจตลาดและฟังเสียงตอบรับจากผู้บริโภค ก่อนที่จะมีการผลิตมินิเอ็มพีวีโมเดลใหม่ในปี 2556 ที่โรงงานเมืองเบกาซี ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อทำตลาดในอาเซียน รวมถึงการนำเข้ามาทำตลาดในไทยด้วย

เชฟโรเลต อาวีโอ (โซนิค) โฉมใหม่แต่ก่อนที่จะได้สัมผัสกับมินิเอ็มพีวีใหม่ ผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นเจ้าของแน่กับรถอเนกประสงค์แบบพีพีวี(PPV) ซึ่งพัฒนามาจากพื้นฐานของปิกอัพ เชฟโรเลต โคโลราโด โฉมใหม่ โดยตอนนี้จีเอ็มกำลังเริ่มดำเนินการเตรียมผลิตอยู่ คาดว่าจะเปิดตัวสู่ตลาดไทยอย่างเป็นทางการช่วงกลางปี 2555 หรือเลยครึ่งปีหลังไม่นานมากนัก และจะถือเป็นโมเดลที่สามตามที่ประกาศไว้

จากนั้นจะเป็นการกลับมาชนในตลาดเก๋งขนาดเล็ก ด้วยการเปิดตัวซับคอมแพกต์ “ เชฟโรเลต อาวีโอ” โฉมใหม่ ที่คราวนี้จะมากับตัวถังครบทั้งแบบแฮทช์แบก 5 ประตู และซีดาน 4 ประตู โดยน่าจะเปิดตัวสู่ตลาดในช่วงไตรมาสสามของปี 2555

เห็นความเคลื่อนไหวของค่ายเจเนอรัล มอเตอร์ส หรือจีเอ็มในประเทศไทยแล้ว หากเทียบกับยี่ห้อในช่วงระยะเวลาเดียวกัน ถือเป็นค่ายที่จัดหนักมากที่สุดเลยทีเดียว… และยังแว่วว่า… อาจจะมีรายการให้ฮือฮา! ก่อนเจอกับอาวีโอใหม่ก็ได้?!

(Source)


ฟีด
จีเอ็มเพิ่มลงทุน2พันล้าน.รับรถใหม่-ยอดขายโต
22 กรกฎาคม 2554 08:31 น. ข่าวในประเทศ - “จีเอ็ม” เตรียมทุ่มเม็ดเงินลงทุนเพิ่มอีกกว่า 2.1 พันล้านบาท รับขยายการผลิตเครื่องยนต์และรถรุ่นใหม่ ภายในปี 2556 รับสัญญาณตลาดรถในไทยและอาเซียนสดใส...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ตลาดครึ่งปีหลังปรอทแตก! ทัพปิกอัพ-เก๋งใหม่ฟัดเดือด
8 กรกฎาคม 2554 08:26 น. เชฟโรเลต โคโลราโด เจอกันปลายปีแน่ๆ ข่าวในประเทศ - ครึ่งปีหลังตลาดรถไทยร้อนปรอทแตก! เมื่อค่ายรถตบเท้าขนทัพรถใหม่เปิดตัว-เผยโฉม ทั้งหวัง “ดันยอด-เบรกเกมคู่แข่ง”...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
คามาโรรุ่นพิเศษ ต้อนรับ“ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 3”
28 มิถุนายน 2554 13:26 น. “บัมเบิลบี” ฮีโร่หุ่นยนต์รถสปอร์ตจะกลับมาพิทักษ์โลกอีกครั้งข่าวต่างประเทศ-เชฟโรเลต ฉลองการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของอภิมหาภาพยนตร์ “ทรานส์ฟอร์เมอร์ส:...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ตลาดรถสัญญาณเริ่มคึก โตโยต้าปรับโฉมวีโก้ก.ค.
2 มิถุนายน 2554 07:57 น. สัญญาณตลาดรถเริ่มกลับมาคึกคัก! เมื่อค่ายรถญี่ปุ่นเร่งฟื้นการผลิต จากผลกระทบสึนามิเร็วกว่าที่คาดไว้เดิม ค่ายมาสด้ายืนยันเร่งผลิตและเตรียมส่งมอบ “มาสด้า3”...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
เจอกันแน่ปลายเดือนมิ.ย. แคปติวา ใหม่
25 พฤษภาคม 2554 08:04 น. “จีเอ็ม” ประกาศก้องเดินหน้าแผนรุกตลาดไทย ชิงนำเปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง เตรียมส่ง “เชฟโรเลต แคปติวา” ใหม่ เขย่าตลาดเอสยูวีคอมแพ็กต์ กำหนดเผยโฉมปลายเดือนมิถุนายนนี้...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
คู่แข่งวูบมิตซูบิชิเร่งปั๊มยอด-เล็งปรับไทรทันสู้ศึกปิกอัพ
20 พฤษภาคม 2554 13:29 น. “มิตซูบิชิ” ฉวยจังหวะคู่แข่งมีปัญหาการผลิต เดินหน้ารุกตลาดและปั๊มยอดขาย จับมือบริษัทแม่เร่งการผลิตให้เป็นไปตามแผน หลังจากยอดเดือนเมษายนพุ่งสวนตลาด...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
โตโยต้าเจอมรสุมหนัก ผลิต -ภาษีรถใหม่ถล่ม
12 พฤษภาคม 2554 09:56 น. ยักษ์ใหญ่ “โตโยต้า” ส่อโดนมรสุมกระหน่ำหนักหลายลูก โดยที่กำลังฝ่าอยู่เป็นหางเลขจากมหาตภัยสึนามิที่ญี่ปุ่น จนต้องลดกำลังการผลิตลง 50% ทำให้ล่าสุดรถในโชว์รูมเริ่มขาดสต็อก...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น