หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

PSAจับมือมิตซูบิชิลุยรถเล็กผลิตไทย


15 มิถุนายน 2553 08:51 น.ข่าวต่างประเทศ - กลุ่มพีเอสเอ (เปอโยต์และซีตรอง) แห่งฝรั่งเศส ยังเดินหน้าสานต่อความสัมพันธ์กับทาง มิตซูบิชิ มอเตอร์สต่อไป เตรียมจับมือในการร่วมมือพัฒนารถยนต์ไซส์เล็ก โดยจะใช้ Global Small Car ซึ่งมีฐานการผลิตในประเทศไทย ของมิตซูบิชิเป็นพื้นฐานในการพัฒนา

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งบทความในหนังสือพิมพ์ธุรกิจ Les Echos ในฝรั่งเศส ซึ่งระบุว่า ในตอนนี้ทางพีเอสเอ กำลังเจรจากับมิตซูบิชิถึงโปรเจ็กต์ผลิตรถยนต์ไซส์เล็ก ราคาประหยัดเพื่อส่งขายในตลาดเกิดใหม่ทั่วโลก ซึ่งแหล่งข่าวภายใน PSA ระบุว่า โปรเจ็กต์นี้จะเป็นการสานต่อมาจากรถยนต์ขนาดเล็กราคาประ หยัด หรือ Eco Car ของมิตซูบิชิที่ผลิตจากโรงงานในประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวไม่ได้ระบุถึงความชัดเจนในการเจรจาของทั้ง 2 ฝ่ายว่าจะมีการประกาศผลของความร่วมมือกันเมื่อไร เช่นเดียวกับที่ทางพีเอสเอยังไม่ให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับข่าวนี้

มิตซูบิชิวางแผนผลิตรถยนต์ไซส์เล็กราคาประหยัดภายใต้กรอบสเปกของ Eco Car เพื่อทำตลาดในปลายปี 2010 และจะมีการส่งกลับไปขายในตลาดญี่ปุ่นในปี 2011 และ 2012 สำหรับตลาดแห่งอื่นๆ ทั่วโลก โดยมิตซูบิชิจะใช้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตของรถยนต์รุ่นนี้

เปอโยต์ 4007 สำหรับพีเอสเอและมิตซูบิชิมีความสัมพันธ์ในเรื่องของการร่วมพัฒนารถยนต์กันมาหลายครั้ง อย่างเช่น เอสยูวีรุ่นเปอโยต์ 4007 และ ซีตรอง ซี-ครอสเซอร์ ก็เป็นการดัดแปลงมาจากรุ่นเอาท์แลนเดอร์ของ มิตซูบิชิ เช่นเดียวกับเปอโยต์ iOn และ ซีตรอง C-Zero ก็เป็นการนำ มิตซูบิชิ I -MiEV มารีแบรนด์ใหม่เพื่อขายในยุโรป

นอกจากข่าวนี้แล้ว ยังมีข่าวอีกชิ้นระบุว่าทาง บีเอ็มดับเบิลยู และซาบกำลังสนใจที่จะเซ็นสัญญาร่วมมือกันเพื่อผลิตและพัฒนารถยนต์ขนาดเล็ก โดยอาศัยทางซาบเป็นศูนย์กลางของโครงการ โดยทางบีเอ็มดับเบิลยูจะสนับสนุนในส่วนของเครื่องยนต์ และ เกียร์ โดยที่ซาบรับหน้าที่ในการพัฒนาพื้นตัวถังของรถยนต์รุ่นนี้

Dagens Industri หนังสือพิมพ์ธุรกิจในสวีเดนรายงานว่า ข้อตกลงระหว่างทั้ง 2 ฝ่ายน่าจะได้คำตอบในอีกไม่เกิน 2 เดือน ซึ่งทั้ง บีเอ็มดับเบิลยู และซาบกำลังต้องการรถยนต์ขนาดเล็กเข้ามาเสริมตลาด เพื่อปรับตัวตามสภาพตลาด ซึ่งมีแนวโน้มว่ารถยนต์ใหม่รุ่นนี้อาจจะเข้ามาขายผ่านแบรนด์ซาบโดยเป็นรุ่น 9-1 และจะเป็นรถยนต์รุ่นหลักในการช่วยกระตุ้นยอดขายของซาบ ซึ่งทางวิคเตอร์ มุลเลอร์ CEO สปายเกอร์ เจ้าของซาบเปิดเผยว่า ในปี 2012 พวกเข่าวางแผนเพิ่มยอดขายของซาบทั่วโลกให้อยู่ในระดับ 85,000 คัน

(Source)


ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ซูบารุ” มั่นใจตลาดรถไทย คุยโมเดลใหม่โกยยอด
11 สิงหาคม 2554 10:47 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ-กลุ่มมอเตอร์ อิมเมจ กรุ๊ป มั่นใจตลาดรถยนต์ไทยมีศักยภาพเหนือประเทศเพื่อนบ้าน ล่าสุดเตรียมโมเดลใหม่ คอมแพกต์ เอสยูวี รุ่นแรกที่กำลังขึ้นไลน์ประกอบในมาเลเซียปีหน้า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ค่ายรถ-เต้นท์ละลานตาบางกอกยูสคาร์
22 กรกฎาคม 2554 14:45 น. ข่าวในประเทศ - เปิดฉากแล้วงาน “บางกอก ยูสคาร์ &ซูเปอร์คาร์ โชว์ 2011” มหกรรมรถยนต์มือสองแลรถนำเข้า ครั้งที่ 3ระหว่างวันที่ 22 - 31 กรกฎาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น