หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

วอลโว่พร้อมเพิ่มไลน์อี85-นำเข้า‘เอส60’


14 กรกฎาคม 2553 15:01 น.ค่าย “วอลโว่” หนุนนโยบายรัฐผลักดันรถยนต์ใช้น้ำมัน อี85 ประกาศพร้อมเพิ่มไลน์ผลิตรุ่นอื่นๆ ในไทย โดยเฉพาะโมเดลใหม่ “ วอลโว่ เอส60” หากทางบริษัทแม่พัฒนาผลิตภัณฑ์รองรับได้ จากปัจจุบันที่ผลิต “ วอลโว่ เอส80” เครื่องยนต์เบนซินแบบเต็ม 100% ให้เป็นรถที่สามารถรองรับน้ำมันอี 85 ขณะเดียวกันเดินหน้าสู้ศึกเดือดตลาดรถหรูครึ่งปีหลัง เตรียมงัดกลยุทธ์ออกเวอร์ชั่นพิเศษ วอลโว่ เอส80 และเอ็กซ์ซี90 รวมถึงปรับแผนเร่งขึ้นไลน์ประกอบ “ วอลโว่ เอ็กซ์ซี60” หวังส่งลงทำตลาดในช่วงปลายปีนี้ ด้วยราคาส่วนต่างจากรุ่นซีบียูเป็นล้านบาท และที่เป็นไฮไลต์สำคัญทิ้งทวนปีเสือไฟ เห็นจะเป็นการนำเข้าโฉมใหม่ของ “ วอลโว่ เอส60” ที่ไม่เพียงพลิกรูปลักษณ์ใหม่สู่ความสปอร์ตทุกรายละเอียด ยังอัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมความปลอดภัยล่าสุดตามสไตล์ บนเครื่องยนต์เบนซินรหัส T5 ขนาด 2000 ซีซี VOLVO 240 แรงม้า และอาจจะมีเครื่องยนต์ดีเซลรหัส D ตามมาเป็นอีกทางเลือกด้วย ก่อนที่จะขึ้นไลน์ซีเคดีในไทยปีต่อไป

เอส80ช่วงนี้ตลาดรถหรูดุเดือดจริงๆ เมื่อสองค่ายใหญ่ “เมอร์เซเดส- เบนซ์ A mp;rdquo; และ “บีเอ็มดับเบิลยู” ต่างเข็นรถใหม่สู่ตลาดแบบถี่ยิบ ทั้งนำเข้าสำเร็จรูป (CBU) และซอยรุ่นย่อยไลน์โมเดลหลัก อย่างล่าสุดค่ายดาวสามแฉกส่ง 2 รุ่นย่อยตัวใหม่ “เมอร์เซเดส- เบนซ์ ซี -คลาส” เครื่องยนต์เบนซินและดีเซลสู่ตลาด ขณะที่ค่ายใบพัดสีฟ้าเปิดตัว “ บีเอ็มดับเบิลยู 3 20d Sport” สวนหมัดกลับ เท่านั้นยังไม่พอวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ เตรียมนำเข้ารถตัวธง “ซีรี่ส์5” โฉมใหม่ มานำร่องรุกตลาดรถหรู ก่อนที่จะขึ้นไลน์ประกอบในไทย (CKD) ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ซึ่งจากการโหมลุยตลาดของสองผู้นำเช่นนั้น ย่อมทำให้ค่ายรถหรูอื่นๆ อยู่นิ่งไม่ได้ โดยเฉพาะ “วอลโว่” ที่กำลังกลับมาโตวันโตคืน ยอดขายเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว และที่สำคัญเมื่อคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้ภาษีสรรพสามิตรถยนต์ใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี85 เครื่องยนต์ตั้งแต่ 1800 ซีซีขี้นไป ลดลงจากอัตราเดิมอีก 3% และลดภาษีนำเข้าชิ้นส่วนประกอบรถอี85 จำนวน 8 รายการ และกำลังมีการขอลดภาษีเพิ่มอีก 15 รายการ จึงล้วนเข้าทางวอลโว่แบบเต็มๆ ในฐานะผู้บุกเบิกการนำเข้าและผลิตรถยนต์ใช้น้ำมันอี85…

“ถือเป็นเรื่องดีที่ภาครัฐสนับสนุนรถยนต์ใช้พลังงานทดแทน และโดยเฉพาะการทำให้เกิดความชัดเจนเป็นระบบ ด้วยการนำภาษีของรถยนต์ใช้น้ำมันอี 85 ไปอยู่ในโครงสร้างภาษีแท้จริง ย่อมส่งผลให้ผู้ประกอบการมีความมั่นใจ และตัดสินใจได้ง่ายที่จะลงทุนผลิตรถ ซึ่งย่อมส่งผลให้ตลาดมีขนาดใหญ่ขึ้น ขณะเดียวกันการบริหารจัดการของผู้ประกอบการก็ง่ายขึ้น เพราะสามารถดำเนินการได้ทันที จากปัจจุบันที่แม้จะได้รับชดเชยจากกระทรวงพลังงาน แต่ก็ต้องมีขั้นตอนการดำเนินงาน ทำให้ล่าช้ากว่าการอยู่ในโครงสร้างภาษีโดยตรง เพราะสามารถหักลดอัตราภาษีได้เลย”

ฉันทนา วัฒนารมย์ ประธานบริษัท วอลโว่ คาร์(ประเทศไทย) จำกัด ให้ความเห็นถึงการสนับสนุนรถยนต์ใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี85 ของรัฐบาล กับ “ASTV ผู้จัดการมอเตอริ่ง” และกล่าวว่า ในส่วนของวอลโว่พร้อมจะสนับสนุนนโยบายภาครัฐ เกี่ยวกับการรณรงค์ผลักดันให้ใช้น้ำมันทดแทนอยู่แล้ว ซึ่งจะเห็นได้จากการที่วอลโว่เป็นผู้นำในการนำเข้าและผลิตรถยนต์ อี85 โดยปัจจุบันรถยนต์รุ่น “ วอลโว่ เอส80” เครื่องยนต์เบนซินที่ผลิตในไทย 100% เป็นรถที่สามารถใช้น้ำมันอี85 ได้ทั้งหมด

“วอลโว่ผลิตรถยนต์อี85 ออกมาทำตลาดในช่วงกว่า 1 ปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคดีมาก ดังจะเห็นได้จากยอดขายหลักกว่า 40% มาจากรุ่น วอลโว่ เอส80 ส่วนรุ่นอื่นๆ วอลโว่ประเทศไทยก็มีความพร้อมที่จะผลิตรถยนต์ใช้น้ำมันอี85 เช่นกัน หากโมเดลไหนที่ทางบริษัทแม่พัฒนาให้สามารถใช้ได้ อย่าง วอลโว่ เอส60 โฉมใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวสู่ตลาดโลก แม้ปัจจุบันจะยังไม่มีเครื่องยนต์รองรับ แต่ก็เป็นโมเดลที่มีความเป็นไปได้ในอนาคต และหากเริ่มเมื่อไหร่วอลโว่ประเทศไทยก็พร้อมที่จะขึ้นไลน์ผลิตในไทยทันที”

ส่วนการลดภาษีของรถยนต์ใช้น้ำมันอี85 ของรัฐบาลล่าสุด คงไม่มีผลต่อการปรับลดราคาของรถยนต์ วอลโว่ เพราะราคาปัจจุบันได้หักลดภาษีสรรพสามิตลง 3% ไว้แล้ว จากการชดเชยของกระทรวงพลังงาน และการลดภาษีนำเข้าชิ้นส่วนประกอบ 8 รายการก็ไม่มีผล เพราะโรงงานประกอบของวอลโว่ตั้งอยู่ในเขตปลอดอากรภาษี (Free Zone) อยู่แล้ว ราคาต้นทุนทั้งหมดจึงคิดตามความเป็นจริงแต่ต้น

ฉันทนากล่าวว่า สำหรับภาพรวมตลาดรถหรูในปีนี้ ถือว่าเป็นไปในทิศทางที่ดี โดยในช่วงครึ่งแรกของปีนี้วอลโว่มียอดขายกว่า 400 คัน มากกว่าปีที่ผ่านมาเกินเท่าตัว และเชื่อว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายปีนี้ที่ตั้งไว้ 1,000 คัน เพราะปกติยอดขายในช่วงครึ่งปีหลังของ วอลโว่ สัดส่วนจะอยู่ที่ประมาณ 60% อยู่แล้ว
VOLVO เอ็กซ์ซี90
เอ็กซ์ซี60 “ที่สำคัญสถานการณ์ทางการเมืองคลี่คลายลง และเศรษฐกิจฟื้นตัวชัดเจน ทำให้ทิศทางตลาดรถขยายตัวต่อเนื่อง ประกอบกับกลยุทธ์ต่างๆ ที่จะนำมากระตุ้นการตัดสินใจซื้อรถของลูกค้าในช่วงครึ่งปีหลัง โดยเฉพาะการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สู่ตลาด ไม่ว่าจะการทำรุ่นพิเศษ และเปิดตัวรถโมเดลใหม่ วอลโว่ เอส60 ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ทั้งหมดจะช่วยกระตุ้นยอดขายของวอลโว่ให้เป็นไปตามเป้าหมายได้”

ทั้งนี้รถยนต์รุ่นใหม่แนะนำสู่ตลาด ซึ่งกำลังแข่งกันอย่างดุเดือด แน่นอนคงจะเป็นเวอร์ชั่นพิเศษ โดยจะมีทั้ง วอลโว่ เอส80 และรถอเนกประสงค์ วอลโว่ เอ็กซ์ซี90 (XC90) แต่จะเป็นอย่างไรหรือเมื่อไหร่คงยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และที่กำลังดำเนินงานอย่างเร่งด่วน คือการขึ้นไลน์ประกอบในประเทศของ วอลโว่ เอ็กซ์ซี60 (XC60) เพื่อเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ซึ่งจะส่งผลให้ราคาลดลงจากรุ่นซีบียูเป็นล้านบาท

เอส60 ใหม่

เอส60“ขณะที่ วอลโว่ เอส60 (S60) เป็นรถโมเดลใหม่ที่นำเข้ามาทำตลาดในไทย ซึ่งมีความโดดเด่นสวยงาม และที่สำคัญมีเทคโนโลยีทันสมัยอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องนวัตกรรมระบบความปลอดภัยใหม่ล่าสุด ที่ถือเป็นความล้ำหน้าของ วอลโว่ จึงเชื่อว่ารถรุ่นนี้จะสามารถกระตุ้นยอดขายได้อีกระดับหนึ่ง และในอนาคตวอลโว่ประเทศไทยก็มีแผน ที่จะนำ วอลโว่ เอส60 เข้ามาประกอบซีเคดีในไทยอีกรุ่น”
สำหรับ วอลโว่ เอส60 ใหม่ เป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 โดยได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้วยการพลิกโฉมสู่รูปลักษณ์สปอร์ตในทุกรายละเอียด แต่ก็ยังคงความเป็นเอกลัษณ์ของรถยนต์วอลโว่ยุคใหม่ไว้ชัดเจน โดยเห็นได้จากกระจังหน้าทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ ซึ่งทีมออกแบบของวอลโว่เรียกสไตล์การออกแบบ Racetrack Design ส่วนด้านท้ายออกแบบให้แนวเสา C-Pillar ลาดเท เพื่อความโฉบเฉี่ยวและดูเป็นรถสปอร์ตมากขึ้น

ส่วนเรื่องระบบความปลอดภัยจุดขายสำคัญของ วอลโว่ ในรุ่นเอส60 ใหม่ยังคงมีมาให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบตรวจสอบสภาพผู้ขับ หรือระบบกล้องและสัญญาณเตือนมุมอับสายตา เป็นต้น และยังนำนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Pedestrian Detection with Full Auto Brake System ตรวจจับคนเดินถนนที่อาจจะเดินลงมาบนถนนแบบกระทันหัน มาติดตั้งให้เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ และผู้คนบนท้องถนนเพิ่มขึ้นไปอีก

วอลโว่ เอส60 ในต่างประเทศมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินบล็อกใหม่ GTDi ซึ่งเป็นเทอร์โบแบบไดเร็กต์อินเจกชั่น รหัส T3 และ T4 เครื่องยนต์ขนาด 1600 ซีซี กำลัง 150 และ 180 แรงม้าให้เลือก แต่ในเมืองไทยยังคงจะทำตลาดกับรุ่นเครื่องยนต์ รหัส T5 ขนาด 2000 ซีซี VOLVO 240 แรงม้าเป็นหลัก และคงต้องมีเครื่องยนต์ดีเซลรหัส D3 แบบ 4 สูบ 2000 ซีซี 163 แรงม้า หรือติดตั้งเทอร์โบคู่รหัส D5 ที่วอลโว่นิยมทำตลาดในไทย ขนาด 2500 ซีซี 205 แรงม้า มาให้เลือกเช่นกัน

เรียกว่า “วอลโว่” ไม่ยอมโดนคู่แข่งค่ายยักษ์ถล่มเลยงานนี้ และยังเดินหน้าปั้นยอดขายให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง แสดงให้เห็นถึงฝีมือของ “ฉันทนา วัฒนารมย์” ผู้หญิงไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นประธานบริษัทรถยนต์ข้ามชาติในไทย

(Source)


ฟีด
มิลเลนเนียมยกทัพBMWช้อปกระหน่ำ
25 สิงหาคม 2554 15:41 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - มิลเลนเนียม ออโต้จัดงานเปิดตัว BMW X3 ใหม่ อัดแคมเปญและโบนัสพิเศษสุดเร้าใจพร้อมสร้างสีสันงานใหญ่ในสไตล์คานิวัล หวังกวาดจอดจองในงาน...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ธนบุรีฯดึง‘พารณ’คุมทัพ ปรับธุรกิจ-ลั่น6ปีล้างหนี้
4 สิงหาคม 2554 10:41 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ -“ธนบุรีพาณิชกรุ๊ป” ดึงคนนอก “พารณ-เรืองเกียรติ” เข้ามาคุมทัพแทนคนในตระกูล “วิริยะพันธุ์” ในรอบ 70 ปี ประกาศสร้างความแข็งแกร่งและดำเนินธุรกิจเชิงรุกขึ้น...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ค่ายรถ-เต้นท์ละลานตาบางกอกยูสคาร์
22 กรกฎาคม 2554 14:45 น. ข่าวในประเทศ - เปิดฉากแล้วงาน “บางกอก ยูสคาร์ &ซูเปอร์คาร์ โชว์ 2011” มหกรรมรถยนต์มือสองแลรถนำเข้า ครั้งที่ 3ระหว่างวันที่ 22 - 31 กรกฎาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“บริโอ”เริ่มส่งมอบเดือน มิ.ย.กวาดยอดกว่า 7 ร้อยคัน
17 กรกฎาคม 2554 08:46 น. ข่าวในประเทศ-ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กเริ่มคึกคัก หลังจาก “ฮอนด้า บริโอ” เริ่มทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยประเดิมโกยยอดขายไปได้กว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
สึนามิเป็นเหตุ เล็กซัสหวั่นหล่นบัลลังก์รถหรูมะกัน
12 กรกฎาคม 2554 05:05 น. ข่าวต่างประเทศ-ครองความเป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์ระดับหรูของสหรัฐอเมริกามานานถึง 11 ปีติดต่อกัน แต่ดูเหมือนว่าเหตุการณ์ภัยพิบัติที่ญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
บีเอ็มฯควัก 12,000 ล้านบาท ต่อยอดเทคโนโลยี
11 กรกฎาคม 2554 12:15 น. ข่าวต่างประเทศ-บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป เผยกลยุทธ์ BMW Modular Engine Architecture โดยวางแผนลงทุนเพิ่มอีกเกือบ 300 ล้านยูโร (ประมาณ 12,000 ล้านบาท) เพื่อเพิ่มดีกรีความเข้มข้นของเทคโนโลยี...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ตลาดรถมือสอง” คึกคัก ขยายพื้นที่-วันจัดงานเท่าตัว
15 มิถุนายน 2554 10:06 น. ข่าวในประเทศ-กรังด์ปรีซ์ฯ ประกาศเพิ่มพื้นที่และขยายวันจัดงานอีกกว่าเท่าตัว สำหรับ “มหกรรมยานยนต์รถมือสองและยนตกรรมนำเข้า” ครั้งที่ 3 พร้อมเปิดโซนพิเศษ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น