หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

เฟียตลั่นกลอง รีเทิร์นลุงแซมปลายปีนี้


28 กรกฎาคม 2553 07:16 น. ข่าวต่างประเทศ - หลังจากหายหน้าไปจากตลาดสหรัฐอเมริการร่วม 30 ปี ในตอนนี้ทางผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของอิตาลีอย่าง เฟียต ประกาศเดินหน้าลุยเมืองลุงแซมอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมนี้ และตั้งเป้าว่าจะสามารถกลับมาครองใจอเมริกันชนได้ ด้วยหลักชัยของยอดขายในปีแรกของการทำตลาดที่ตั้งเอาไว้ 50,000-100,000 คัน

เว็บไซต์ autonews เปิดเผยว่า จะใช้รุ่น FIAT 500 เป็นหัวหอกหลักในการทำตลาดผ่านทางดีลเลอร์ของไครสเลอร์จำนวน 200 แห่งทั่วสหรัฐอเมริกา และในช่วง 2 ปีแรกจะมีขายเฉพาะ FIAT 500 เท่านั้น แต่มี 4 แบบของตัวถังและรุ่นย่อยให้เลือกสัมผัสตามความต้องการของลูกค้า โดยทางเฟียตเชื่อมั่นว่าด้วยผลสำเร็จของ FIAT 500 ที่ทำยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยมทั่วโลก ประกอบกับความต้องการรถยนต์ขนาดเล็กที่มีความประหยัดน้ำมันจะช่วยทำให้กระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี

รุ่นแรกที่ทำตลาดจะเป็น FIAT 500 แบบ 3 ประตู พร้อมเครื่องยนต์รุ่นใหม่ FIRE ที่ติดตั้งระบบ MultiAir ช่วยทำให้เครื่องยนต์ 1,400 ซีซีสามารถผลิตกำลังออกมาได้ 100 แรงม้า และมีความประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม โดยไลน์ผลิตของตัวรถยนต์จะอยู่ที่โรงงานในเมือง Toluca ประเทศเม็กซิโก ขณะที่เครื่องยนต์จะประกอบที่เมืองดันดี มลรัฐมิชิแกน

จากนั้นเมื่อถึงปี 2011 เฟียตจะเพิ่มตัวถังเปิดประทุน และอยู่ในไลน์ผลิตของโรงงานที่ Toluca เช่นเดียวกับรุ่นแฮทช์แบ็ก และในปี 2012 ก็จะมีรุ่น EV ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนเป็นอีกทางเลือกสำหรับลูกค้าที่นี่ พร้อมกับรหัสอาบาร์ธ ตัวแรงที่อัพเกรดเครื่องยนต์ 1,400 ซีซีจนมีกำลังอยู่ในระดับ 160 แรงม้า

นอกจากนั้น ยังมีข่าวระบุอีกว่า เฟียตกำลังพัฒนารุ่น 4 ประตูซึ่งคาดว่าจะเป็นตัวถังมินิแวนของ FIAT 500 และจะมีการเปิดตัวในยุโรปปี 2012 ซึ่งทางเฟียตจะนำรุ่นนี้เข้ามาขายในสหรัฐอเมริกาเช่นกัน แต่จะประกอบที่โรงงานในประเทศเซอร์เบีย

หลังจากเข้ามาถือหุ้นและปรับปรุงกิจการของไครสเลอร์เมื่อปีที่แล้ว ทำให้ในตอนนี้ผลิตภัณฑ์ระหว่างเฟียตและไครสเลอร์มีความใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น และมีการแชร์พื้นฐานทางวิศวกรรมกันหลายรุ่น โดยนอกจากแบรนด์เฟียตแล้ว ยังมีการนำอัลฟาเข้ามาขาย โดยจะเริ่มกับรุ่น MiTo และจุยเลียตตา ส่วนแลนเซียจะทำตลาดโดยใช้ชื่อของไครสเลอร์แทน

ขณะเดียวกัน เฟียตก็จะนำรถยนต์ของไครสเลอร์บางรุ่นเข้าไปขายในยุโรป และเปลี่ยนชื่อมาเป็นรถยนต์ในเครือของตัวเอง พร้อมกับอาศัยเครือข่ายของตัวแทนจำหน่ายในยุโรปรับหน้าที่นี้ไป

(Source)


ฟีด
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
อีตั้นช็อก!+วงการเกรย์ฯ+เปิดตัวรถสปอร์ตไฟฟ้า+100เปอร์เซ็นต์
13 กรกฎาคม 2554 07:57 น. ข่าวในประเทศ - อีตั้นเสือปืนไวนำเข้าTESLA รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า 100% ครั้งแรกในเมืองไทยแรงได้แบบไร้มลพิษ พร้อมส่งแคมเปญหวังกระตุ้นยอดขายในงานบางกอก ยูสด์คาร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ปิดยอด “มอเตอร์เอ็กซ์โป” ขายดีเกินคาดทะลุ 2.5 หมื่นคัน
14 ธันวาคม 2552 09:57 น.ข่าวในประเทศ – รูดม่านเก็บฉาก งานแสดงรถยนต์ส่งท้ายปี มอเตอร์ เอ็กซ์โป สุดคึกคัก สรุปยอดจองทะลักเกินผู้จัดงานคาด ด้วยตัวเลข 25,220 คัน ผู้เข้าร่วมชมงานเกือบ 1.6 ล้านคน คาดเงินสะพัดกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น