หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

เบนซ์หวังแซงเล็กซัส ขึ้นเบอร์ 1 รถหรูแดนมะกัน


28 กรกฎาคม 2553 15:47 น. ข่าวต่างประเทศ - ปัญหาการเรียกรถยนต์กลับคืนมาซ่อม หรือ Recall ครั้งใหญ่ไม่เพียงแต่ส่งผลประทบต่อโตโยต้าเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าเล็กซัสจะโดนหางเลขตรงนี้ไปเต็มๆ ด้วยเช่นกัน และอาจทำให้ความเป็นหมายเลข 1 ในตลาดรถยนต์หรูของสหรัฐอเมริกาที่ถือครองมานานร่วม 10 ปีต้องสั่นคลอน เพราะในตอนนี้เมอร์เซเดส-เบนซ์ทำตัวเลขยอดขายไล่จี้เข้ามาติดๆ และมีสิทธิ์เบียดแซงขึ้นหน้าได้เมื่อถึงปลายปี

มีการเปิดเผยว่า ยอดขายของเล็กซัสในตลาดสหรัฐอเมริกาช่วงครึ่งแรกของปี แม้ว่าจะดูดีในเรื่องตัวเลข เพราะมียอดขายเพิ่มขึ้น 19% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว มาอยู่ที่ 107,430 คัน แต่ทว่าส่วนแบ่งในตลาดกลับลดลงจากเดิมอยู่ที่ 2.1% ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้วเหลือเพียง 1.98% ขณะที่ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์กำลังเร่งฝีเท้าเต็มที่ และมียอดขายอยู่ในระดับ 106,972 คัน ตามหลังเพียง 458 คันเท่านั้น

Jesse Toprak รองประธานฝ่ายวิเคราะห์ตลาดและอุตสาหกรรมรถยนต์ของ Truecar.com ในสหรัฐอเมริกากล่าวว่า ‘ดูเหมือนว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์กำลังมีแนวโน้มที่ดี และอาจจะทำยอดขายแซงหน้าเล็กซัสได้ เพราะปัญหาการ Recall ที่เกิดขึ้นกับรถยนต์หลายรุ่นของ เล็กซัส ส่งผลต่อยอดขายพอสมควรเลยทีเดียว ตอนนี้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับแบรนด์รถยนต์จากเยอรมนีในการยึดครองความเป็นผู้นำกลับคืนมาแล้ว’ โดยเขาเชื่อว่ากลยุทธ์ทางการตลาด และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จะเป็นปัจจัยสำคัญของการตัดสินผลแพ้ชนะในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ยังมีนักวิเคราะห์อีกหลายรายที่ก็ยังไม่กล้าฟันธงว่าชัยชนะในปีนี้จะตกเป็นของเมอร์เซเดส-เบนซ์แบบ 100% เพราะในปีที่แล้ว พวกเขาเคยบอบช้ำจากความพ่ายแพ้ในการชิงชัยในลักษณะนี้มาแล้ว เนื่องจากในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2009 เล็กซัสมียอดขายตามหลังทั้งเมอร์เซเดส- เบนซ์ และ บีเอ็มดับเบิลยู ด้วยตัวเลขเพียง 90,060 คัน แต่สุดท้ายก็เร่งทำยอดขายในปลายปี และผงาดขึ้นมาเป็นเบอร์ 1 ของตลาดรถยนต์หรูได้เป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน

(Source)


ฟีด
ธนบุรีฯดึง‘พารณ’คุมทัพ ปรับธุรกิจ-ลั่น6ปีล้างหนี้
4 สิงหาคม 2554 10:41 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ -“ธนบุรีพาณิชกรุ๊ป” ดึงคนนอก “พารณ-เรืองเกียรติ” เข้ามาคุมทัพแทนคนในตระกูล “วิริยะพันธุ์” ในรอบ 70 ปี ประกาศสร้างความแข็งแกร่งและดำเนินธุรกิจเชิงรุกขึ้น...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ค่ายรถ-เต้นท์ละลานตาบางกอกยูสคาร์
22 กรกฎาคม 2554 14:45 น. ข่าวในประเทศ - เปิดฉากแล้วงาน “บางกอก ยูสคาร์ &ซูเปอร์คาร์ โชว์ 2011” มหกรรมรถยนต์มือสองแลรถนำเข้า ครั้งที่ 3ระหว่างวันที่ 22 - 31 กรกฎาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น