หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

Isuzu


กระดิ่ง 50 ใบ เป็นความหมายของคำว่า อีซูซุ อันเป็นชื่อของแม่น้ำอีซูซุที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ไหลผ่าน
วิหารอิเสะ ซึ่งมีอายุเก่าแก่มากกว่า 2000 ปี วิหารแห่งนี้ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นที่สถิตของ องค์สุริยเทพ “อามะ เทราสุ โอมิคาอิ” ซึ่งถือเป็นบรรพบุรุษของราชวงศ์ญี่ปุ่น
ทุกๆ ปี จะมีชาวญี่ปุ่นหลายล้านคนเดินทางมาสักการะองค์เทพเจ้าพร้อมทั้งนำน้ำบริสุทธิ์จากแม่น้ำ อีซูซุ มาประพรมร่างกายเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตนเอง เพราะแม่น้ำเป็นเส้นทางหลักที่ใช้ในการขนส่งสินค้า เพื่อความกินดีอยู่ดีของผู้คน และความเจริญทางธุรกิจ
จากแม่น้ำอันศักดิ์สิทธิ์สู่สายน้ำแห่งเจ้าพระยา
ก่อนปี พ.ศ. 2500 ได้มีการจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุในไทย โดย บริษัท มิตซูบิชิ (ประเทศไทย) จำกัด
พ.ศ. 2502 ได้เปิดสำนักงานแห่งแรกที่ เชิงสะพานหัวช้าง กรุงเทพมหานคร
พ.ศ. 2506 เดือนพฤศจิกายนได้เริ่มมีการประกอบรถยนต์อีซูซุภายในประเทศ โดยการร่วมทุนระหว่าง บริษัทอีซูซุมอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) และ บริษัท มิตซูบิชิ (ประเทศไทย) จำกัด
พ.ศ. 2509 เดือนเมษายน ได้ก่อตั้งบริษัท อีซูซุ มอเตอร์(ประเทศไทย) จำกัด เพื่อประกอบรถยนต์อีซูซุ โดยการร่วมทุนระหว่างบริษัท มิตซูบิชิคอร์ปอเรชั่น และ บริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น)
โดยโรงงานตั้งอยู่ที่ เลขที่ 38 ก. หมู่ 9 ถ.ปู่เจ้าสมิงพราย ต. สำโรงใต้ อ.ประประแดง จ. สมุทรปราการ บนพื้นที่กว่า 137 ไร่ และมีกำลังการผลิต 12,000 คันต่อเดือน และได้ขยายกำลังการผลิต โดยการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ที่ นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ อ. แปลงยาว จ. ฉะเชิงเทรา บนพื้นที่ประมาณ 250 ไร่
พ.ศ. 2517 ได้ก่อตั้ง บริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด เพื่อบริหารธุรกิจการจำหน่ายและศูนย์บริการอีซูซุโดยอิสระ เนื่องจากรถอีซูซุได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในหมู่ผู้ใช้รถชาวไทย
พ.ศ. 2530 ได้ก่อตั้ง บริษัท อีซูซุ เอ็นยิ่น แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อผลิตเครื่องยนต์ดีเซลสำหรับรถปิกอัพ โดยได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการ
พ.ศ. 2545 ได้ก่อตั้ง บริษัท อีซูซุ โอเปอร์เรชั่น ไทยแลนด์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจส่งออกรถปิคอัพอีซูซุจากประเทศไทยไปจำหน่ายมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก
อีซูซุจึงมุ่งมั่นในการพัฒนายานพาหนะที่ไม่เพียงแต่ขนถ่ายสินค้าให้ไปถึงจุดหมาย แต่ต้องขนส่งความสุข ความพอใจ ความเจริญรุ่งเรืองไปยังทุกจุดของประเทศ นี่คือ The Isuzu Spirit หรือ วิถีอีซูซุ ... ขับเคลื่อนอนาคตโลกสู่ความพอใจไร้ขีดจำกัด


anonymous, 10 ปี ก่อนหน้า
แล้ว บ.ออโต้เทคนิค เกี่ยวกันยังไง

ฟีด
“บริโอ”เริ่มส่งมอบเดือน มิ.ย.กวาดยอดกว่า 7 ร้อยคัน
17 กรกฎาคม 2554 08:46 น. ข่าวในประเทศ-ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กเริ่มคึกคัก หลังจาก “ฮอนด้า บริโอ” เริ่มทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยประเดิมโกยยอดขายไปได้กว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
มิตซูฯปรับไลน์ผลิตรับปิกอัพนิสสัน
15 กรกฎาคม 2554 09:32 น. ข่าวในประเทศ - ค่าย “มิตซูบิชิ” ประกาศพร้อมรับจ้างผลิต “นิสสัน นาวารา” จำนวน 60,000 คันต่อปี เล็งลงทุนเพิ่ม และปรับไลน์ผลิตที่โรงงานแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“นิสสัน-มิตซูฯ” บรรลุข้อตกลงรับจ้างผลิตปิกอัพ
13 กรกฎาคม 2554 14:35 น. นิสสัน นาวาราข่าวต่างประเทศ-ในที่สุดข่าวการร่วมมือระหว่างสองผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น “นิสสัน” และ “มิตซูบิชิ” เกี่ยวกับการจับมือเป็นพันธมิตร...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น