หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

มอเตอร์เอ็กซ์โปคึก 35 ค่ายรถร่วมแจม เจ้าภาพมั่นตลาดสดใส


19 สิงหาคม 2553 12:32 น. “สื่อสากล” ชี้ทิศทางตลาดรถครึ่งปี 2553 คึกคักยอดผลิตทะลุ 1.5 ล้านคันแน่ ส่งผลให้ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27” สร้างปรากฏการณ์ 35 ค่ายตบเท้าเข้าร่วมงาน โตโยต้า ครองพื้นที่ใหญ่สุด ตามด้วย ฮอนดา มิตซูบิชิ พร้อมค่ายรถหรู เลกซัส- เมอร์เซเดส-เบนซ์- รูฟ ส่วน “อิมแพ็ค” ทุ่มงบกว่า 100 ล้าน ขยายที่จอดรถ เร่งเสร็จทันงานรองรับรถเพิ่ม 15,000 คัน

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27" เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาด ยานยนต์ช่วงครึ่งปีหลังนี้จะกลับคืนสู่ภาวะรุ่งโรจน์อีกครั้ง โดยคาดการณ์ว่าตลอดปี 2553 ยอดขายรถยนต์ในประเทศมีโอกาสขยายตัวสูงถึง 700,000 คัน ขณะที่จำนวนรถยนต์ส่งออกอาจเพิ่มขึ้นกว่า 830,000 คัน ส่งผลให้การผลิตรถยนต์มีโอกาสขยับขึ้นแตะระดับ 1,500,000 ถึง 1,600,000 คัน หรือขยายตัวประมาณ 50 - 60 % เมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งนับเป็นตัวเลขการผลิตที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์และยังเป็นอัตราการเติบโตในทุกประเภทรถยนต์ เนื่องจากมองว่าช่วงไตรมาสที่ 3 เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวขึ้นจากความเชื่อมั่น ผู้บริโภค ประกอบกับพืชผลทางการเกษตรค่อนข้างดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงต้นปีที่ผ่านมา และปัจจุบันราคาน้ำมันไม่แพงจนเกินไปนัก ซึ่งน่าจะเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตตามเป้าหมาย

สำหรับการเปิดจองพื้นที่แสดงรถยนต์งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27” เป็นที่น่าพอใจ และเกินความคาดหมายอย่างมาก โดยปีนี้มีค่ายรถจองพื้นที่แล้วรวม 35 ค่าย เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 32 ค่าย และที่น่าสนใจบริษัทรถยนต์รายใหญ่ ได้แก่ เลกซัส เมอร์เซเดส- เบนซ์ และรูฟ ค่ายรถสายพันธุ์เยอรมันตัดสินใจเข้าร่วมงานปีนี้ด้วย

ส่วนบริษัทรถยนต์ที่จองพื้นที่ใหญ่ที่สุดในงาน ได้แก่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ขนาดพื้นที่ 1,600 ตารางเมตร รองลงมา ได้แก่ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ขนาดพื้นที่ 1,480 ตารางเมตร บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ขนาดพื้นที่ 1,400 ตารางเมตร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ขนาดพื้นที่ 1,360 ตารางเมตร บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ขนาดพื้นที่ 1,280 ตารางเมตร และบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ขนาดพื้นที่ 1,200 ตารางเมตร

“ปีนี้ผู้ชมงานเตรียมพบความตระการตาของกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ การจัดแสดงผลงานประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรก ยิ่งไปกว่านั้นหลายค่ายเตรียมนำรถต้นแบบมาจัดแสดง พร้อมกับเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ด้วยโพรโมชันดึงดูดใจผู้บริโภค ซึ่งแนวโน้มตลาดจะเน้นรถเล็กประหยัดพลังงาน (อีโคคาร์) โดยทุกบริษัทต่างมั่นใจว่าปลายปีนี้เศรษฐกิจจะฟื้นตัวและสามารถทำยอดขายได้ประสบความสำเร็จอย่างปีที่ผ่านมา” ขวัญชัย กล่าว

ขณะเดียวกันในส่วนผู้รับเหมาก่อสร้าง ผู้ทำความสะอาด และรักษาสีรถยนต์ ผู้จัดงานได้ชี้แจง รายละเอียด กฎข้อบังคับต่างๆ ในการก่อสร้างบูธ เพื่อให้ผู้รับเหมาทุกรายรับทราบและเกิดความเข้าใจตรงกัน โดยปีนี้ยังคงมอบรางวัลบูธที่ออกแบบและตกแต่งได้งดงามที่สุดในงาน รางวัลบูธที่สามารถนำคำขวัญ “น้ำหนึ่งใจเดียว…สร้างสรรค์ยานยนต์รักษ์โลก” หรือ UNIFY…CREATE EARTH-LOVING VEHICLES ถ่ายทอดออกมาเป็นรูปธรรมได้ดีที่สุด ตลอดจนรางวัลบูธที่สามารถควบคุมการใช้เสียงตามระดับมาตรฐานของงาน มากที่สุด

นอกจากนี้ได้เพิ่มเครื่องตรวจวัดระดับเสียงในพื้นที่แสดงงานเป็น 15 จุดจากเดิมมีอยู่ 5 จุดติดตั้ง โดยเครื่องจะตรวจวัดระดับเสียงตลอดเวลางาน ผ่านห้องควบคุมเพียงจุดเดียว เพื่อสะดวกต่อการตรวจวัดค่าเสียง ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางเสียงหรือคลื่นรบกวนบริเวณพื้นที่แสดงงาน อันจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ชมงานและทุกค่ายรถที่เข้าจองพื้นที่แสดงรถยนต์และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องอย่างทัดเทียม ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยอาจารย์จากคณะวิศวกรรมเครื่องกลและการบินอวกาศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ พัฒนาและวางระบบดังกล่าว โดยกรมควบคุมมลพิษได้ชื่นชมถึงความสำเร็จในการควบคุมระดับเสียงของผู้จัดงานว่าสะท้อนถึงการบริการที่ดีและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ควรเป็นแบบอย่างให้ผู้ดูแลหรือผู้รับจัดงานแสดงสินค้ารายอื่นได้นำแนวทางไปปฏิบัติตาม

ขวัญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า อิมแพ็คก็มีความพร้อมด้านพื้นที่จัดงาน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถรองรับการจัดงานได้เป็นอย่างดี โดยได้ทุ่มงบถึง 100 ล้านบาท สำหรับสร้างอาคารจอดรถเพิ่มอีก 2 อาคาร ทำให้มีพื้นที่จอดรถนอกอาคาร 6 แห่ง และที่จอดรถในอาคาร 3 แห่ง สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 15,000 คัน พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) เพื่อใช้ในการควบคุมและดูแลจราจรในพื้นที่โดยรอบ ช่วย ลดปัญหาจราจรติดขัดอีกทางหนึ่ง

เตรียมพบความยิ่งใหญ่ของงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27" ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1 - 12 ธันวาคม 2553 เวลาเปิด-ปิดงาน วันธรรมดาเวลา 12.00-22.00 น.เสาร์และอาทิตย์ และวันหยุดราชการเวลา 11.00-22.00 น. ปิดการจำหน่ายบัตรเข้างาน เวลา 21.00 น. ของทุกวัน

(Source)


anonymous, 9 ปี ก่อนหน้า
อยากชื้อสี่ประตูขี่สักคัน แต่ไม่รู้จะเลือก ยี่ห้ออะไรดี ช่วยชี้แนะหน่อย

anonymous, 9 ปี ก่อนหน้า
อยากชื้อสี่ประตูขี่สักคัน แต่ไม่รู้จะเลือก ยี่ห้ออะไรดี ช่วยชี้แนะหน่อย

anonymous, 9 ปี ก่อนหน้า
อยากชื้อสี่ประตูขี่สักคัน แต่ไม่รู้จะเลือก ยี่ห้ออะไรดี ช่วยชี้แนะหน่อย

ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ฮอนด้า” งานเข้า! เรียกรถคืนซ่อม 2.5 ล้านคัน
11 สิงหาคม 2554 08:49 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ-ฮอนด้าเจอปัญหาครั้งใหญ่อีกระลอก เมื่อต้องประกาศเรียกรถยนต์กลับมาแก้ไข หรือ Recall จำนวนร่วม 2.5 ล้านคันจากตลาดทั่วโลก โดยระบุปัญหาในด้านซอฟท์แวร์ของระบบเกียร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
กิมจิระอุ! ซังยองเล็งปิกอัพ เกีย-ฮุนไดลุยซับคอมแพ็กต์
28 กรกฎาคม 2554 13:25 น. ฮุนได แอคเซนต์ เตรียมนำเข้าจากเกาหลีมาขายในไทยปลายปีนี้ ค่ายรถแดนกิมจิฉวยโอกาสทอง ตลาดรถยนต์ไทยพุ่งแรง ต่างพากันเตรียมงัดทีเด็ดกวาดยอดขาย โดยเฉพาะตลาดเก๋งขนาดเล็ก...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
จีเอ็มเพิ่มลงทุน2พันล้าน.รับรถใหม่-ยอดขายโต
22 กรกฎาคม 2554 08:31 น. ข่าวในประเทศ - “จีเอ็ม” เตรียมทุ่มเม็ดเงินลงทุนเพิ่มอีกกว่า 2.1 พันล้านบาท รับขยายการผลิตเครื่องยนต์และรถรุ่นใหม่ ภายในปี 2556 รับสัญญาณตลาดรถในไทยและอาเซียนสดใส...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น