หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

คอนติเนนทอลหนุนอุตฯรถ มุ่งพัฒนาชิ้นส่วนเพื่ออีโค คาร์


20 สิงหาคม 2553 14:05 น. นาย โธมัส แชมเบอร์ส กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงภาพรวมการดำเนินธุรกิจของ กลุ่มบริษัทคอนติเนนทอล ว่า ช่วงครึ่งแรกของปี 2553 คอนติเนนทอลทั่วโลกมีผลประกอบการเป็นที่น่าพอใจ โดยในการประชุมผู้ถือหุ้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา คอนติเนนทอล คอร์ปอเรชั่น บริษัทแม่ของคอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) มีผลประกอบการที่ดีขึ้นมาก โดยครึ่งแรก ปี2553 ยอดขายของคอนติเนนทอลเพิ่มขึ้นจาก 9.1 พันล้านยูโร (409,500 ล้านบาท) เป็น 12.5 พันล้านยูโร (562,500 ล้านบาท)

“จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นในตลาดที่สำคัญๆ ของเรา คอนติเนนทอลประมาณการว่าปี 2553 นี้ ยอดขายของคอนติเนนทอลทั่วโลกโดยรวมน่าจะเพิ่มขึ้นประมาณ 5% ถึง 15% ขณะที่เอเชีย เราคาดหมายการเติบโตที่สูงกว่าปกติ โดยปีที่ผ่านมา(2552) เอเชียมีสัดส่วนการขายเป็น 14% ของยอดขายรวมของบริษัท สำหรับในกลุ่มยานยนต์ยอดขายในเอเซียมีสัดส่วน 18% ของยอดขายของกลุ่มยานยนต์ทั่วโลก

สำหรับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย นายโธมัส กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่บริษัทเข้ามาลงทุนเปิดโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ. ระยอง คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟได้ส่งมอบชิ้นส่วนหัวฉีดคอมมอนเรลชุดแรก ให้กับลูกค้าในอินเดียและยุโรปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2553 ทั้งนี้ตามแผนงาน โรงงานของคอนติเนนทอลจะสามารถผลิตเต็มประสิทธิภาพในปี 2555 ด้วยยอดผลิต 500,000 ชิ้นต่อปี โดยจะส่งออก 30% และส่งมอบลูกค้าในประเทศ 70% ขณะที่ด้านการตลาดมีการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าซึ่งมีทั้งผู้ผลิตรถยนต์จากญี่ปุ่น ยุโรป และอเมริกา อย่างต่อเนื่องเพื่อขยายฐานตลาด

ในปีนี้คอนติเนนทอลทั่วโลก ได้ริเริ่มโครงการ “Quality First Initiative” ซึ่งประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งในโครงการนี้ นับเป็นพัฒนาการล่าสุดของนโยบายการผลิตของคอนติเนนทอลเพื่อสร้างความมั่นใจด้านคุณภาพให้กับลูกค้า หัวใจสำคัญของโครงการนี้อยู่ที่ “วัฒนธรรม Zero Failure” ในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิต และการพัฒนากระบวนการผลิตที่เน้นความมั่นใจในคุณภาพที่สูงสุด

นอกจากนี้คอนติเนนทอลยังตั้งใจที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาอีโค คาร์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ซึ่งคาดหมายว่าจะกลายเป็นสินค้าแชมเปี้ยนใหม่ควบคู่ไปกับรถกระบะ จะเห็นได้ว่ารถ นิสสัน มาร์ช ที่ได้วางตลาดไป ใช้ชิ้นส่วนจากส่วนธุรกิจเพาเวอร์เทรน (Powertrain Division) และส่วนธุรกิจแชสซีและความปลอดภัย (Chassis & Safety Division) ของคอนติเนนทอล รวมถึงผู้ผลิตรายอื่นที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดอีโค คาร์ เช่น ฮอนด้า ซูซูกิ มิตซูบิชิ ก็มีศักยภาพที่จะเป็นลูกค้าของคอนติเนนทอลด้วยเช่นกัน และด้วยเทคโนโลยีเมกะเทรนด์ ซึ่งเน้นความปลอดภัยระดับโลก ทำให้คอนติเนนทอลมั่นใจว่า เราคือผู้ร่วมงานที่ยอดเยี่ยมของผู้ผลิตอีโค คาร์

“คอนติเนนทอลในฐานะที่เป็นหนึ่งในห้าผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ผู้นำของโลก ยังมุ่งมั่นและยืนยันที่จะสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทย เพื่อให้ไทยก้าวสู่เป้าหมายการเป็นหนึ่งในสิบผู้ผลิตด้านยานยนต์ที่สำคัญของโลกภายในปี 2557 วิกฤตการเมืองที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ไม่กระทบกระเทือนการทำงานของคอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) แผนงานของบริษัทในประเทศไทยและตลาดเอเชียยังคงเหมือนเดิม”

กลุ่มคอนติเนนทอล คอร์ปอเรชั่น เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำลำดับต้นๆ ของโลก มียอดขายในปี 2552 มากกว่า 20 พันล้านยูโร ในฐานะที่กลุ่มคอนติเนนทอล เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่สำคัญ ได้แก่ ระบบเบรก ระบบและชิ้นส่วนสำหรับระบบส่งกำลังและแชสซี หน้าปัดรถยนต์ อุปกรณ์เพิ่มความบันเทิงในรถยนต์ ระบบอิเล็กทรอนิกส์ในยานยนต์ ยางรถยนต์และยางสังเคราะห์ เป็นต้น กลุ่มคอนติเนนทอล มุ่งมั่นพัฒนาระบบและส่งเสริมให้เกิดความปลอดภัยในการขับขี่สูงสุด อีกทั้งร่วมกันปกป้องสภาพแวดล้อมของโลกด้วย นอกจากนี้ คอนติเนนทอล ยังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่เข้มแข็งในการพัฒนาเครือข่ายการสื่อสารที่ใช้ในยานยนต์ ปัจจุบัน กลุ่มคอนติเนนทอล คอร์ปอเรชั่น มีพนักงานประมาณ 143,000 คน ในสำนักงานใน 46 ประเทศทั่วโลก

กลุ่มยานยนต์คอนติเนนทอล เป็นหนึ่งในผู้นำการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ลำดับต้นๆ ของโลก ประกอบด้วย 3 ส่วนธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจแชสซีและความปลอดภัย (ยอดขาย 4.4 พันล้านยูโร พนักงาน 27,000 คน) ธุรกิจระบบส่งกำลัง (ยอดขาย 3.4 พันล้านยูโร พนักงาน 24,000 คน) และธุรกิจอุปกรณ์ภายในรถยนต์ (ยอดขาย 4.4 พันล้านยูโร พนักงานมากกว่า 27,000 คน) ในปี 2552 กลุ่มยานยนต์สามารถสร้างยอดขายรวมมากกว่า 12 พันล้านยูโร กลุ่มยานยนต์ มีสำนักงานกว่า 130 แห่งทั่วโลก ในฐานะพันธมิตรของอุตสาหกรรมยานยนต์ ได้มีการพัฒนาและผลิตชิ้นส่วนและระบบที่เป็นนวัตกรรมที่ตอบสนองต่อยานยนต์แห่งโลกอนาคตซึ่งรถยนต์สามารถตอบสนองความต้องการส่วนบุคคล ให้ความเพลิดเพลินในการขับ มีความปลอดภัยในการขับขี่สูง อีกทั้งยังปกป้องสภาพแวดล้อมของโลกและราคาประหยัดคุ้มค่าด้วย

ธุรกิจแชสซีและความปลอดภัย พัฒนาและผลิตระบบเบรกอิเล็กทรอนิกส์ ระบบเบรกไฮดรอลิก ระบบควบคุมแชสซี เซ็นเซอร์ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ระบบควบคุมถุงลมนิรภัยด้วยไฟฟ้าแลเซ็นเซอร์ ระบบปัดน้ำฝน เช่นเดียวกับ ระบบกันสะเทือนแบบถุงลม ความสามารถหลักของสายงานนี้คือ การบูรณาการระบบป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุและระบบปกป้องหลังเกิดอุบัติเหตุไปสู่แนวคิดความปลอดภัยของคอนติการ์ด

ส่วนธุรกิจระบบส่งกำลัง จะผสมผสานนวัตกรรม และระบบส่งกำลังยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ธุรกิจนี้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์หลากหลายรวมถึงหัวฉีดแก๊สโซลีนและดีเซล ระบบจัดการเครื่องยนต์ ระบบควบคุม เกียร์ เซ็นเซอร์ และแอคทูเอเตอร์ ระบบจ่ายเชื้อเพลิงและชิ้นส่วน รวมทั้งระบบสำหรับรถยนต์ไฮบริด และรถยนต์ไฟฟ้า การจัดการข้อมูลเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจอุปกรณ์ภายในรถยนต์ ซึ่งเน้นการจัดการข้อมูลเป็นหัวใจสำคัญ ประกอบไปด้วยอุปกรณ์ภายในรถยนต์และหน้าปัดแสดงข้อมูล หน่วยควบคุม ระบบการเปิดปิดรถยนต์อัตโนมัติ ระบบตรวจสอบยางรถ วิทยุ ระบบมัลติมีเดียและระบบนำทาง ระบบควบคุมอุณหภูมิ เทเลมาติกส์ โมดุลที่นั่งคนขับ ผลิตภัณฑ์และบริการเสริมอื่น ๆ

(Source)


ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ซูบารุ” มั่นใจตลาดรถไทย คุยโมเดลใหม่โกยยอด
11 สิงหาคม 2554 10:47 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ-กลุ่มมอเตอร์ อิมเมจ กรุ๊ป มั่นใจตลาดรถยนต์ไทยมีศักยภาพเหนือประเทศเพื่อนบ้าน ล่าสุดเตรียมโมเดลใหม่ คอมแพกต์ เอสยูวี รุ่นแรกที่กำลังขึ้นไลน์ประกอบในมาเลเซียปีหน้า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ฮอนด้า” งานเข้า! เรียกรถคืนซ่อม 2.5 ล้านคัน
11 สิงหาคม 2554 08:49 น. {lang: 'th'} ข่าวต่างประเทศ-ฮอนด้าเจอปัญหาครั้งใหญ่อีกระลอก เมื่อต้องประกาศเรียกรถยนต์กลับมาแก้ไข หรือ Recall จำนวนร่วม 2.5 ล้านคันจากตลาดทั่วโลก โดยระบุปัญหาในด้านซอฟท์แวร์ของระบบเกียร์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
กิมจิระอุ! ซังยองเล็งปิกอัพ เกีย-ฮุนไดลุยซับคอมแพ็กต์
28 กรกฎาคม 2554 13:25 น. ฮุนได แอคเซนต์ เตรียมนำเข้าจากเกาหลีมาขายในไทยปลายปีนี้ ค่ายรถแดนกิมจิฉวยโอกาสทอง ตลาดรถยนต์ไทยพุ่งแรง ต่างพากันเตรียมงัดทีเด็ดกวาดยอดขาย โดยเฉพาะตลาดเก๋งขนาดเล็ก...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ฮุนไดปลุกเก๋ง แอคเซนต์ ปลายปีนำเข้าเขย่าบีคาร์
20 กรกฎาคม 2554 16:27 น. แอคเซนต์ รุ่น 4ประตู จะนำเข้าจากเกาหลีมาจำเปิดตัวในงาน "มอเตอร์ เอ็กโปร์ 2011" เมืองทอง ธานี ค่ายรถ “ฮุนได” ประกาศก้องจากแดนกิมจิ จับมือกับบริษัทแม่ ฮุนได...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
1