หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

ลือหึ่งบอสส์เบนซ์ลงจากเก้าอี้ก่อนเวลา


/plugins/like.php?href=http://www.manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9530000117576&layout=standard&show_faces=false&width=450&action=like&colorscheme=light&height=35" scrolling="no" frameborder="0" style="border:none; overflow:hidden; width:450px; height:35px;" allowTransparency="true"> ข่าวต่างประเทศ - เกิดข่าวลือสะพัดในโลกอุตสาหกรรมยานยนต์ เมื่อมีการระบุว่าดีเตอร์ เช็ตเชอะ ซีอีโอของเดมเลอร์ เอจี และเมอร์เซเดส- เบนซ์ คาร์ กำลังจะต้องสละเก้าอี้ก่อนเวลาอันสมควรเพื่อเปิดทางให้กับผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงอย่างวูล์ฟแกง เบิร์นฮาร์ดขึ้นมานั่งดำรงตำแหน่งแทน

ดีเตอร์ เช็ตเชอะข่าวนี้ได้รับการตีพิมพ์ผ่านทางนิตยสารรายสัปดาห์ Focus ซึ่งระบุว่า เช็ตเชอะกำลังจะต้องลงจากตำแหน่งก่อนเวลา เพราะเดมเลอร์กำลังต้องการผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงเข้ามาดูแล ซึ่งทางโฆษกของเดมเลอร์ เอจีรีบออกมาปฏิเสธถึงรายงานชิ้นนี้ทันที และระบุว่าไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด

ตามรายงานชิ้นนี้ เช็ตเชอะจะมอบงานแรกที่ตัวเขาเองดูแล นั่นก็คือ การเป็นบอสส์ใหญ่ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ให้กับทางเบิร์นฮาร์ดในปีหน้า และจากนั้นปี 2012 เขาจะลงจากตำแหน่งซีอีโอของเดมเลอร์ เพื่อเปิดทางให้นักบริหารวัย 49 ปีผู้นี้ขึ้นมาแทนที่ ขณะที่ตัวเช็ตเชอะเองมีสัญญาอยู่กับทางเดมเลอร์จนถึงปี 2013

สำหรับเบิร์นฮาร์ดเคยดูแลงานในส่วนของดอดจ์สหรัฐอเมริกา ยุคที่ยังเป็นเดมเลอร์ ไครสเลอร์ และปี 2004 ขณะที่กำลังจะได้รับการโปรโมทให้ขึ้นมาเป็นบอสส์ใหญ่ของเมอร์เซเดส-เบนซ์นั้น การขึ้นสู่ตำแหน่งของเขาก็ถูกขัดขวางโดยเจอร์เกน ชแรมป์ ซีอีโอของเดมเลอร์ในยุคนั้น ซึ่งทำให้เบิร์นฮาร์ดเดินออกจากเดมเลอร์ และไปทำงานร่วมกับโฟล์คสวาเกน กรุ๊ป ซึ่งตัวเขาสามารถสร้างผลงานในเรื่องของการลดต้นทุน และการเพิ่มคุณภาพการผลิต

ในเดือนมกราคม 2007 เขาเดินออกจากโฟล์คสวาเกนเพราะมีปัญหากับทางเฟอร์ดินันด์ เพี๊ยค ประธานของโฟล์คสวาเกน กรุ๊ป และนั่นทำให้เขาเบนเข็มกลับมารับงานที่เดมเลอร์อีกครั้งเมื่อปีที่แล้ว

(Source)


ฟีด
“อัลฟา”คัมแบ็คเมืองลุงแซม ส่งเก๋ง-เอสยูวีลุยตลาด
14 สิงหาคม 2554 17:53 น. {lang: 'th'} สำหรับกลุ่มซับคอมแพกต์จะต่อยอดมาจากรุ่น MiTo แต่มาในโฉม 5 ประตูข่าวต่างประเทศ-หลังมีการประกาศยืนยันเตรียมคัมแบ็คสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาอีกครั้งอย่างแน่นอนในปี...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ธนบุรีฯดึง‘พารณ’คุมทัพ ปรับธุรกิจ-ลั่น6ปีล้างหนี้
4 สิงหาคม 2554 10:41 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ -“ธนบุรีพาณิชกรุ๊ป” ดึงคนนอก “พารณ-เรืองเกียรติ” เข้ามาคุมทัพแทนคนในตระกูล “วิริยะพันธุ์” ในรอบ 70 ปี ประกาศสร้างความแข็งแกร่งและดำเนินธุรกิจเชิงรุกขึ้น...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
รถนำเข้า-มือสองคึกคัก เวทีบางกอกฯปลุกแข่งดุ
21 กรกฎาคม 2554 11:42 น. ข่าวในประเทศ-นับถอยหลังอีกเพียง 2 วัน มหกรรมรถยนต์มือสองและรถนำเข้าประจำปีจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้จัดงานประกาศก้องปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บรรดาเกรย์มาร์เก็ตและผู้จำหน่ายรถมือสองต่างสนใจเข้าร่วมกว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น