หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

เฟอร์รารี่ พร้อมลุยปีนี้ ทั้งรถใหม่ –ศูนย์บริการใหม่


29 มกราคม 2554 14:27 น. ผู้บริหาร บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดโชว์รูมค่ายซูเปอร์คาร์ “เฟอร์รารี่” ได้ฤกษ์เปิดโชว์รูมบนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ มูลค่า 150 ล้านบาท รองรับการบริการเต็มรูปแบบบนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ พร้อมรุกตลาดปีนี้ด้วยรถรุ่นใหม่ล่าสุดถึง 3 รุ่น ประเดิมด้วย FERRARI 599 GTO Limited Editions ตามาติด ๆ กับเฟอร์รารี่รุ่นใหม่อย่าง FF เครื่องยนต์วี 12 ขับเคลื่อนสี่ล้อที่จะเปิดตัวที่เจนีวามอเตอร์โชว์เดือนมีนาคม และปิดท้ายด้วย 458Italia Spyder เปิดตัวปลายปี 2554 นี้เช่นกัน งานนี้แฟนพันธ์แท้ม้าลำพองมีสิทธิ์เงินหลุดกระเป๋าแน่

เฉลิม อยู่วิทยา ประธานบริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ถ้าจะกล่าวว่าเฟอร์รารี่นั้นเป็น Best Luxury Supercar in The World ก็คงไม่ผิดนักและนั้นไม่ใช่สิ่งที่เราเรียกขึ้นมาเองแต่เป็นสิ่งที่คนทั่วโลกต่างยกย่อง เพราะที่ผ่านมาเฟอร์รารี่เองนั้นได้ผลิตรถยนต์เฟอร์รารี่รุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยปีละ 1 รุ่น ซึ่งทุกรุ่นที่ผลิตออกมานั้นล้วนเป็นที่สุดของซูเปอร์คาร์แถบทั้งสิ้น ด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรมทางยานยนต์ที่ล้ำหน้าคู่แข่งอยู่เสมอ ทำให้เราได้เปรียบคู่แข่งในตลาดอย่างมาก ประกอบกับการตอบรับที่ดีของผู้ใช้ซูเปอร์คาร์ในบ้านเรา คาวาลลิโนจึงเล็งเห็นถึงแนวโน้มการเติบโตในทิศทางที่ขยายตัวมากขึ้น ทำให้การลงทุนสร้างโชว์รูม และศูนย์บริการขนาดใหญ่เพื่อให้สามารถรองรับรถยนต์เฟอร์รารี่ที่มีอยู่ในบ้านเรากว่า 350 คันในปัจจุบัน และในอนาคตที่เพิ่มขึ้นได้อย่างพอเพียงนั้นอยู่ในแผนงานของเราตั้งแต่ต้น เรามุ่งเน้นในด้านการให้บริการที่ได้มาตรฐานเฟอร์รารี่ทั่วโลก ซึ่งคณะผู้บริหารของคาวาลลิโน มอเตอร์ นั้นพร้อมให้ความมั่นใจต่อทุกท่านในการรักษาภาพลักษณ์และการบริการที่ได้มาตรฐานของเฟอร์รารี่อย่างแท้จริง”

ในปี 2553 ที่ผ่านมานั้นทางบริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ ทำการตลาดรถเฟอร์รารี่ทั้งหมด 3 รุ่นคือ FERRARI 599 GTB Fiorano, แคลิฟอร์เนีย และ 458 Italia โดยแต่ละรุ่นมีจุดเด่นและตำแหน่งทางการตลาดที่ชัดเจน ซึ่งส่งผลให้ให้คาวาลลิโน มอเตอร์สามารถสร้างยอด ขาย และยอดจองได้ทั้งสิ้นกว่า 30 คันจากทุกรุ่นคิดเป็นมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท

สำหรับปีนี้คาวาลลิโน มอเตอร์มีรถยนต์เฟอร์รารี่รุ่นใหม่ที่พร้อมเปิดตัวเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ซูเปอร์คาร์ และสามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้มากขึ้นด้วย เริ่มต้นที่ FERRARI 599 GTO Limited Editions ที่สุดของเฟอร์รารี่ซึ่งพร้อมส่งมอบรถให้ลูกค้าในประเทศไทยได้ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ต่อเนื่องด้วยเฟอร์รารี่รุ่นใหม่อย่าง FF เครื่องยนต์วี 12 ขับเคลื่อนสี่ล้อที่จะเปิดตัวที่เจนีวามอเตอร์โชว์เดือนมีนาคม และปิดท้ายด้วย 458Italia Spyder เปิดตัวปลายปี 2554 นี้เช่นกัน และในด้านกลยุทธ์ทางการตลาดทางคาวาลลิโน จะเน้นไปที่กิจกรรมเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า เช่นให้ลูกค้าได้ทดลองขับรุ่นใหม่ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ, เดินทางไปดูโรงงานที่ประเทศอิตาลี พร้อมกิจกรรมต่างๆ ที่ทางบริษัทฯได้จัดเตรียมไว้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับทิศทางของศูนย์บริการ และการให้บริการหลังการขายนั้น วรวุฒิ ภิรมย์ภักดีรองประธานบริษัทฯ กล่าวว่า “สถานการณ์การแข่งขันของตลาดรถยนต์ซูเปอร์คาร์ในขณะนี้ขึ้นอยู่กับการให้บริการหลังการขายของแต่ละดีลเลอร์ว่าใครที่จะสามารถรักษา มาตรฐานได้ดีกว่ากัน ซึ่งจะส่งผลถึงการเพิ่มขึ้นของยอดขายด้วย โดยในปี 2553 ที่ผ่านมานั้นมีรถยนต์เฟอร์รารี่เข้ามาใช้บริการที่ศูนย์ของเรากว่า 200 คันจากจำนวนรถเฟอร์รารี่กว่า 350 คันทั่วประเทศ นั้นแสดงถึงกระแสตอบรับที่ดีถือเป็นตัวเลขที่เราพอใจ”

วรวุฒิ กล่าวต่อว่า “สำหรับท่านที่ไม่เคยเข้ามาทดลองใช้บริการที่ศูนย์บริการในช่วงที่ผ่านมาจึงอยากเชิญชวนให้เข้ามาตรวจเช็คสภาพในเบื้องต้น เพราะตลอดปี 2554 นี้เรามี “เซอร์วิส แคมเปญ” กับเฟอร์รารี่รุ่นต่างๆ อาทิ 348, 355, 575, 430, FERRARI 599 รวมถึงรุ่น Scuderia ซึ่งเราจะทำการตรวจสภาพ อัพเดทโปรแกรม และเปลี่ยนอะไหล่บางชิ้นให้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ส่วนท่านเจ้าของรถเฟอร์รารี่รุ่นคลาสสิคที่มีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป รวมไปถึงรุ่นพิเศษที่เป็น Limited Editions เรามี “คลาสสิคโปรแกรม” ที่สามารถตรวจเช็คสภาพ พร้อมบูรณะรถยนต์เฟอร์รารี่ ทุกรุ่นร่วมกันกับทางโรงงานที่ประเทศอิตาลี โดยอะไหล่ทุกชิ่นที่นำเข้ามาเปลี่ยน และประกอบล้วนเป็นอะไหล่แท้จากโรงงาน ที่สำคัญเมื่อผ่านขั้นตอนของคลาสสิคโปรแกรมนี้แล้วจะได้ใบรับรองจาก Ferrari S.p.a ว่าเป็นรถที่สมบูรณ์พร้อมในการใช้งานผ่านมาตรฐานเฟอร์รารี่ สำหรับรถเฟอร์รารี่คันแรกที่เข้าคลาสสิคโปรแกรมของคาวาลลิโน และผ่านการซ่อมบำรุงตามขั้นตอนเป็นที่เรียบร้อยแล้วคือ FERRARI DINO 246 GTS ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นสามารถทำได้เฉพาะตัวแทนอย่างเป็นทางการของเฟอร์รารี่เท่านั้น ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ท่านได้มาสัมผัสภาพลักษณ์และการบริการที่ได้มาตรฐานของเฟอร์รารี่อย่างแท้จริง
FERRARI 599 GTO

เฟอร์รารี่รุ่นใหม่ FF เครื่องยนต์วี 12 ขับเคลื่อนสี่ล้อที่จะเปิดตัวที่เจนีวามอเตอร์โชว์ เดือนมีนาคมนี้ สำหรับอะไหล่ทุกชิ้นของคาวาลลิโนเป็นอะไหล่แท้ที่รับประกันจากโรงงานเฟอร์รารี่ รวมถึงเครื่องมือพิเศษรุ่นใหม่ที่เรียกว่า DEIS (Diagnostic Easy Integrated System) เป็นเครื่องมือตรวจเช็คสภาพและซ่อมบำรุงสำหรับเฟอร์รารี่รุ่นใหม่ๆ เท่านั้น เช่น รุ่นแคลิฟอร์เนีย และ 458 Italia ซึ่งเครื่องตัวนี้จะเชื่อมตรงกับทางโรงงานที่ประเทศอิตาลีผ่านระบบอินเตอร์เน็ท ทำให้ทีมเซอร์วิสของคาวาลลิโนสามารถตรวจเช็คสภาพรถพร้อมกับเจ้าหน้าที่ของเฟอร์รารี่ได้พร้อมกัน เช่น เฟอร์รารี่รุ่น 458 Italia นั้นต้องทำการตรวจสภาพเช็คระบบทั้งหมดก่อนส่งมอบหรือที่เรียกว่า PDI (Pre Delivery Inspection) และเครื่อง DEIS นั้นยังต้องมีรหัสโค็ดในการเข้าระบบซึ่งจะเปลี่ยนอัตโนมัติทุก 15 วันถ้าไม่ใส่รหัสก็ไม่สามารถใช้งานเครื่องนี้ได้ ทำให้มีแต่ตัวแทนอย่างเป็นทางการเท่านั้นที่จะได้รห้สนี้ และถึงมีรห้สใส่เข้าไปในเครื่องทางโรงงานก็จะรู้ทันทีว่าไม่ได้มาจากตัวแทนจำหน่ายทำให้เกิดปัญหาในการซ่อมและตรวจเช็คสภาพได้

ซึ่งผมขอย้ำว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญ รถยนต์เฟอร์รารี่เป็นรถที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการออกแบบ และผลิตโดยใช้ระบบอีเล็คโทรนิคเกือบทั้งคัน จึงต้องใช้ผู้ที่มีความรู้ และประสบการณ์จริงมาดูแล อย่างทีมช่างของคาวาลลิโนต้องผ่านการฝึก และอบรมจากเฟอร์รารี่ที่ประเทศอิตาลีทุกคน และตลอดทั้งปี 2554 นี้ Ferrari S.p.a จะส่งช่างพิเศษมาช่วยดูแล และฝึกอบรมให้กับทีมเซอร์วิสที่ศูนย์ของคาวาลลิโนด้วย เราลงทุนกับเรื่องนี้ปีละหลายล้านบาทเพราะเรามีความตั้งใจจริง และลูกค้าสามารถสัมผัสได้จากการที่ได้นำรถยนต์เฟอร์รารี่เข้ามาตรวจเช็คสภาพ และซ่อมบำรุงกับเรา

จากการที่บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ทุ่มทุนกว่า 150 ล้านบาท สร้างโชว์รูมและศูนย์บริการขนาดใหญ่ด้วยพื้นที่กว่า 6,000 ตารางเมตรเป็นอาคารสองชั้นริมถนนเพชรบุรี เนื่องด้วยถนนเพชรบุรีตัดใหม่เป็นทำเลที่ดี และเป็นศูนย์กลางการเดินทางทำให้ลูกค้าที่สนใจมาเยี่ยมชมรถยนต์เฟอร์รารี่ หรือนำรถเข้าศูนย์บริการได้ง่าย ซึ่งเป็นนโยบายส่วนหนึ่งของเฟอร์รารี่ในการเลือกทำเลที่ตั้งของโชว์รูม และศูนย์บริการทั่วโลก ที่ออกแบบภายใต้เอกลักษณ์องกร (Corporate Identity)

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการบริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างมากที่ได้ฤกษ์เปิดโชว์รูม และศูนย์บริการรถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการเพื่อลูกค้าระดับวีไอพีทุกท่านได้เข้ามาใช้บริการ ซึ่งโชว์รูมของคาวาลลิโน มอเตอร์เป็นอาคารขนาดใหญ่ 2 ชั้น มีเนื้อที่กว่า 6,000 ตารางเมตรใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิค พร้อมศูนย์บริการเต็มรูปแบบที่สามารถรองรับปริมาณรถเฟอร์รารี่ที่เข้ามาตรวจเช็ค และซ่อมบำรุงได้อย่างน้อย 8 - 10 คันต่อวัน โดยนักสถาปนิกของเฟอร์รารี่เป็นคนออกแบบภายในและภายนอกทั้งหมด พร้อมเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะรับรองลูกค้า โต๊ะทำงานจนถึงอุปกรณ์ทุกชิ้นล้วนสั่งตรงจากประเทศอิตาลี ทำให้ไม่ว่าจะเข้าไปโชว์รูมของเฟอร์รารี่ที่ไหนในโลกจะมีความรู้สึกเหมือนกันหมด และนั้นคือเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเฟอร์รารี่ โดยเฟอร์รารี่จะให้ดีลเลอร์ทุกประเทศเปลี่ยนรูปแบบการตกแต่งทั้งหมดทุกๆ 5 ปีเพื่อสร้างความใหม่และสดตลอดเวลาเพราะเฟอร์รารี่ไม่เคยหยุดนิ่ง เหมือนกับรถยนต์ และเทคโนโลยีของเฟอร์รารี่ที่ก้าวไปข้างหน้าตลอดเวลา”

สำหรับโชว์รูม และศูนย์บริการใหม่นั้นแบ่งพื้นที่ส่วนต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่คาวาลลิโน เริ่มจากห้องรับรองลูกค้าจำนวนสองห้องสำหรับลูกค้าที่นำรถเข้ามาเซอร์วิส และเยี่ยมชมรถเฟอร์รารี่, ห้องส่วนตัวสำหรับเลือกสี และออฟชั่นผ่าน 3D Car Configuration บนจอแบบทัชสกีนที่สร้างภาพเสมือนรถเฟอร์รารี่ที่คุณเลือกได้โดยไม่ต้องจินตนาการ หรือสามารถดูตัวอย่างของจริงที่นำมาตกแต่ง อาทิ เพลทสีรถ ชนิดและสีของหนังที่นำมาหุ้ม พวงมาลัย ล้อแม็ค เบาะที่นั่ง และวัสดุต่างๆ ที่นำมาใช้ตกแต่งภายในตามสไตล์ของตัวเอง

ทางด้านศูนย์บริการบริเวณด้านหลังนั้น เรามีห้องต่างๆ ที่แยกการใช้งานอย่างชัดเจน อาทิ ห้องเก็บอุปกรณ์พิเศษ และอะไหล่ที่ทุกชิ้นสั่งตรงจากประเทศอิตาลี, ห้องตรวจเช็คและซ่อมเครื่องยนต์โดยเฉพาะ ที่ปราศจากฝุ่นและสิ่งสกปรก, ช่องซ่อมรถจำนวน 6 เบย์ที่สามารถรองรับรถเฟอร์รารี่ได้ 10 คันต่อวัน, ห้องพร้อมรอส่งรถหลังจากตรวจเช็คสภาพ และซ่อมบำรุง เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนั้นนับเป็นความภาคภูมิใจของเราที่ได้นำแบรนด์เฟอร์รารี่มาสู่ประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ และได้มาตรฐานเฟอร์รารี่อย่างแท้จริง

(Source)


ฟีด
มิชลินส่งยางสมรรถนะสูงเจาะตลาดซูเปอร์คาร์
21 เมษายน 2554 14:49 น. ข่าวในประเทศ-มิชลิน ขยับตัวรุกตลาดรถซูเปอร์คาร์ ชูนวัตกรรมยางรุ่น “มิชลิน ไพลอต ซูเปอร์สปอร์ต” เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้รักการขับขี่ที่ต้องการใช้ยางสมรรถนะสูง

มิชลิน...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ฟอร์ดฟ้องเฟอร์รารี่ ชื่อรถแข่งพ้องปิกอัพ F150
15 กุมภาพันธ์ 2554 16:36 น. ข่าวในประเทศ- กลายเป็นเรื่องไม่คาดฝันไปสำหรับทีมแข่งเฟอร์รารี่ เพราะหลังจากที่มีการเปิดตัวรถแข่ง F1 รุ่นใหม่ในชื่อ F150 ออกมาได้ไม่นาน ทางด้านฟอร์ด มอเตอร์จัดการฟ้องร้องทันทีเพราะว่าชื่อนี้เป็นชื่อที่ใช้อยู่ในปิกอัพรุ่นดังอย่าง...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ค่ายรถ-เต้นท์-ผู้นำเข้ายกทัพบางกอกยูสคาร์
21 กรกฎาคม 2553 12:42 น.เปิดฉากแล้วงาน “บางกอก ยูสคาร์ &ซูเปอร์คาร์ โชว์ 2010” มหกรรมรถยนต์มือสอง ระหว่างวันที่ 21-25 กรกฎาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี ดำเนินการโดยบริษัท กรังด์ปรีซ์...

อ่านเพิ่ม

-1
ความเห็น 
2
เปิดผ้าคลุมรถใหม่’53เก๋งเล็กฉุดเสือทะยาน
6 มกราคม 2553 14:14 น.ข่าวในประเทศ - ผ่านพ้นปีวัวบ้าไปอย่างคลายใจ เมื่อตลาดรถยนต์ในช่วงไตรมาสสุดท้ายปรับตัวเข้าสู่สภาวะปกติ และทำให้ยอดขายรถยนต์ในไทยปี 2552 น่าจะติดลบไม่เกิน 15% ต่ำกว่าที่คาดการณ์กันไว้เมื่อต้นปี...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น