หน้าแรกแคตตาล็อกออกอากาศรถยนต์ลงชื่อเข้า
...

Mazda CX 9


Mazda CX 9:มเหนือชั้น ด้วยรถอเนกประสงค์สะดวกต่อการใช้สอย ที่ย
CX 9
CX 9
รูปลักษณ์ของ มาสด้า CX 9 ที่มีความเหนือชั้น ด้วยรถอเนกประสงค์สะดวกต่อการใช้สอย ที่ยังคงความสวยงามในรูปแบบบรถสปอร์ต โดยทั้งยังมีศูนย์เเหล่งรวมรถที่มีความใหม่ เเละทันสมัย สร้างขึ้นโดย บริษัท มาสด้า โดยเข้ามาเเทนที่ เครือข่ายบริษัท มาสด้า มินิเเวน (รถยนต์ขนาด 8 ที่นั่ง ) ตั้งอยู่ที่ตอนเหนือของอเมริกา โดย รูปโฉมของรุ่น MAZDA CX 9 นั้น ได้เปิดตัว เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2549 ที่งานโชว์รูมรถนานาชาติ ที่ นิวยอร์ค เเละได้มีการเปิดตัวรถออกจำหน่ายสู่ตลาด เมื่อ เดือน กุมภาพันธ์ 2550

โดยรุ่น MAZDA CX 9 ถูกสร้างขึ้นใน ตามเเบบของ Ford CD3 เเม้ว่าจะปรากฎ รูปโฉมที่คล้ายกันเเต่ว่า มีขนาดที่เล็กกว่า มาสด้า รุ่น MAZDA CX 7 โดย รุ่น MAZDA CX 9 มี ส่วนน้อย ที่จะเป็นส่วนประกอบตาม เเบบฐานของรถ โดยจะใช้ตัวขับเคลื่อนด้วยล้อหน้า ด้วยระบบทางเลือก เเรงขับเคลื่อนตัวล้อทั้งหมด

รุ่น MAZDA CX 9 ได้ผลิตขึ้นที่ โรงงานยูจิน่า 1 ในเครือของบริษัท มาสด้า ในฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น

โดย MAZDA CX 9 มีการจำหน่ายรถไปสู่ตลาด ของประเทศ ออสเตรเลีย และ อินโดนีเซีย ซึ่ง ยอดของการขายที่ไล่เลี่ยกับ รุ่นCX-7. ถึงแม้ จะ มี การ ผลิต ใน ประเทศ ญี่ปุ่น เป็น ประเทศ ที่ ขับรถทางเลนส์ขวา หรือฝั่งขวามือ , เเม้ว่าออสเตรเลีย จะไม่ขับรถทางฝั่งขวา เเต่ก็ยังมีการจำหน่ายรถรุ่น CX-9.ภายในประเทศด้วย

cockpit
cockpit
มาสด้า รุ่น MAZDA CX 9 2007
โดยในปี 2007 รุ่น MAZDA CX 9 เป็นรุ่นเเรกของมาสด้าที่ติดตั้ง ระบหัวฉีด มีความจุ 3.5 ลิตร ไซโคลน V6 โดยอุปกรณ์การติดตั้งของระบบได้มาตรฐานของความปลอดภัย รวมถึงการควบคุมของพลังงานที่มีความคงทนต่อการใช้งาน ทนทานต่อการกระเเทก หรือการลากถูก โดยส่วนด้านหน้าจะมีระบบความปลอดภัยของถุงลมนิรภัย เเละเเถวที่สามด้านข้างม่าน จะมีถุงลมนิรภัย MAZDA CX 9 จะมีตัวเลือกที่หลากหลาย เช่น ระบบนำทาง DVD มีระบบของสัญญาณโทรศัพท์ผ่านบลูทูธ มีตัวกล้องสำรอง เเละส่วนด้าหลังจะมีระบบรูปเเบบของความบันเทิง เสียงรอบทิศทาง 5.1

มาสด้า รุ่น MAZDA CX 9 2008
สำหรับรถรุ่นปี 2008 มาสด้าได้เพิ่มกลไกการทำงานของเครื่องยนต์ เข้ามาแทนที่ 3.7 ลิตร โดยมาสด้าได้มีการผลิตระบบเครื่องยนต์แบบใหม่ ต่ออัตราการใช้งาน 204 กิโลวัตต์ 273 ต่อแรงม้า และ มีอัตราการบิด 366 นิวตัน เมตร (270 ft•lbf) โดยเครื่องยนต์ในมีการผลิตขึ้นในเดือน มิถุนายน 2007 ในโรงงานมาสด้าที่ ญี่ปุ่น ทั้งนี้ มาสด้า รุ่น MAZDA CX 9 2008 จะใช้ ระบบ Aisin F21 MAZDA 6 เกียร์อัตโนมัติ ด้วยการออกแบบการติดตั้งในส่วนของคอนโซลประตูรถที่ความซับซ้อนขึ้น มาสด้ายังพร้อมให้คำแนะนำติดตามและตรวจสอบระบบจุดบอดต่าง ๆ ของรถ และ กระจกมองด้านหลัง ที่ติดตั้งกับระบบตัวกล้อง อีกทั้งยังเพิ่มระบบการ หลีกเลี่ยงที่จะเกิดจากการปะทะ และยังมีเครื่องตรวจจับจุดบอดของรถ

หนึ่งเรื่องของการร้องเรียน การไม่มีพื้นที่เพียงพอภายในห้องโดยสาร และยังพบข้อเสียที่ว่า เป็นการออกแบบที่มีขนาดใหญ่ แต่ไม่สอดคล้องกับพื้นที่ต่อการใช้งานภายในห้องโดยสาร อีกทั้ง รุ่น MAZDA CX 9 2008 ยังได้รับรางวัลชนะเลิศรถยนต์ ประเภท รถยนต์อเนกประสงค์ ในรูปลักษณ์ของสปอร์ต ประจำปีอีกด้วยโดยตีคู่แข่งจาก รถยนต์ Buick Enclave และรถยนต์นิสสัน

หลังจากนั้น มาสด้ารุ่น MAZDA CX 9 2008 ได้รับรางวัลชนะเลิศรถยนต์ประเภท รถบรรทุกประจำปี
จัดขึ้นที่งานโชว์รูมรถที่ ดีทรอยต์ จัดขึ้นใน เดือน มกราคม ปี 2008 โดย MAZDA CX 9 เป็นรถรุ่น รองจาก มาสด้า CX-7 และครั้งที่สอง ที่ได้รับรางวัลนี้ ได้รับการลงคะแนนจากการเข้าร่วมประกวดครั้งที่ผ่านมา

exterior
exterior
มาสด้า รุ่น MAZDA CX 9 2009
โดยทั้งนี้ รถรุ่น MAZDA CX 9 2009 จะไม่เหมือนลักษณะของรถ (SUV) รถอเนกประสงค์ แบบสปอร์ตทั่วไปเหมือนรถยี่ห้ออื่น ๆ ที่ออกแบบมา( อย่างผิด ๆ ) ให้ทนทานต่อการใช้งาน แบบ Off Road
แต่จะแตกต่างกันมากในด้านตัวเครื่องยนต์แรงม้า MAZDA 6 สูบ ที่มีขนาดต่อตัวถัง 3.7 ลิตร โดยที่ไม่ต้องใช้น้ำมันที่มีเกรดสูง ซึ่งมีการผลิตเครื่องยนต์ 273 แรงม้า

ระบบ เกียร์ อัตโนมัติ MAZDA 6 สปีด ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุด ที่มีสมรรถนะ 3,500 ปอนด์ โดยรุ่น MAZDA CX 9 จะมีการตอบสนองต่อการควบคุม ของ ขนาดเเละน้ำหนักของตัวรถยนต์ เเม้ว่าตัวรถจะจะไม่มีความปราดเปรียว เท่ากับ มาสด้า รุ่น MAZDA CX 7 ที่มีขนาดเล็กกว่า เเละด้วยหน่วยกลางของรัฐบาลอเมริกา มีหน้าที่ในการดูเเลเกี่ยวกับมลพิษเเละสิ่งเเวดล้อม ซึ่งจะประเมินค่าวัดผล ของเมือง ที่มีการจัดการด้านมลพิษ เเละสิ่งงเเวดล้อมได้ทั้งหมด 17 เมืองด้วยกัน โดยการประหยัดเชื้อเพลิง ไม่ได้เป็นจุดเเข็งต่อการใช้พาวเวอร์เทรน

ถึงเเม้ว่าจะมีผลต่อการการรายงานของ รถ เเละผู้ขับ รถรุ่น MAZDA CX 9 ปี 2008 มีความเร็วกว่ารถ front-drive อยู่ 0.5 ต่อวินาที เเละรอบปิด ต่อ 7.8วินาที ของรถ front-drive ปี 2007 เเต่ตัวเลขของเครื่องยนต์มีเเนวโน้มที่จะช้าลงอยู่ที่ 7.8 วินาที ต่อ 60 ไมล์ต่อชั่วโมง
บริษัท ผู้ผลิตรถยนต์ กล่าวว่า นักวิจารณ์รถให้ความเห็นกับ รถรุ่นนี้ว่า จะพบกับสิ่งที่เเปลกใหม่ที่ทำให้มีความสุขได้ ในรุ่น MAZDA CX 9 นี้ เเละอีกสิ่งหนึ่ง ที่น่าสนใจของตัวรถนี้คือ เครื่องยนต์ V6 เป็นเครื่องยนต์ที่มีเสน่ห์เเละ มีระบบเกียร์ออโต้เมทิค MAZDA 6 สปีดเเบบ manu - matic ที่ทำให้สามารถรับรู้ถึงการเข้าเกียร์ได้อย่างนุ่มนวล

โดยเส้นทางถนน ได้พิสูจน์เเล้วว่า ระบบของเกียร์ การเปลี่ยนเกียร์ ได้อย่างราบรื่นเเละนุ่มนวล อีกทั้งผู้บริโภคให้ความเห็นว่า MAZDA CX 9 เป็นเครื่องยนต์ V6 ขนาดตัวถัง 3.7 ลิตร มีการใช้น้ำมันโดยเฉลี่ย
17.3- 18.1ไมล์ ต่อเเกลลอน หรือ 17.3 -18.1 กิโลเมตร ต่อลิตร เมื่อวิ่งในทางหลวง หรือ ในเมืองซึ่งตามที่รัฐบาลกำหนดเกี่ยวกับการใช้เชื้อเพลิงโดย เฉลี่ย ที่ 16 ไมล์ต่อแกลลอน ในเมือง ต่อ 22 ไมล์ต่อแกลลอน บนทางหลวง สำหรับรถขับเคลื่อน MAZDA 2 ล้อ และ 15 ต่อ 21 ไมล์ต่อแกลลอน สำหรับ (AWD) และมีน้ำหนักบรรทุกสูงสุดที่ 3500 ปอนด์

dash
dash
โดยผู้ใช้รถได้ มีการถามเข้ามาว่า มาสด้าได้เพิ่มสิ่งใดบ้างที่เข้าไปควบคุมรถที่ทำให้รู้สึก การขับรถให้ความมีชีวิตชีวา เเล้วความรู้สึกที่ต้องการคือ อยากให้รุ่น MAZDA CX 9 เป็นรถยนต์เเบบสปอร์ต เเล้วมีระบบของการควบคุมรถให้มีประสิทธิภาพให้มีประสิทธิภาพที่สูง อย่างเช่น รถมินิเเวน หรือ รถยนต์อเนกประสงค์ ในรูปโฉมเเบบสปอร์ต เเละระบบการทำงานของศูนย์ถ่วงล้อ ให้ความรู้สึกถึงการตอบสนองได้อย่างดี ต่อจังหวะการขับไม่ว่าจะเป็นเส้นในทางที่คดเคี้ยว เลี้ยวรถ

จากในการทดสอบรถ CX-9, บนท้อง ถนน ในปี 2552 ได้รับความเห็นจาก Kelley Blue Book “ พวกเรารู้สึกเเปลกใจมาก ในการทดสอบรถบนท้องถนนในชนบท ขณะที่เราวิ่งรถด้วยความเร็วสูง เเต่กลับพบว่า รถ MAZDA CX 9 วิ่งบนท้องถนนอย่างนิ่มนวล เเละเงียบ ตามเส้นทางท้องถนนที่ไม่จำกัดความเร็ว ” โดยผู้บริโภค ลงความเห็นว่า สามารถเลี้ยวกลับรถ ได้อย่างมั่นคง ง่ายดาย เเละ ทันทีทันใด ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าทึ่งมาก ที่ให้ความรู้สึกที่เหนือชั้น กับขนาดรถที่ใหญ่เเบบนี้

เเม้ว่า มาสด้า MAZDA CX 9 ปี 2009 จะไม่ใช่รถที่ใหญ่ที่สุด เเต่ถือว่า เป็นรถที่มีขนาดใหญ่ เช่นกัน ที่นั่งด้านหน้า ให้ความรู้สึกถึงความสะดวกสบาย โดย มาสด้า CX-9 2009 มีที่นั่งต่อประโยชน์การใช้สอยงานทั้งสิ้น 3เเถว อีกทั้ง เเถวที่สอง สามารถพับเก็บได้ ต่อการใช้งาน เเละยังทำให้ เกิดการวิ่งรถได้อย่างสะดวกขึ้น ส่วนที่นั่งห้องโดยสาร ออกเเบบเเละตกเเต่งด้วยวัสดุคุณภาพดี ที่จะสร้างความประ ทับใจ เเละให้ความรู้สึกมีระดับเฉพาะ รุ่น MAZDA CX 9 นี้ เท่านั้น

อีกทั้ง ยังมีในการทดสอบการชนรอบด้าน เเละทดสอบถึงความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น จุดเด่นที่พบคือ รถรุ่นนี้ มีจุดเด่นที่สำคัญคือ มีระบบถุงลมนิรภัยรอบด้าน นับว่า MAZDA CX 9 เป็นอันดับหนึ่ง เป็นนวัตกรรมรถ ที่มีความปลอดภัยสูงที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับในรถรุ่นเดียวกัน เหมาะที่จะเป็น รถใช้ภายในครอบครัว

มาสด้า MAZDA CX 9 รุ่น 2009 มาพร้อมด้วยเครื่องยต์ เเบบหรูหรา มีระบบควบคุมอากาศเเบบอัตโนมัติ มีการติดตั้งสัญญาณบลูทูธ ภายในห้องโดยสาร เเต่จะอยู่ในราคาที่ค่อนข้างเเพง ซึ่งเป็นรถที่เหมาะสำหรับการออกเดินทาง ท่องเที่ยว อีกทั้ง ยังมีออฟชั่น เครื่องเสียงรอบทิศ ให้ความบันเทิงในรูปเเบบ DVD อยุ่ที่ราคา 3,220,000 บาท

Facelift: ด้านการรูปลักษณ์การตกเเต่ง
มาสด้า CX-9 ได้ออกเเบบ ตะเเกรงหน้าหม้อรถยนต์ในรูปโฉมใหม่ พร้อมเปิดตัวเมื่อ ปี 2009 ที่ นิวยอร์ค ในงาน ออโต้โชว์
ซึ่ง มาสด้า CX-9 ปี 2010 จะเริ่มจำหน่ายรถยนต์สู่ตลาดรถ ช่วงปลายเดือนกันยายน เเละ ช่วงต้นเดือนตุลาคม ในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีทั้งสาม รูปเเบบ อาทิ คลาสสิค หรูหรา เเละ สไตล์ของการท่องเที่ยว


anonymous, 10 ปี ก่อนหน้า
ที่ลงท้ายว่ามี 3 รุ่นที่จะจำหน่ายในออสเตรเลียปี2010 นั้น คิดว่าข้อมูลคงผิด เพราะที่นี่มีแค่ สอง รุ่น
คือ คลาสสิค และ หรูหรา ครับ ผมใช้มาปีกว่าแล้ว ซื้อ ตุลา 2008 กินน้ำมันหน่อย แต่ก็ทำใจรับแต่แรกแล้ว แต่ขับสนุก เป็นรถใหญ่ที่ออกตัวแรงเหมือนรถเล็กๆ แต่ไม่ซิ่งนะครับ ขับนิ่มแต่ไม่เหวี่ยง ตัวถังแน่นมากๆ เหมือนรถยุโรปทั่วไป รถญุีปุ่น เกาหลีอื่นๆ ที่นี่ เวลาปิดประตูจะรู้เลยว่ารถไม่แน่น ที่นี่ขายรุ่นใหญ่ 56000-60000 aus dollar รถแรงพอสมควร แต่ที่นี่ขับเร็วไม่ได้ วิ่งทางไกลระหว่างเมืองยังได้แค่ 100-110 km/h ยิ่งในเมือง(ที่รถไม่ติด)แล้วใหญ่ 50 โดยเฉลี่ย ... อยู่ที่ซิดนี ศูนย์บริการดี เร็วดี ที่นี่มาสด้าค่อนข้างมีชื่อเรื่องบริการ ไม่รู้ทำไม่ชื่อเสีย...ด้านนี้ไ่ม่ปรับปรุงเสียที

anonymous, 10 ปี ก่อนหน้า
ขออภัยครับ...ลงท้ายผิด ....

ไม่รู้ว่าทำไมชื่อเสียงที่่เมืองไทย ที่ไม่ดีทั้งหลายในการบริการจึงไม่ปรับปรุงเสียสี ทั้งๆที่รถดีมากๆ

ที่นี้มีขายรุ่น 2 3 5 6 7(คล้ายๆ9 แต่มี 5 ที่นั่ง รุ่นนี้บ้านเราน่าเอาไปขายเพราะราคาคงต่ำกว่า9 มากพอควร สำหรับคนมีรายได้น้อย แต่ขับสนุก รูปทรงก็คล้ายๆ แต่ 9 ดูเท่กว่า) และรุ่น 8 9 แล้วก็กระบะ

anonymous, 10 ปี ก่อนหน้า
ขออภัยครับ...ลงท้ายผิด ....

ไม่รู้ว่าทำไมชื่อเสียงที่่เมืองไทย ที่ไม่ดีทั้งหลายในการบริการจึงไม่ปรับปรุงเสียสี ทั้งๆที่รถดีมากๆ

ที่นี้มีขายรุ่น 2 3 5 6 7(คล้ายๆ9 แต่มี 5 ที่นั่ง รุ่นนี้บ้านเราน่าเอาไปขายเพราะราคาคงต่ำกว่า9 มากพอควร สำหรับคนมีรายได้น้อย แต่ขับสนุก รูปทรงก็คล้ายๆ แต่ 9 ดูเท่กว่า) และรุ่น 8 9 แล้วก็กระบะ

ฟีด
เก๋งเล็กแข่งเดือด! ค่ายรถทั่วทิศเปิดศึก
19 สิงหาคม 2554 14:03 น. {lang: 'th'} ค่ายรถจากแดนมังกรประเทศจีน “เฌอรี่” ยืนยันที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ในไทย ไม่ว่าจะเป็น “เฌอรี่ เอ13” (A13) ซับคอมแพ็กต์ซีดานและแฮทช์แบคขนาด 1.5 ลิตรข่าวในประเทศ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
มาสด้าเล็งเอสยูวี‘ซีเอ็กซ์-5’อีก12เดือนเจอกัน
14 สิงหาคม 2554 10:09 น. {lang: 'th'} ลูกค้าชาวไทยเตรียมนับถอยหลังต้อนรับ "ซีเอ็กซ์-5"ข่าวในประเทศ-ค่าย “มาสด้า” เดินหน้าเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาดไทย เล็งดึงรถอเนกประสงค์เอสยูวีโมเดลใหม่...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
+7เดือนยอดขายฟอร์ดพุ่ง280เปอร์เซ็นต์
13 สิงหาคม 2554 08:40 น. {lang: 'th'} ข่าวในประเทศ - ฟอร์ดเผยยอดขายเดือนกรกฎาคม ทะยาน 285 % ทำสถิติยอดขายต่อเดือนสูงสุดอันดับ 2 ในประวัติการณ์ พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์นั่งรุ่น 5 ประตูที่มียอดขายสูงสุดในเซกเม้นต์...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ฮุนไดปลุกเก๋ง แอคเซนต์ ปลายปีนำเข้าเขย่าบีคาร์
20 กรกฎาคม 2554 16:27 น. แอคเซนต์ รุ่น 4ประตู จะนำเข้าจากเกาหลีมาจำเปิดตัวในงาน "มอเตอร์ เอ็กโปร์ 2011" เมืองทอง ธานี ค่ายรถ “ฮุนได” ประกาศก้องจากแดนกิมจิ จับมือกับบริษัทแม่ ฮุนได...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
1
“บริโอ”เริ่มส่งมอบเดือน มิ.ย.กวาดยอดกว่า 7 ร้อยคัน
17 กรกฎาคม 2554 08:46 น. ข่าวในประเทศ-ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กเริ่มคึกคัก หลังจาก “ฮอนด้า บริโอ” เริ่มทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยประเดิมโกยยอดขายไปได้กว่า...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
“ฮอนด้า”เปิดตัวแคมเปญใหม่เอาใจแฟน“ผี-หงส์”
16 กรกฎาคม 2554 08:38 น. ลวดลายสำหรับแฟนผีโดยเฉพาะข่าวในประเทศ-ในที่สุดก็ได้เวลาที่ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า จะเผยแคมเปญ “ฮอนด้า มันส์ทะลุแมตช์” หลังผนึกกำลังกับ 2 สุดยอดทีมจากเกาะอังกฤษ...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ตลาดครึ่งปีหลังปรอทแตก! ทัพปิกอัพ-เก๋งใหม่ฟัดเดือด
8 กรกฎาคม 2554 08:26 น. เชฟโรเลต โคโลราโด เจอกันปลายปีแน่ๆ ข่าวในประเทศ - ครึ่งปีหลังตลาดรถไทยร้อนปรอทแตก! เมื่อค่ายรถตบเท้าขนทัพรถใหม่เปิดตัว-เผยโฉม ทั้งหวัง “ดันยอด-เบรกเกมคู่แข่ง”...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น 
ฟอร์ดทุ่มครั้งใหญ่ ตั้งรง. ผลิตเครื่องในจีน
21 มิถุนายน 2554 10:33 น. ข่าวต่างประเทศ-ฟอร์ดเปิดแนวรุกในตลาดจีนอีกครั้ง ประกาศทุบกระปุกเทเงินก้อนใหญ่จำนวน 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 15,000 ล้านบาท ในการตั้งโรงงานผลิตเครื่องยนต์ในประเทศจีน...

อ่านเพิ่ม

0
ความเห็น